เด่นโซเชียล

"ประกันสังคม" ม.39 ม.40 เงินเยียวยาไม่เข้า ทำอย่างไร เช็คที่นี่

ตรวจสอบสิทธิ "ประกันสังคม" มาตรา 39 - มาตรา 40 หาก เงินเยียวยาไม่เข้า ผู้ประกันตนต้องดำเนินการอย่างไร เช็คที่นี่

ความคืบหน้าการโอนเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ใน 29 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี อ่างทอง นครนายก ปราจีนบุรี ลพบุรี ระยอง สิงห์บุรี สระบุรี นครราชสีมา เพชรบูรณ์ และตาก 

 

 

 

เช็คสิทธิประกันสังคม ม.40 และ ม.39 

 

เข้าไปที่ เว็บไซต์ www.sso.go.th

กดคลิกที่ "ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนมาตรา 40)" หรือ "ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนมาตรา 39)"

เลือกตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตน

กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก และกรอกรหัสให้ตรงตามรูปที่กำหนด

จากนั้นกด "ค้นหา"

ระบบจะแสดงผลการค้นหา พร้อมอัพเดทข้อมูลล่าสุดให้ทราบ

สำหรับผลการเช็คสิทธิ จะมี 2 แบบ คือ "ได้รับสิทธิ" และ "ไม่ได้รับสิทธิ"

เงินไม่เข้า/ไม่ได้รับสิทธิ เกิดจากอะไร ?

ผู้ประกันตนบางรายที่มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาแน่ๆ และทำพร้อมเพย์ผูกกับเลขบัตรประชาชนแล้ว แต่เมื่อถึงไทม์ไลน์วันโอนเงิน แต่กลับไม่ได้รับเงินเยียวยา หรือเมื่อเข้าไปเช็คสิทธิในระบบพบว่า "ไม่ได้รับสิทธิ" ทั้งๆ ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ใน 9 กลุ่มอาชีพ นั้นอาจเกิดจากอีกหนึ่งสาเหตุ นั่นคือ ในตอนลงทะเบียนรับสิทธิ อาจสะกดชื่อผิด ทำให้ชื่อหรือนามสกุลไม่ตรงกับในระบบฐานข้อมูลของทางการ หรือเกิดจากชื่อไม่ตรงกับบัตรประชาชน เพราะผู้ประกันตนมีการเปลี่ยนชื่อภายหลัง เป็นต้น

 

หากเช็คสิทธิแล้วเงินยังไม่เข้าบัญชี ?

ให้ผู้ประกันตนรีบไปติดต่อธนาคารด่วน ท่านที่ยังไม่ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน ให้รีบไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน หรือเปลี่ยนจากพร้อมเพย์ เบอร์โทรศัพท์ เป็นพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน 

ท่านที่ไม่ได้รับเงินโอนเนื่องจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น บัญชีปิด หรือยังไม่เปิดบัญชี ก็ให้รีบไปติดต่อธนาคาร และดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ทั้งนี้ นายจ้างและผู้ประกันตน ทุกมาตรา ทั้งมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ https://www.sso.go.th

 

ส่วน "ผู้ประกันตนมาตรา 40" ใน 19 จังหวัดที่ขยายวันสมัครและชำระเงิน ถึงวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เมื่อระบบประมวลผลข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งวันที่การโอนเงินให้ทราบต่อไป หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวยอดนิยม