เด่นโซเชียล

จ่าเตือน ระวัง "กล่องสุ่ม" หลอกขาย แอบอ้างคนมีชื่อเสียง ซื้อปุ๊บ ปิดเพจหนี

เพจจ่าออกเตือน ระวัง "กล่องสุ่ม" หลอกขายราคาถูก แอบอ้างคนดัง คนมีชื่อเสียง พอซื้อปุ๊บ ปิดเพจหนีปั๊บ ย้ำอย่าหลงเชื่อ เป็นพวกขบวนการเดิมๆ

ในช่วงปีที่ผ่านมาถือว่ากระแสของ "กล่องสุ่ม" เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างหยิบการขายของแบบกล่องสุ่ม เป็นหนึ่งในการตลาดเรียกความสนใจของลูกค้า โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อกล่องสุ่ม เพื่อต้องการความตื่นเต้นในการซื้อสินค้า และหวังว่าสินค้าที่อยู่ในกล่องนั้นจะมีมูลค่า และความคุ้มค่ามากกว่าจำนวนเงินที่จ่ายไป


 

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Drama-addict ได้โพสต์ข้อความเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการซื้อ "กล่องสุ่ม" ราคาถูก ขายกันอยู่ที่หลักร้อยบาท โดยมีการแอบอ้างคนมีชื่อเสียง พอหลังจากที่มีการซื้อและทำการโอนเงินเข้าไป พวกมิจฉาชีพก็จะทำการปิดเพจหนี และจากนั้นจะการเปลี่ยนชื่อเพจ หรือ เปิดเพจใหม่ และทำในรูปแบบเดิมๆ โดยทางเพจเชื่อว่า เป็นขบวนการเดียวกัน

จ่าเตือน ระวัง \"กล่องสุ่ม\" หลอกขาย แอบอ้างคนมีชื่อเสียง ซื้อปุ๊บ ปิดเพจหนี

 

 

ที่มา : เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict

"ตอนนี้คนโดนกันเยอะมาก เป็นพวกขบวนการเดิมๆ ที่สมัยก่อนมันหลอกทำเพจขายจักรยานไฟฟ้าราคาถูก พอคนหลงเชื่อโอนเงินไป มันก็ปิดเพจหนี ตอนนี้มันเปลี่ยนชื่อเพจ ทำเพจใหม่ เอาคนดังคนมีชื่อเสียงมาแอบอ้างว่าขายกล่องสุ่มราคาถูกๆ ให้คนซื้อไปลุ้นกัน ซึ่งก็แน่นอน มุขเดิม พอเหยื่อหลงเชื่อเยอะๆ มันก็จะปิดเพจหนีอีกรอบ ใครจะไปซื้ออะไรพวกนี้ออนไลน์ก็เช็คกันดีๆ เตือนแล้วนะ"

 

จ่าเตือน ระวัง \"กล่องสุ่ม\" หลอกขาย แอบอ้างคนมีชื่อเสียง ซื้อปุ๊บ ปิดเพจหนี

ข่าวยอดนิยม