เด่นโซเชียล

ไม่รอช้า เร่งอัพเดตข้อมูล ปชช. เข้า"หมอพร้อม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" แจง กรณีข้อมูลการฉีดวัคฉันโควิด-19 ไม่ขึ้นในระบบ "หมอพร้อม" เร่งประสาน กรมควบคุมโรค แก้ปัญหาเร็วขึ้น

โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจง ข้อสงสัยกรณีที่ประชาชนชื่อยังไม่เข้าระบบ "หมอพร้อม"  เนื่องจากข้อมูลการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลส่วนหนึ่งที่ดำเนินการผ่านระบบของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะถูกรวบรวมและตรวจสอบคุณภาพของข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนทำการส่งขึ้นระบบ "หมอพร้อม" จึงทำให้การปรับปรุงข้อมูลไม่ทันกับปริมาณการฉีดรวมในแต่ละวัน โดยทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มีการดำเนินการ ดังนี้

 

  • ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ประสานกับโรงพยาบาลผู้ฉีด เพื่อให้การลงข้อมูลและตรวจสอบข้อมูลมีคุณภาพสูง เพื่อหลีกเลี่ยงการแก้ไขข้อผิดพลาด และกำกับให้ต่อไปทุกสถานพยาบาลต้องใช้ระบบของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หรือระบบ Co-Vaccine ของกระทรวงสาธารณสุข เท่านั้น

 

  •  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ประสานงานกับทางกรมควบคุมโรค เพื่อร่วมกันแก้ไขข้อจำกัดในการส่งข้อมูลที่มีปริมาณมากจากจุดฉีดที่มีหลายที่ให้เข้ายังฐานข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขให้รวดเร็วขึ้น

 

ทั้งนี้ คาดว่าข้อมูลการฉีดวัคซีนที่ผ่านระบบของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่ได้รับการฉีดก่อนวันที่ 27 สิงหาคม 2564 จะสามารถปรับปรุงเข้าไปในระบบหมอพร้อมทั้งหมดได้ภายในวันที่ 5 กันยายนนี้ (ยกเว้นในรายที่ยังไม่สามารถตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลได้จากข้อมูลของกระทรวงมหาดไทยจากความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูล ที่ต้องตรวจสอบด้วยเจ้าหน้าที่)

 

ไม่รอช้า เร่งอัพเดตข้อมูล ปชช. เข้า\"หมอพร้อม\"

หากข้อมูลท่านยังไม่ขึ้นในแอปพลิเคชั่นหมอพร้อมตามกำหนดวันดังกล่าว สามารถแจ้งได้ที่ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โทร. 06 4217 6263 หรือ อีเมล : [email protected] เพื่อตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ