เด่นโซเชียล

โซเชียลตามขุด แฉ "พิยดา" โกงเด็ก 14 ใช้บัญชีแม่หลอกเหยื่อ - ถูกอายัดทรัพย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักสืบโซเชียลตามขุดไม่ยั้ง แฉยับ "พิยดา" phonebymint ตัวการใหญ่ฉ้อโกงเด็ก 14 พบใช้บัญชีแม่ที่ตายไปแล้วมาหลอกเหยื่อ - จ้างคนเปิดบัญชีแลกค่าตอบแทน 8,000 บาท โชว์รวยมีเงินกว่า 40 ล้าน ด้านเพจดังเผยถูก ปปง.สั่งอายัดทรัพย์ ล่าสุดยังจับตัวไม่ได้

เรียกว่าถูกนักสืบโซเชียลขุดมาแฉกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี "พิยดา" ผู้ต้องหา คดี "ฉ้อโกง" หลอกขายโทรศัพท์มือถือ ให้กับเด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุทำให้เหยื่อเกิดความเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต อีกทั้งยังพบว่ามีผู้เสียหายในกรณีเดียวกันอีกกว่า 500 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

 

 

กระทั่งศาลจังหวัดเชียงใหม่อนุมัติหมายจับ "ผู้ต้องหา" ที่ร่วมขบวนการโกงในข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" และผิด พ.ร.บคอมพิวเตอร์ จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ น.ส.สายน้ำผึ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี 

 

ซึ่ง "ผู้ต้องหา" ทั้ง 2 ราย ที่ร่วมขบวนการโกง สารภาพว่าได้รับจ้างเปิดบัญชีให้กับตัวการสำคัญ ทราบชื่อคือ น.ส. "พิยดา" (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ซึ่งขณะนี้ศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว และตอนนี้ยังจับไม่ได้ ทั้งนี้ น.ส.พิยดา เป็นตัวการเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านอินสตาแกรม (ไอจี) ในบัญชีชื่อ "phonebymint" ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6 หมื่นคน 

 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแฉพฤติกรรมของ น.ส.พิยดา "ผู้ต้องหา" หรือตัวการใหญ่ ว่า " phonebymint นางสาว "พิยดา" ตัวจริง ณ ปัจจุบัน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง (มีผู้เสียหาย 500+ คน) vs ครอบครัวน้องก้อง เด็ก 14 ที่เครียดจนเส้นเลือดสมองแตก ที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ 

 

ชีวิตดี ๆ บนความตายของผู้อื่น โกงมาเกิน 5 ปี ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 35 ล้าน 

 

นางมีหลายแอค หลายเพจ นางจ้างคนเปิดบัญชีไปทั่ว ค่าจ้างบัญชีละ 8,000 เวลาเสิร์ชชื่อคนโกงจึงไม่ขึ้น เพราะเป็นบัญชีธนาคารคนอื่นที่นางจ้าง แต่สุดท้ายเส้นทางการเงินจะไปรวมอยู่ที่นาง ส่วนเด็ก 18 เมื่อวานที่โดนจับ แค่คนรับเปิดบัญชี 

 

ตัวการ "พิยดา" โกงมาตั้งแต่อายุ 16 ตำรวจเคยจับได้ว่าหนึ่งในบัญชีที่ใช้โกงคือ บัญชีแม่ที่ตายไปแล้ว ใช้เบอร์และบัญชีแม่ของตัวเองมาโกง" 

 

โซเชียลตามขุด แฉ \"พิยดา\" โกงเด็ก 14 ใช้บัญชีแม่หลอกเหยื่อ - ถูกอายัดทรัพย์

 

 

ทางด้านเพจดังอย่าง "Drama-addict" ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงผู้ต้องหาคดีดังกล่าวด้วยเช่นกันว่า

 

"ปปง. มีคำสั่งยึดทรัพย์ "พิยดา" หรือตัวการใหญ่คดีหลอกขายมือถือเด็กที่เหยื่อเสียชีวิตไปแล้ว โดยมี ราชกิจจานุเบกษา ประกาศวันที่ 20 กันยายน ให้อายัดทรัพย์ และให้ผู้เสียหายยื่นเอกสารคุ้มครองสิทธิได้ ใครเป็นเหยื่อไปกรอกเอกสารกันได้ ส่วนเจ้าตัวตอนนี้ยังจับไม่ได้ รอตำรวจแปะหมายจับอยู่" 

 

พร้อมกับแนบลิ้งก์ https://www.amlo.go.th/index.php/en/news/detail/12042

 

โซเชียลตามขุด แฉ \"พิยดา\" โกงเด็ก 14 ใช้บัญชีแม่หลอกเหยื่อ - ถูกอายัดทรัพย์

 

โซเชียลตามขุด แฉ \"พิยดา\" โกงเด็ก 14 ใช้บัญชีแม่หลอกเหยื่อ - ถูกอายัดทรัพย์

 

โซเชียลตามขุด แฉ \"พิยดา\" โกงเด็ก 14 ใช้บัญชีแม่หลอกเหยื่อ - ถูกอายัดทรัพย์

 

ที่มา Drama-addict / ภัทษลัลฎาค์ เกิดพงษ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

logoline