เด่นโซเชียล

"กรุงไทย" ตอบแล้ว หลังแชร์ว่อนสาขาที่ชัยนาทห้ามคนไม่ฉีดวัคซีนเข้าธนาคาร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กรุงไทย" ตอบแล้ว หลังแชร์ว่อน ธนาคารกรุงไทย ใน จ.ชัยนาท ประกาศห้ามคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเข้าธนาคาร - ขอตรวจแบบฟอร์มฉีดวัคซีนโควิด-19 จากลูกค้าก่อนเข้ารับบริการ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง "กรุงไทย" จ.ชัยนาท ประกาศ "ห้ามเข้าธนาคาร" ถ้าไม่ได้ฉีดวัคซีน ทางศูนย์ต่อต้าน "ข่าวปลอม" ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ "ธนาคารกรุงไทย" พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ 

 

 

ตามที่มีการแชร์ข้อความของ อสม. ใน จ.ชัยนาท ที่ระบุว่า "กรุงไทย" ห้ามผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าธนาคาร และหากฉีดแล้วให้นำใบกำกับรับรองมาด้วย โดยได้ใช้ภาพของ "ธนาคารกรุงไทย" ประกอบเนื้อหานั้น ล่าสุดทางธนาคารกรุงไทยได้ชี้แจงว่า 

 

"ธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายห้ามผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าใช้บริการทำธุรกรรมทางการเงินที่สาขา หรือขอตรวจแบบฟอร์มการรับวัคซีนโควิด-19 จากลูกค้าก่อนการเข้ารับบริการที่สาขาแต่อย่างใด" 

 

ซึ่งธนาคารปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขอจำกัดจำนวนช่องบริการ และจำนวนลูกค้าในสาขา เพื่อเว้นระยะห่างที่เหมาะสม และเพื่อความสะดวกลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมที่สาขาสามารถจองคิวล่วงหน้าผ่าน Line : Krungthai Connext รวมทั้งแนะนำให้ลูกค้าทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ทั้ง Mobile Application Internet Banking และ ตู้ ATM โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา เพื่อลดความเสี่ยง 

 

 

"กรุงไทย" ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งหากประชาชนมีความสนใจรับทราบข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111 

 

"กรุงไทย" ตอบแล้ว หลังแชร์ว่อนสาขาที่ชัยนาทห้ามคนไม่ฉีดวัคซีนเข้าธนาคาร

 

ที่มา Anti-Fake News Center Thailand

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด