เด่นโซเชียล

"ท่านใหม่" เดือด โพสต์ด่า เลวทั้งพระ-ฆราวาส ขนแรงงานต่างด้าวแลกรถ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ท่านใหม่" มจ.จุลเจิม ยุคล เดือดจัด โพสต์ด่า เลวทั้งพระและฆราวาส ขนแรงงานต่างด้าวแลกรถ ซัด อย่าเห็นแก่เศษเงิน ทำเสียเมืองอีก

(23 พ.ย.2564) ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์ข้อความเดือด บนเฟซบุ๊คส่วนตัว จุลเจิม ยุคล เลวทั้งพระ และฆราวาส โดยมีรายละเอียดว่า

 

ระนอง-รวบพระ พร้อมฆารวาส ขนแรงงานเมียนมาข้ามจังหวัด แลกค่าจ้างเป็นรถเก๋ง 1 คัน สารภาพทำมาแล้ว 4 ครั้ง

 

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

มาช่วยกันปกป้องผืนปฏพีของเรากันหน่อยครับ อย่าเสียเมืองให้กับพม่าเป็น ครั้งที่ 3 ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ขอให้เข้มแข็งกันหน่อยครับ อย่าเห็นแก่เศษเงิน จนเสียบ้าน เสียเมืองเหมือนในอดีต

 

 

\"ท่านใหม่\" เดือด โพสต์ด่า เลวทั้งพระ-ฆราวาส ขนแรงงานต่างด้าวแลกรถ

 

โพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้น จากเหตุการณ์ เช้ามืดวันที่ 22 พ.ย. เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ประจำจุดตรวจคลองจั่น ได้สกัดจับรถกระบะต้องสงสัย บริเวณบ้านหินใหญ่ ม.6 ต.จปร. อ.กระบุรี จ.ระนอง รอยต่อบ้านทรายอ่อน ม.17 ต.รับร่อ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นเส้นทางรองมุ่งหน้าสู่จังหวัดชุมพร พบคนขับชื่อ นายวัลลภ พูนบางยุง อายุ 49 ปี ชาวตำบลมหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สวมเสื้อคลุมกรมการปกครอง และมีพระภิกษุชื่อ พระหนึ่ง ชยันโต อายุ 41 ปี สังกัดวัดตะแบกโพรง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นพระชาวเมียนมา จากการสอบถามทราบว่า ทั้งนายวัลลภและพระหนึ่ง ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และมีชาวเมียนมาจำนวน 6 คน นั่งภายในรถ จากการตรวจสอบชาวเมียนมาไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง

 

พระหนึ่ง ชาวเมียนมา บอกว่า ได้ไปรับชาวเมียนมาที่เดินทางข้ามมาโดยเรือหางยาวที่ ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง เสียค่าเรือมาคนละ 20 บาท โดยจะนำไปส่งที่พื้นที่มาบอำมฤต อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยไม่ได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงินเหมือนกับขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง แต่จะได้รถเก๋ง 1 คัน เป็นค่าตอบแทน พระหนึ่งให้การยอมรับด้วยว่า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 จำนวน 2 คน ครั้งที่ 2 จำนวน 3 คน ครั้งที่ 3 จำนวน 4 คน และครั้งที่ 4 จำนวน 6 คน โดยพระหนึ่งได้ว่าจ้างนายวัลลภ ในราคา 5,000 บาทต่อครั้ง เพื่อขับรถยนต์นำพาไปส่งที่โรงงาน ในพื้นที่มาบอำมฤต

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ