เด่นโซเชียล

รับมอบแล้ว "แอสตร้าเซนเนก้า"  4.7 แสนโดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อนุทิน รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 4.7 แสนโดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อสนับสนุนการควบคุมโรคโควิด-19 พร้อมเร่งจัดสรรวัคซีนโดยเร็ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 470,000 โดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี โดยมีนายลี อุก ฮอน (H.E. Lee Wook-Heon) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย และคณะ เป็นตัวแทนส่งมอบ พร้อมด้วยนางสาวเพ็ญโสม เลิศสิทธิชัย รองอธิบดีกรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเป็นสักขีพยาน

รับมอบแล้ว \"แอสตร้าเซนเนก้า\"  4.7 แสนโดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในนามรัฐบาลไทย และกระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลีที่มีความปรารถนาดีให้กับประเทศไทยตลอดมา รวมทั้งความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสองประเทศที่มีความมุ่งมั่นเสริมสร้างความร่วมมือในด้านสาธารณสุข ต้องการจะแก้ไขสถานการณ์ของโรคโควิด-19 และโรคระบาดในอนาคต ร่วมกัน สำหรับวัคซีนที่ได้รับมอบในวันนี้ ถือว่ามีประโยชน์และมีความสำคัญมากเพราะจะช่วยลดการป่วยหนักและเสียชีวิตได้ถึง 95% โดยขณะนี้ประเทศไทยได้เร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรเป้าหมายอย่างน้อย 70% ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งรวมถึงประชาชนของสาธารณรัฐเกาหลีที่ทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยด้วย เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน สร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจ พร้อมสำหรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้ 

รับมอบแล้ว \"แอสตร้าเซนเนก้า\"  4.7 แสนโดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี


โดยกระทรวงสาธารณสุขจะเร่งจัดสรรวัคซีนที่ได้รับในวันนี้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศนำไปฉีดให้กับประชาชน รวมถึงจัดสรรให้แก่ประชาชนของสาธารณรัฐเกาหลี ให้ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ