เด่นโซเชียล

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" เฮ ขยายมาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้า ถึงกันยายนปีหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" เตรียมเฮ อีกครั้ง หลังจากคณะรัฐมนตรีเห็นชอบขยายเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าให้กับประชาชนที่ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ"

 

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาให้กับผู้มี "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย ด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง และครอบคลุมให้ผู้มี "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" สามารถลดค่าใช้จ่ายตามมาตรการดังกล่าว ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 ถึงกันยายน 2565

 

 

 

 

โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มีมาตรการช่วยเหลือผู้ใช้ไฟฟ้า เพื่อบรรเทาค่าใช้จ่ายแก่ผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" 315 บาท ต่อครัวเรือน  (1 ครัวเรือน ใช้ได้ 1 สิทธิ) หากใช้เกินวงเงินที่กำหนด ผู้ถือบัตรจะต้องเป็นผู้รับภาระค่าไฟฟ้าทั้งหมด และหากใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 50 หน่วยต่อเดือน ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน ให้ใช้สิทธิค่าไฟฟ้าฟรีตามมาตรการที่มีอยู่ในปัจจุบัน

 

 

 

 

สำหรับผู้ที่มี "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" และประสงค์จะขอรับสิทธิ สามารถลงทะเบียน ขอรับสิทธิได้ที่ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA Shop, PEA Mobile Shop, Application PEA Smart Plus และ www.pea.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง (ผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนอีก)

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด