เด่นโซเชียล

"วัคซีนซิโนฟาร์ม" จี้องค์กรได้รับจัดสรร เร่งฉีดตามแผน "เปิดประเทศ" ด่วน

"วัคซีนซิโนฟาร์ม" จี้องค์กรได้รับจัดสรร เร่งฉีดตามแผน "เปิดประเทศ" ด่วน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"วัคซีนซิโนฟาร์ม" ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จี้องค์กรได้รับการจัดสรรวัคซีน เร่งฉีดตามแผน 5 ข้อด่วน เพื่อกระจายในวงกว้าง รวดเร็ว และ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกาศแจ้งเตือน องค์กรหรือนิติบุคคล ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" แล้ว แต่มีวัคซีนที่ยังไม่ได้นำไปฉีดให้บุคลากรในองค์กร เพื่อให้เป็นไปตามแผนการเร่งฉีดวัคซีนของประเทศ ขอให้เร่งดำเนินการใช้วัคซีน โดยดำเนินการตามแนวทางต่อไปนี้ เพื่อกระจายวัคซีนไปในวงกว้าง รวดเร็ว และเกิดประโยชน์ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับสังคมต่อไป ดังต่อไปนี้

 

  1. เร่งฉีดเป็นวัคซีน 2 เข็มแรก (แบบปกติ) ให้แก่พนักงาน หรือบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับองค์กร (ญาติหรือบุคคลใกล้ชิด) โดยด่วน
  2. ใช้ฉีดเป็นเข็ม 1 ให้มากที่สุด โดยใช้วัคซีนเข็ม 2  ที่ยังค้างอยู่ แล้วสลับไปฉีดเข็ม 2 ด้วยวัคซีนชนิดอื่น ทั้งในรายที่ฉีดเข็ม 1 ไปก่อนหน้านี้ หรือผู้ที่จะได้รับใหม่ โดยใช้การกระตุ้นเข็ม 2 ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข เช่น แอสตร้าเซเนก้า หรือ ไฟเซอร์  (โดยขอให้ท่านบริหารจัดการเตรียมวัคซีนสำหรับผู้ที่ยังประสงค์จะได้เข็ม 2 เป็นซิโนฟาร์มเช่นเดิมไว้เองด้วย)
  3. ใช้ฉีดเป็นเข็ม 2 สำหรับผู้ที่แพ้วัคซีนชนิดอื่น
  4. ใช้ฉีดเป็นเข็มกระตุ้น (เข็ม 3) สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเป็นเวลามากกว่า 3 เดือน และไม่ประสงค์จะใช้วัคซีนอื่น
  5. นำไปฉีดให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ หรือแสดงความประสงค์มอบให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์นำไปฉีดให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางในที่อื่นๆ ทางอีเมล [email protected]

 

ขอให้ผู้ประสานงานขององค์กร เข้าระบบทาง https://vaccine.cra.ac.th
ดำเนินการแก้ไขหรือนำเข้ารายชื่อผู้รับวัคซีนได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรของท่าน และต่อสังคม 

 

ทั้งนี้ กรณีต้องการใช้เป็นเข็มกระตุ้น (เข็ม 3) หรือปรับเปลี่ยนรายชื่อเพื่อฉีดเป็นเข็มเดียวโดยเป็นเข็ม 1 หรือ 2 แล้วแต่กรณี โดยสามารถดำเนินการในระบบได้เอง (ผู้ประสานงานที่มีรหัส) ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.2564 เป็นต้นไป 
 

"วัคซีนซิโนฟาร์ม" จี้องค์กรได้รับจัดสรร เร่งฉีดตามแผน "เปิดประเทศ" ด่วน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด