เด่นโซเชียล

"แอปเลี้ยงวัว" ปิดเว็บหนีหาย หลังลวงแชร์ลูกโซ่ เสียหายกว่าหกพันล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังเพจดัง "Drama-Addict" ออกมาเปิดประเด็น วงแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ขนาดใหญ่ ที่รู้จักกันในชื่อ "แอปเลี้ยงวัว" ล่าสุดได้ทำการปิดเว็บ เชิดเงินหนีกว่าหกพันล้านบาท

21 ก.ย.64 หลังเพจดัง "Drama-Addict" ออกมาเปิดประเด็น มีวงแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ขนาดใหญ่  ส่อเค้าล่ม เชื่อความเสียหาย แบบเดียวกับ Forex 3D กระทั่งมีการเปิดเผยว่า แชร์ลูกโซ่ดังกล่าว น่าจะเป็นการระดมหุ้น ที่รู้จักในชื่อ "แอปเลี้ยงวัว" หรือ "เลี้ยงวัวออนไลน์" ที่อ้างลงทุนน้อย แต่ให้ผลตอบแทนสูง ซึ่งมีผู้หลงเชื่อและลงทุนด้วยเป็นจำนวนมาก

 


กระทั่งล่าสุด ได้มีการเปิดเผยว่าแชร์ลูกโซ่ที่ว่า คือ nas-app.com ซึ่งได้ปิดเว็บหนีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแอปเลี้ยงวัวดังกล่าว ยังได้อ้างว่าเป็นพาร์มเนอร์กับบริษัทยักษ์ใหญ่ หลายบริษัท แต่เมื่อมีการสอบถามไป ปรากฏว่า บริษัทเหล่านั้นบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น

 

เพจ "Drama-Addict" ยังได้แจ้งให้ลูกเพจ ว่าใครเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่ดังกล่าว ให้รวมตัวไปหาตำรวจโดยไว เพื่อหยุดการยักย้ายเงินออกจากนอกประเทศให้ได้ พร้อมระบุด้วยว่า ความเสียหายจาก nas อย่างน้อยน่าจะ 5-6 พันราย วงเงินที่ระดมหุ้นไป ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลายล้านต่อคน  ความเสียหายรวมๆน่าจะเกินพันล้าน จนถึงหกพันล้าน


สำหรับ "แอปเลี้ยงวัว" จะจูงใจด้วยการเสนอระดมหุ้นซื้อวัว เพื่อการเป็นเจ้าของ "ฟาร์มออนไลน์" ด้วยเงินลงทุนตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป สร้างเครือข่าย มีแม่ทีม และมีการกินหัวคิวสมาชิก เชิญชวนคนเข้ามาเล่น แบบเดียวกับแชร์ลูกโซ่  และแอบอ้างว่าเอาเงินไปเทรดหุ้น ได้กำไรทุกวัน ทั้งที่ไม่มีวัวให้เลี้ยงจริง และไม่มีการเทรดหุ้นจริง 

 

 

แอปเลี้ยงวัว
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ