เด่นโซเชียล

"ฝนตกหนักมาก" เตือนฉบับที่ 3 ภาคใต้ 14 จังหวัดยังอ่วมยาวไปจนถึง 1ธันวาคม2564

"ฝนตกหนักมาก" เตือนฉบับที่ 3 ภาคใต้ 14 จังหวัดยังอ่วมยาวไปจนถึง 1ธันวาคม2564
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ฝนตกหนักมาก" ฉบับที่ 3 ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2564)

 

"ฝนตกหนักมาก" ฉบับที่ 3 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ในขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจาก ฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิด น้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก ได้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2564)

 

 

 

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มี ฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

 

 

 

 

ฝนตกหนักมาก, กรมอุตุนิยมวิทยา, ภาคใต้

 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด