เด่นโซเชียล

นักเรียนฉีดวัคซีนแล้ว 92% "ผู้ว่าฯกทม." มั่นใจเปิดเรียน On-site 15 พ.ย. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผู้ว่าฯกทม." มั่นใจโรงเรียนในสังกัดกทม.เปิดเรียนแบบ On-Site ได้ 15 พ.ย. นี้ หลังเด็กนักเรียน-บุคคลากร ได้รับวัคซีนเข็มสองเกินครึ่ง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน โดบระบุ ว่า 

โควิด-19 ทำให้ลูกหลานของเราต้องเรียนออนไลน์ มานั่งเรียนในโรงเรียนก็ไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ การฉีดวัคซีนให้เด็กนักเรียนและครู จะทำให้โรงเรียนได้กลับมาเปิดอีกครั้ง

ซึ่งตอนนี้ได้ฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนชั้นมัธยมในโรงเรียนสังกัด กทม.แล้ว มีนักเรียนที่สมัครใจฉีดวัคซีน 34,287คน คิดเป็น 92% ของนักเรียนทั้งหมด ในชั้น ม.ปลาย ฉีดครบ 2 เข็มแล้ว 3,173 คน หรือประมาณ 76% ส่วน ม.ต้น ฉีดเข็มแรกไปแล้ว 27,039 คน คิดเป็น 90% และจะฉีดเข็ม 2 ในวันที่ 8-10 พ.ย. นี้ ซึ่งจะฉีดให้กับนักเรียนที่เปลี่ยนใจ หรือพลาดการฉีดวัคซีนในรอบที่แล้วเพิ่มเติมด้วย

 

ในส่วนของครูในสังกัด กทม.ที่มีอยู่ 14,493 คน ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วมากกว่า 96% และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ทำงานในโรงเรียนก็ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วมากกว่า 94% 

เมื่อลูก ๆ หลาน ๆ ของพี่น้องประชาชนที่เรียนอยู่ชั้น ม.1-6 ใน รร.สังกัด กทม.ทั้ง 109 โรง ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ก็จะได้กลับมาเรียนในโรงเรียนอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ย. นี้ 

โดยทุกโรงเรียนที่เปิดให้เรียนที่โรงเรียน จะต้องผ่านการประเมินความพร้อมและปฏิบัติตามมาตรการ Sandbox : Safety Zone in School ที่ ศบค.และกระทรวงศึกษาธิการ กำหนดทั้ง 4 ด้านแล้ว ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านการมีส่วนร่วม ด้านการประเมินความพร้อมสู่การปฏิบัติ และด้านการดำเนินการของโรงเรียน รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) 6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) และ 7 มาตรการเข้มสำหรับสถานศึกษาแบบไป-กลับ พร้อมมีแผนเผชิญเหตุกรณีพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหรือผู้ป่วยยืนยัน และมีมาตรการตรวจ ATK เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจเป็นระยะตามความเหมาะสมครับ

นักเรียนฉีดวัคซีนแล้ว 92% "ผู้ว่าฯกทม." มั่นใจเปิดเรียน On-site 15 พ.ย. นี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด