เด่นโซเชียล

เคาะเข็ม3 เพิ่ม "จุดฉีดวัคซีน" ให้กลุ่มแรงงานเข้ากรุงเทพฯ เฉพาะ "ซิโนฟาร์ม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงสาธารณสุขเผย เตรียมเปิด "จุดฉีดวัคซีน" สำหรับแรงงานจากต่างจังหวัดที่มีนัดฉีดวัคซีนโควิด 19 แต่ต้องกลับเข้ามาทำงานใน กทม. หลัง "เปิดประเทศ"

การกระทรวงสาธารณสุข เผย เตรียมเปิด "จุดฉีดวัคซีน" สำหรับแรงงานจากต่างจังหวัดที่มีนัดฉีดวัคซีนโควิด 19 แต่ต้องกลับเข้ามาทำงานใน กทม. หลัง "เปิดประเทศ" 

 

 

วันนี้ 3 พฤศจิกายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเปิดประเทศ มีการผ่อนคลายกิจการ/กิจกรรม ประชาชนจะกลับมาใช้ชีวิตและประกอบอาชีพต่างๆ  ได้มากขึ้น เชื่อว่าจะช่วยลดความตึงเครียดลง และมั่นใจว่าเมื่อมีการฉีดวัคซีนได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ร่วมกับการที่ประชาชนป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา และพื้นที่ต่างๆ เคร่งครัดมาตรการ COVID Free Setting โอกาสเสี่ยงติดเชื้อจะน้อยลงมาก หรือหากติดเชื้อวัคซีนจะช่วยไม่ให้มีอาการรุนแรงหรือเสียชีวิต

ส่วนแรงงานต่างจังหวัดที่มีนัดฉีดวัคซีนเข็ม 2 หรือเข็ม 3 ที่ภูมิลำเนา แต่ต้องกลับเข้ามาทำงานใน กทม.หลังเปิดเมือง และประสงค์รับการฉีดวัคซีนใน กทม.ได้มอบหมายให้อธิบดีกรมควบคุมโรคประสานกับอธิบดีกรมการแพทย์ จัดสรรวัคซีนเพื่อฉีดให้กับแรงงานกลุ่มนี้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเลิดสิน และสถาบันบำราศนราดูร รวมถึงเตรียมเปิดศูนย์นิมิบุตรอีกครั้งเพื่อเป็นจุดฉีดวัคซีนเพิ่มเติม ยืนยันว่าวัคซีนมีเพียงพอ

สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้กับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มนั้น ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ คณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคจะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้ คาดว่าจะสามารถฉีดให้ได้ เนื่องจากเป็นวัคซีนเชื้อตายเช่นเดียวกับวัคซีนซิโนแวค

 

 

เคาะเข็ม3 เพิ่ม "จุดฉีดวัคซีน" ให้กลุ่มแรงงานเข้ากรุงเทพฯ เฉพาะ "ซิโนฟาร์ม"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด