เด่นโซเชียล

สวดยับ เพจประกาศโจ่งครึ่ม "ขายเนื้อหมา" ชาวเน็ตเดือดถึงโพสต์ขำๆก็ไม่ตลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วิจารณ์สนั่นโซเชียล เพจประกาศโจ่งครึ่ม "ขายเนื้อหมา" มีทั้งชิบะ ไซบีเรียนฯ ชาวเน็ตเดือดปุดถึงจะโพสต์ขำๆแต่ก็ไม่ตลกด้วย ล่าสุด ปลัดจังหวัดสกลนคร ชี้แจงแล้ว

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์สนั่น หลังเพจเฟซบุ๊ก "เนื้อหมาแท้ BY วิทยา" ได้ออกมาโพสต์ "ขายเนื้อหมา" แบบพรีเมียมทั้งพันธุ์ชิบะ ไซบีเรียนฮัสกี้ แถมยังบอกมีอีกสารพัดเมนู "เนื้อหมา" อาทิ ซูชิเนื้อหมา เนื้อหมาแดดเดียว เบอร์เกอร์เนื้อหมา ฯลฯ 

 

 

โดยเพจระบุข้อความว่า "ที่เพจพร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนที่มาเยือนได้เพลิดเพลินกับ เนื้อหมา เป็น ๆ สด ๆ และเมนูเนื้อหมากว่า 300 เมนู ใน 20 หมวดอาหารประเภทเนื้อ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากทั่วโลก พร้อมมีให้เลือกสรรตั้งแต่ในราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงสินค้าพรีเมียมสุด ๆ แบบที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น เช่น หมาพันธุ์ชิบะ (Live Shiba Inu) หอยคิซู (Live Kishu Inu Puss) ไซบีเรียน ฮัสกี เป็นต้น 

 

รวมถึงความสดของหมาหลากหลายชนิดตามฤดูกาล ซึ่งการนำเข้าหมาเหล่านี้เกิดจากการร่วมมือกับ partner ทั่วโลกประสบการณ์กว่า 35 ปี การันตีด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับจากจากเชฟวิดยา ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารมิชลินสตาร์ และโรงแรมระดับ Hi-end ในประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี อย่างมากมาย ด้วยความสดและคุณภาพของหมาที่นำเข้าจากท่าเรือประมงทั้งหมด 8 แห่ง ภายใต้เครือของบริษัท เชื่อมต่อตั้งแต่ตอนเหนือของทวีปจนกระทั่งถึงทางใต้ของออสเตรเลีย นำเข้าสัปดาห์ละ 5 ครั้ง" 

 

ทั้งนี้ทางเพจยังโพสต์ตั้งคำถามเอาไว้ด้วยว่า "ร้านของเราได้ถูกกลุ่มคนมากมายรุมประณามเกี่ยวกับศีลธรรมในการขายเนื้อหมา เราอยากจะชวนทุกท่านมาลองคิดดูดี ๆ ว่าอะไรที่ชั่วร้ายกว่ากัน ระหว่างการทานเนื้อหมาที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดี สุนัขที่ทางร้านเรานำมาขาย ล้วนแต่เป็นสุนัขที่เลี้ยงแบบปล่อย (free range) ได้วิ่งเล่นบนทุ่งหญ้าอย่างมีความสุขทุกวัน ลองเที่ยบกับเนื้อที่ท่านกินทุกวัน หมู , ไก่ , วัว ที่วัน ๆ ทำได้เพียงแต่นอนอยู่เฉย ๆ ในกรงแคบ ๆ สกปรก ๆ ของมันเพื่อรอวันที่จะถูกเชือด เราอยากให้พวกท่านลองคิดดูว่าอะไรกันแน่คือความชั่วร้าย" 

 

สวดยับ เพจประกาศโจ่งครึ่ม "ขายเนื้อหมา" ชาวเน็ตเดือดถึงโพสต์ขำๆก็ไม่ตลก

 

 

และอีกข้อความระบุว่า "ร้านเราไม่ใช่แค่ขายเนื้อนะครับ เราทำเมนูจากเนื้อสุนัขด้วย จานนี้คือเมนูพิเศษของร้านเรานะครับ "ซูชิเนื้อหมา" เป็นการผสมอาหารอีสานกับญี่ปุ่นอย่างลงตัว ทำจากเนื้อหมาแท้ 100% ได้ลองแล้วจะติดใจ" 

 

สำหรับราคาส่วนต่าง ๆ ของ เนื้อหมา นั้น ทางเพจระบุไว้เริ่มต้นที่ 50 - 4,000 บาทต่อ 200 กรัม ตัวอย่าง เนื้อหมาจรจัด ราคาอยู่ที่ 50 - 99 บาท เนื้ออินุวากิว ราคา 1,000 - 4,000 บาท 

 

สวดยับ เพจประกาศโจ่งครึ่ม "ขายเนื้อหมา" ชาวเน็ตเดือดถึงโพสต์ขำๆก็ไม่ตลก

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดนายพิสิษฐ์ แร่ทอง ปลัดจังหวัดสกลนคร ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ตอนนี้ได้ตรวจสอบไปแล้วทั้ง 18 อำเภอ แต่ก็ไม่พบร้าน "ขายเนื้อหมา" ในพื้นที่จังหวัดสกลนครตามที่ปรากฏในข่าว และจากการตรวจสอบก็พบว่าจริง ๆ แล้วเพจดังกล่าวไม่ได้อยู่ในจังหวัดสกลนครแต่อย่างใด 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นโดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่าสิ่งที่ทางเพจโพสต์ไปนั้นมันกระทบจิตใจคนรักสุนัขเอามาก ๆ ขณะที่บางคนก็มองว่าน่าจะเป็นแค่การโพสต์แกล้งเล่นขำ ๆ คงไม่ได้ขายเนื้อหมาจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้จะเป็นแค่การโพสต์เล่นขำ ๆ แต่คนรักสุนัขก็บอกว่างานนี้ไม่ขำด้วยนะจ๊ะ 
 

สวดยับ เพจประกาศโจ่งครึ่ม "ขายเนื้อหมา" ชาวเน็ตเดือดถึงโพสต์ขำๆก็ไม่ตลก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด