เด่นโซเชียล

"เงินกู้ถูกกฎหมาย" กู้เงินที่ไหน เช็คก่อนตัดสินใจ ปลอดภัยไม่โดนหลอกแน่นอน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดวิธีในการตรวจสอบรายชื่อ ผู้ให้บริการด้าน "เงินกู้ถูกกฎหมาย" ต่างๆ ที่ถูกกฎหมาย และได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้ในคลิกเดียว

เว็บไซต์ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดวิธีในการตรวจสอบรายชื่อ ผู้ให้บริการด้าน "เงินกู้" ต่างๆที่ถูกกฎหมาย และได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัย รู้เท่าทันกลโกง ก่อนตัดสินใจ "กู้เงิน"

 

 

ทุกวันนี้มิจฉาชีพระบาดอย่างหนัก โดยอาศัยช่วงที่ประชาชนมองหาแหล่ง "เงินกู้" แอบอ้างเป็นผู้ให้บริการเงินกู้แล้วหลอกลวงเงินจากประชาชน ผ่านช่องทางทั้ง SMS  ไลน์ เฟซบุ๊ก แอปฯเงินกู้ และโทรศัพท์ โดยใช้ข้อความชวนเชื่อว่า กู้ง่าย ได้เร็ว ดอกเบี้ยต่ำ ใช้เอกสารน้อย ไม่ต้องมีหลักประกัน ติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้

 

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย โปรดสังเกตให้รู้เท่าทัน อย่าหลงเชื่อกลโกงของมิจฉาชีพ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง และโทรติดต่อไปยังผู้ให้บริการที่ถูกอ้างชื่อถึง ก่อนตัดสินใจกู้เงิน 

 

 

ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบผู้ให้บริการ เงินกู้ ที่ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) (คลิกที่นี่)

 

เมื่อค้นหาเว็บไซต์ ธปท. จะทำการตรวจสอบผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตทั้งที่เป็นแบบ Non-bank ที่ได้รับอนุญาต , สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาต รวมไปถึง Non-bank ที่ปิดดำเนินการ ซึ่งจะระบุรายละเอียดของผู้ให้บริการ เช่น แอปพลิเคชั่น เว็บไซต์ ที่อยู่ เบร์ติดต่อ ซึ่งจะทำให้ผู้กู้ตัดสินใจง่ายขึ้นในการกู้ และ จะปลอดภัย ไม่โดนหลอกอย่างแน่นอน

 

CR ธนาคารแห่งประเทศไทย

 

 

logoline