เด่นโซเชียล

แชร์ว่อน "พายุ" ลูกใหญ่สุดในรอบ 70 ปีจ่อถล่มไทย ล่าสุด กรมอุตุฯ ชี้แจงแล้ว

แชร์ว่อน "พายุ" ลูกใหญ่สุดในรอบ 70 ปีจ่อถล่มไทย ล่าสุด กรมอุตุฯ ชี้แจงแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็คให้ชัวร์ก่อนแชร์ จริงหรือเตรียมรับมือ "พายุ" ขนาดใหญ่ที่สุดในรอบ 70 ปี ล่าสุด กรมอุตุฯ ชี้แจงแล้ว หลังคลิปแชร์ว่อนโลกโซเชียล

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภัยพิบัติ "พายุ" ประเทศไทยเตรียมรับมือ "พายุคมปาซุ" ขนาดใหญ่ที่สุดในรอบ 70 ปี นั้นทาง กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ทำการตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด 

 

 

จากประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เมื่อวันที่(14 ตุลาคม 2564) เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา "พายุคมปาซุ" บริเวณอ่าวตังเกี๋ย มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองวิญ ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 19.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.4 องศาตะวันออก "พายุ" มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว ประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงบ่ายวันที่ 14 ตุลาคม 2564 และล่าสุดวันนี้(15 ตุลาคม 2564) ได้อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน หย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ 

 

อนึ่ง ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝน ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 

 

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมี คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2564 

 

 

ขอให้ประชาชนอย่าได้แชร์หรือส่งต่อข่าวลือนี้และติดตามข่าว พยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนกขึ้นในสังคม 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา, Application: Thai weather หรือติดต่อสายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง) 

 

แชร์ว่อน "พายุ" ลูกใหญ่สุดในรอบ 70 ปีจ่อถล่มไทย ล่าสุด กรมอุตุฯ ชี้แจงแล้ว

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด