เด่นโซเชียล

โร่แจงด่วน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ติด โควิด-19 ทั้งเกาะ แต่ปิดข่าว

โร่แจงด่วน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ติด โควิด-19 ทั้งเกาะ แต่ปิดข่าว โดยล่าสุด สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รวมไปถึง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นนี้

กรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวิตฯข้อความ เกี่ยวกับ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" จ.ภูเก็ต ที่ระบุว่ามีการติดเชื้อ "โควิด-19" ทั้งเกาะ แต่ปิดข่าวไว้นั้น ล่าสุดมีการชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ติดโควิด-19 ทั้งเกาะ แต่ปิดข่าว ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน

 

กรณีที่มีการโพสต์ข้อความว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตอนนี้ติดโควิด-19 ทั้งเกาะ ร้านค้าทยอยปิด นักท่องเที่ยวไม่มี แต่ปิดข่าวนั้น ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า จังหวัดภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จริง แต่ไม่มีการปิดข่าว และรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดทุกวัน

 

โดยสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ของวันที่ 17 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัด 235 ราย ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 0 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมระหว่างวันที่ 3 เมษายน - 17 กันยายน จำนวน 8,297 ราย

 

ดังนั้น ข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://pr.prd.go.th/phuket หรือโทร. 076-216118

 

 

บทสรุปของเรื่องนี้ : จังหวัดภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จริง แต่ไม่มีการปิดข่าว และรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดทุกวัน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

 

 

CR ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ