เด่นโซเชียล

"ข้อมูลคนไข้หลุด" ล่าสุด โผล่แชร์ว่อนบนเว็บบอร์ดแฮกเกอร์อีกแล้ว

"ข้อมูลคนไข้หลุด" ล่าสุด โผล่แชร์ว่อนบนเว็บบอร์ดแฮกเกอร์อีกแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ข้อมูลคนไข้หลุด" อีกแล้ว หลังจากที่เคยเกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเกิดเหตุการณ์เดิมขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้มีข้อมูลคนไข้หลุดมากถึง 11 โรงพยาบาล

 

"ข้อมูลคนไข้หลุด" อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ข้อมูลคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งหลุดไปบนเว็บไซต์แฮกเกอร์เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุด ข้อมูลหลุดอีกครั้ง! ซึ่งครั้งนี้เป็นข้อมูลที่คนร้ายอ้างว่าได้มาจากฐานข้อมูลของโรงพยาบาลในประเทศไทยถึง 11 แห่ง (ไม่ระบุชื่อโรงพยาบาล) แจกฟรีบนเว็บแฮกเกอร์อย่าง Raidforums

 

 

 

 

โดยข้อมูลที่ถูกโพสต์มีทั้งชื่อ-นามสกุล วันเกิด เลขบัตรประจำตัวประชาชน รวมกว่า 100,000 คน เผยแพร่บนเว็บไซต์ ซึ่งถูกโพสต์ลงไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

 

ข้อมูลคนไข้หลุด, ข้อมูลหลุด, แฮกเกอร์, โรงพยาบาล

 

 

 

 

"ข้อมูลคนไข้หลุด" ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่กระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนที่ใช้บริการในโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ซึ่งการแฮกข้อมูลในปัจจุบันกำลังแพร่ระบาดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ เครือห้างสรรพสินค้า ระบบบัญชีธนาคาร ไปจนถึงบัตรเครดิต ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป และถ้ามีความคืบหน้าเพิ่มเติม ทางคมชัดลึกออนไลน์ จะอัปเดตข้อมูลให้ทราบทันที

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Drama-addict

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด