เด่นโซเชียล

"SCB" ประกาศคืนเงินลูกค้าครบจบทุกรายแล้ว วันนี้ หลัง ระบบล่ม ทำเงินหาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

SCB ประกาศ คืนเงินลูกค้าครบจบทุกรายแล้ว วันนี้ หลัง ระบบล่ม ทำเงินหาย แต่คนยังแห่ถล่มเพจต่อเนื่อง ระบุ เงินเข้าไม่ตรงจำนวนกับที่หายไป

จากกรณีเกิดปัญหาระบบ ของธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ล่ม ทำให้ผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงิน โดยการโอนเงินต่างธนาคารผ่านแอพ เงินหายออกจากบัญชี แต่บัญชีปลายทางกลับไม่ได้รับ ขณะที่บางคน ทำธุรกรรมทางการเงิน ผ่านตู้ ATM ด้วยการกดเงินสด เงินกลับไม่ออก แต่เงินในบัญชีหายไป ซึ่งปัญหาเกิดขึ้นมา ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.2564 โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการแจ้งทางเพจ SCB Thailand เป็นระยะว่า จะมีการคืนเงินให้ลูกค้าตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. และขยับเวลามาเป็น ภายในเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 นี้ ส่งผลให้ผู้ใช้บริการธนาคาร เข้ามาแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากระบบของธนาคาร มีปัญหาบ่อยครั้ง 

 

ล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ประกาศแจ้งผ่านทางเพจ SCB Thailand อัปเดต เวลา 8.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 ระบุว่า จากกรณีที่ลูกค้าได้ทำรายการโอนเงินแล้วปลายทางไม่ได้รับ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม  2564 นั้น ขณะนี้ ธนาคารได้ทําการคืนเงินให้ลูกค้าทุกรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ธนาคารขออภัยเป็นอย่างสูง ในความไม่สะดวกครั้งนี้

 

ทั้งนี้ หากมีความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น ธนาคารพร้อมรับผิดชอบทุกกรณี ท่านสามารถติดต่อแจ้งได้ที่ Call Center 02-777-7777 

 

"SCB" ประกาศคืนเงินลูกค้าครบจบทุกรายแล้ว วันนี้ หลัง ระบบล่ม ทำเงินหาย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าธนาคารจะประกาศแจ้งว่า มีการโอนเงินคืนลูกค้าทุกรายที่มีปัญหาครบหมดแล้ว แต่จากการตรวจสอบ พบว่า ยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ยังไม่ได้รับเงินอีกหลายราย บางรายระบุว่า มีเงินเข้าเมื่อคืน 380 แต่ยอดที่โดนหักไป 1,140 แต่มีข้อความเข้ามาว่า ธนาคารได้โอนเงินคืนเรียบร้อยแล้ว แต่ทำไมได้เงินคืนเพียง 380 บาทเท่านั้น เป็นต้น

 

ซึ่งทางธนาคารไทยพาณิชย์ แจ้งว่า กำลังพยายามโอนเงินคืนลูกค้าที่ประสบปัญหาให้ครบทุกราย หากยังได้ไม่ครบ แจ้งปัญหาได้ตลอดเวลา

 

 

 

 

 

ที่มา : SCB Thailand 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ