เด่นโซเชียล

"เบอร์ดูดเงิน" ว่อนเน็ตอีกแล้ว หากรับสายเงินหายหมดทั้งบัญชี เช็คที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พบเบอร์มิจฉาชีพ "เบอร์ดูดเงิน" ว่อนเน็ตอีกแล้ว หากรับสายเงินหายหมดทั้งบัญชี เช็คที่นี่ กสทช. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตรวจสอบกับฝ่ายเทคนิคของผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้ว

 

"เบอร์ดูดเงิน" ว่อนเน็ตอีกแล้ว หากรับสายเงินหายหมดทั้งบัญชี จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่อง พบเบอร์มิจฉาชีพดูดเงิน หากรับสายเงินหายหมดทั้งบัญชี ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่า ประเด็นดังกล่าวนั้นเป็น ข้อมูลเท็จ

 

 

 

 

กรณีการแชร์ข้อความแจ้งเตือนระบุ "เบอร์ดูดเงิน" เบอร์ที่ห้ามรับสายเด็ดขาด เพราะเงินจะถูกขโมยจนหมดบัญชี นั้น สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า จากการตรวจสอบกับฝ่ายเทคนิคของผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ พบว่า ยังไม่มีการยืนยันว่าถ้ารับสายจากหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาแล้วจะสามารถดึงเอาเงินในบัญชีของผู้รับสายไปจากบัญชีได้

 

 

 

แต่ขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง อย่าให้ข้อมูลสำคัญของตัวเอง ข้อมูลทางธนาคารกับใครง่าย ๆ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพนำข้อมูลเหล่านั้น ไปใช้ในการเข้าถึงบัญชีธนาคารหลอกให้ทำธุรกรรม จนต้องสูญเสียเงินได้

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ

 

 

 

 

บทสรุปของเรื่อง "เบอร์ดูดเงิน" นี้คือ : ยังไม่มีการยืนยันว่าถ้ารับสายจากหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาแล้วจะสามารถดึงเอาเงินในบัญชีของผู้รับสายไปจากบัญชีได้

 

 

 

ข้อมูล : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

 

 

 

"เบอร์ดูดเงิน" ว่อนเน็ตอีกแล้ว หากรับสายเงินหายหมดทั้งบัญชี เช็คที่นี่

 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด