เด่นโซเชียล

มาอีก "ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา" 1,000 ผ่าน SMS ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์แจงแล้ว

มาอีก "ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา"  1,000 ผ่าน SMS ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์แจงแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็คสิทธิเยียวยา "ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา" 1,000 บาท ผ่าน SMS ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ชี้แจง ไม่เคยมีโครงการเปิดลงทะเบียนเตือนประชาชนอย่างหลงเชื่อระวังถูกหลอก

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความเช็คสิทธิเยียวยา รอบใหม่โดยเปิดให้ "ลงทะเบียนรับเยียวยาเงิน 1,000 บาท" จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผ่าน SMS  โดยการให้กดลิ้งค์รับลงทะเบียน และกรอกข้อมูลเบื้องต้นตามขั้นตอน เท่านั้นก็จะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที ตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาชี้แจงในกรณีดังกล่าว  เฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ลงทะเบียนรับเงิน 1 พันบาท จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีชวนเชื่อระบุว่าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินฟรี 1,000 บาท ผ่าน SMS พร้อมทั้งได้ระบุลิงก์เพื่อให้กดรับสิทธิ์นั้น ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่าเป็นข้อมูลเท็จและแอบอ้าง เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่เคยมีการส่ง SMS หรือเผยแพร่ข้อความใด ๆ ในลักษณะดังกล่าว อีกทั้ง ตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่มีโครงการที่เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิใด ๆ ทั้งสิ้น โปรดอย่าหลงเชื่อ SMS หรือข้อความที่แอบอ้างชื่อตลาดหลักทรัพย์ฯ

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.set.or.th หรือโทร 02-009-9999

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่เคยมีการส่ง SMS หรือเผยแพร่ข้อความใด ๆ ในลักษณะดังกล่าว อีกทั้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่มีโครงการที่เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิใด ๆ ทั้งสิ้น

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

มาอีก "ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา"  1,000 ผ่าน SMS ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์แจงแล้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด