เด่นโซเชียล

"แพทย์ชนบท" ชี้ โควิดช่วงขาขึ้น คลัสเตอร์ใหม่ผุดเพียบ สัปดาห์นี้เห็นชัด

"แพทย์ชนบท" ชี้ โควิดช่วงขาขึ้น คลัสเตอร์ใหม่ผุดเพียบ สัปดาห์นี้เห็นชัด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กราฟพุ่ง "ชมรมแพทย์ชนบท" เตือน โควิดกำลังขาขึ้น - พื้นที่สีแดงขยาย เหตุปชช.ผ่อนคลายจนเกิดคลัสเตอร์ใหม่ผุดเป็นดอกเห็ด ชี้สัปดาห์นี้เห็นชัด แนะตื่นตัวและระมัดระวัง

"ชมรมแพทย์ชนบท" โพสต์ระบุถึงสถานการณ์ "โควิด-19" ขณะนี้โดยระบุว่า "โควิด" กำลังขาขึ้น พื้นที่สีแดงกำลังขยาย โปรดให้ความสนใจและตื่นตัว ระมัดระวัง เมื่อวันที่(10 ต.ค.64) บวกเพิ่ม 10,817 ราย แต่ดูให้ดี ๆ 

 

 

การตรวจหาเชื้อ "โควิด-19" มี 2 วิธี วิธีมาตรฐาน RT-PCR พบผู้ติดเชื้อ 10,817 ราย แต่ข้างล่างยังตัวเลขการตรวจด้วย ATK พบเชื้ออีก 10,055 ราย รวมแล้วเป็นกว่า 2 หมื่นราย ในจำนวน ATK บวก ไม่ได้ตรวจยืนยันด้วย RT-PCR ทุกราย จำนวนผู้ติดเชื้อกำลังขาขึ้นอีกครั้งอย่างชัดเจนแล้ว 

 

ผู้ป่วยหนักยังร่วม 3 พันราย ถือว่ายังไม่ลด ซึ่งสอดคล้องจำนวนผู้ติดเชื้อ ปกติป่วยสีแดงราว 10% หากคำนวณ 3,000 รายนี้กลับไป เราน่าจะมีผู้ติดเชื้อราวไม่ต่ำกว่าวันละ 30,000 คน ในขณะที่ยอดการตรวจเชิงรุกลดลง หากตรวจมากขึ้นในหลายพื้นที่อัตราการติดเชื้อในชุมชนสูงมาก กว่าร้อยละ 20 

 

โควิดกำลังขาขึ้น พื้นที่สีแดงกำลังขยาย ภาระการควบคุมโรคได้กลายเป็นของวิชาชีพสุขภาพในกระทรวงสาธารณสุขโดยสมบูรณ์แล้วอีกครั้ง ตอนนี้สิ่งที่เริ่มชัดเจนคือ หลายฝ่ายเริ่มเข้าเกียร์ว่าง มหาดไทยปกครองท้องถิ่นเริ่มถอยและเหนื่อยล้า ฝ่ายการเมืองก็เลิกให้ความสำคัญมาเข้าสู่โหมดเตรียมการเลือกตั้ง สาธารณสุขก็ล้าแต่ถอยไม่ได้ หยุดไม่ได้ ประชาชนก็ผ่อนคลายจนเกิดคลัสเตอร์ใหม่ใหญ่ เล็ก เป็นดอกเห็ด 

 

 

กราฟกำลังขาขึ้น การระบาดกำลังจะลามขยายตัว สัปดาห์หน้ารอดูกันว่า ประโยคนี้จะจริงไหม 

 

"แพทย์ชนบท" ชี้ โควิดช่วงขาขึ้น คลัสเตอร์ใหม่ผุดเพียบ สัปดาห์นี้เห็นชัด

 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด