เด่นโซเชียล

"ประกันสังคม" เตือนระวังเพจปลอม ให้ตรวจสอบสิทธิเยียวยาม.40 อย่าเชื่อ

"ประกันสังคม" เตือนระวังเพจปลอม ให้ตรวจสอบสิทธิเยียวยาม.40 อย่าเชื่อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ประกันสังคม" หลังจากมีกรณีเพจ Facebook ชื่อว่า Www Sso go th ตรวจสอบสถานะสิทธิโครงการเยียวผู้ประกันตนมาตรา 40 ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อตรวจสอบสิทธิ ทางสำนักประกันสังคมชี้แจงว่า เป็นข้อมูลเท็จ

 

"ประกันสังคมได้ตรวจสอบและชี้แจงกรณีเพจ Facebook ชื่อ “Www Sso go th ตรวจสอบสถานะสิทธิโครงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 40” หลอกให้ประชาชนกรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อตรวจสอบสิทธิ์นั้น ว่า 

 

มาตรการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ที่ให้กลุ่มตกหล่นยื่นแบบคำขอทบทวนสิทธิโครงการเยียวยาฯ ได้สิ้นสุดแล้วเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาว่า โดยผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบผลการทบทวนสิทธิทางเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม

 

 

 

 

โดยสำนักงาน "ประกันสังคม" เริ่มทยอยโอนเงินเยียวยา ให้ผู้ประกันตนตามมาตรา 33, มาตรา 39 และมาตรา 40 กลุ่มตกหล่น โดยเริ่มโอนเงินไปตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

  • ผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 จะโอนทุกวันพฤหัสบดี
  • ผู้ประกันตนมาตรา 33 จะโอนทุกวันศุกร์ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้

สำนักงานประกันสังคม ขอย้ำกับผู้ประกันตนที่เข้าเงื่อนไขได้รับสิทธิว่า เงินเยียวยาจะโอนผ่านบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

 

สำหรับเพจ Facebook ดังกล่าว คอนเฟิร์มว่าเป็นเพจปลอม ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับสำนักงานประกันสังคมแต่อย่างใด จึงเตือนไปยังผู้ประกันตนว่า ขณะนี้พบพวกมิจฉาชีพได้จัดทำเพจปลอม แอบอ้างชื่อสำนักงานประกันสังคม หลอกขอข้อมูลส่วนตัวผู้ประกันตน พร้อมให้โอนเงินค่าดำเนินการแล้วจะได้รับเงินเยียวยาดังกล่าว ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหายแก่ผู้ที่หลงเชื่อ เสียทั้งทรัพย์สิน และเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ

 

 

 

 

 

สำนักงาน "ประกันสังคม" (สปส.) จึงขอแจ้งเตือนให้ผู้ประกันตน โปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด ทั้งนี้ หากผู้ประกันตนพบเห็นเพจปลอมหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ที่แอบอ้างชื่อสำนักงานประกันสังคม โปรดแจ้งมายังสำนักงานประกันสังคม หรือหากท่านเป็นผู้ได้รับความเสียหายจากการโอนเงินให้มิจฉาชีพดังกล่าว สามารถแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที ด้วยความห่วงใยจาก สำนักงานประกันสังคม หากผู้ประกันตนมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามที่สายด่วนสำนักงานประกันสังคม 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข้อมูล : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด