เด่นโซเชียล

ตร. ตอบปมโพสต์ขาย "เบอร์ทอง" - เบอร์เงินสด โดนโทษตามจำนวนโพสต์จริงหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โปรดรู้ไว้ โพสต์ขาย "เบอร์ทอง" เบอร์เงินสด ตำรวจตอบแล้วหากถูกจับโดนโทษตามจำนวนโพสต์ สูงสุดจำคุก 3 ปี จริงหรือไม่

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็น โพสต์ขาย "เบอร์ทอง" เบอร์เงินสด หากถูกตำรวจจับโดนโทษตามจำนวนโพสต์ สูงสุดจำคุก 3 ปี นั้น ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น "เป็นข้อมูลจริง" 

 

 

กรณีการโพสต์แชร์เรื่องราวเตือนภัยแก่ผู้ที่โพสต์ขาย "เบอร์ทอง" เบอร์เงินสด ซึ่งระบุว่าตนนั้นโดนหมายเรียกจากตำรวจ และเมื่อไปรับทราบข้อกล่าวหา มีการคาดโทษโดยคิดตามจำนวนโพสต์นั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ข้อมูลของเรื่องดังกล่าวว่า บุคคลดังกล่าวมีโทษตามที่กล่าวจริง 

 

ซึ่งคดีนี้ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า "จัดให้มีการเล่นหรืออุบาย ล่อ ช่วย ประกาศ โฆษณา หรือชักชวนให้เล่นการพนัน ทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน" 

 

โดยได้ออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหาให้มาพบยังที่ทำการของพนักงานสอบสวน ซึ่งเมื่อคดีนี้พนักงานอัยการยื่นฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดต่อศาล จะมีอัตราโทษตาม พ.ร.บ.การพนัน ม.12 (1) คือ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

 

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับ พระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 ได้ที่ https://www.khaopracity.go.th/.../doc.../a_250618_114236.pdf

 

และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.royalthaipolice.go.th หรือโทร 1599 

 

 

 

ตร. ตอบปมโพสต์ขาย "เบอร์ทอง" - เบอร์เงินสด โดนโทษตามจำนวนโพสต์จริงหรือไม่

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ