เด่นโซเชียล

เตือนคนกรุงเทพฯ เจอ "น้ำทะเลหนุนสูง" ต่อเนื่องจนถึงเดือนธันวาคม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ว่าฯ กทม. เตือนคนกรุงเทพฯ เจอ "น้ำทะเลหนุนสูง" ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนธันวาคม เร่งเสริมกระสอบทรายบรรเทาความเดือดร้อนให้ชุมชนริมแม่น้ำ เจ้าพระยา

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์เฟสบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังระดับน้ำทะเลหนุนสูง โดยระบุข้อความว่า 

น้ำทะเลยังหนุนสูงอาจส่งผลกระทบถึงเดือน ธ.ค.นี้

ก่อนปีใหม่นี้ ยังมีช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง ในวันที่ 20-26 พ.ย. และ 6-9 ธ.ค. 64 จากที่กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือได้คาดการณ์ระดับน้ำขึ้นและน้ำลงไว้  ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น  

กทม. ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยได้ประสานกรมชลประทานในการปล่อยน้ำจากเขื่อนลงมาในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อให้มีปริมาณน้ำที่ไหลผ่านแม่เจ้าพระยาไม่ส่งผลกระทบในช่วงเวลาดังกล่าว  รวมทั้งเฝ้าระวังติดตามปัจจัยทางธรรมชาติอื่น ๆ เช่น ลมพัดศอกทำให้น้ำทะเลสูงขึ้นเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา และฝนตกหนัก
 

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เฝ้าระวังทรัพย์สินและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

 

กทม.ได้เร่งแก้ไขในจุดที่เคยเกิดน้ำล้นเข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเสริมกระสอบทราย จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำ และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงที่คาดการณ์ว่าจะมีระดับน้ำสูง และจะแจ้งเตือนประชาชนหากพบปัจจัยที่จะทำให้น้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นที่อาจกระทบต่อพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทันทีครับ

 

เตือนคนกรุงเทพฯ เจอ \"น้ำทะเลหนุนสูง\" ต่อเนื่องจนถึงเดือนธันวาคม

เตือนคนกรุงเทพฯ เจอ \"น้ำทะเลหนุนสูง\" ต่อเนื่องจนถึงเดือนธันวาคม

 

 

ที่มา: เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ