เด่นโซเชียล

"ฝนเพิ่มขึ้น" ฝนตกหนักมาก เตือน 14 จังหวัดภาคใต้เสี่ยงอันตราย น้ำท่วม น้ำป่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ฝนเพิ่มขึ้น" ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบวันที่ 1 ธันวาคม 2564)

 

"ฝนเพิ่มขึ้น" กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับที่ 4 วันนี้ (29 พฤศจิกายน 2564) ร่องมรสุมพาดผ่าน ภาคใต้ ตอนล่าง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ในขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมี ฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิด น้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก ได้

 

 

 

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณ อ่าวไทย มีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

 

 

 

 

ฝนเพิ่มขึ้น, กรมอุตุนิยมวิทยา, ฝนตกหนัก, น้ำท่วมฉับพลัน, น้ำป่าไหลหลาก

 

 

 

logoline