เด่นโซเชียล

ปชช.เดือด หลัง "บีทีเอส" เลิกขายเที่ยวเดินทาง 30 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บีทีเอส" ยกเลิกขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท ตั้งแต่ 30 กันยายน 64 เป็นต้นไป ส่งผลให้ประชาชนต้องแบกค่าเดินทางเพิ่มขึ้น

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กล่าวว่า  ขณะนี้พฤติกรรมการเดินทางของผู้โดยสารมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และมีรูปแบบการเดินทางที่หลากหลายมากขึ้น ประกอบกับความไม่แน่นอนอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้  อีกทั้งเรื่องการชำระค่าโดยสารล่วงหน้านั่นเป็นทางเลือกที่ไม่ตอบโจทย์การเดินทางของประชาชนอีกต่อไป  ดังนั้นจึงได้พิจารณา และเห็นว่าโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง  30 วัน สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ค่อนข้างจำกัด ทางบริษัทฯ จึงจะยุติการทำโปรโมชั่นดังกล่าว โดยจะจำหน่ายในวันที่ 30 กันยายน 2564 เป็นวันสุดท้าย” 

ปชช.เดือด หลัง \"บีทีเอส\" เลิกขายเที่ยวเดินทาง 30 วัน

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า สำหรับอัตราค่าโดยสารที่เรียกเก็บในเส้นทางสัมปทาน 23.5 กิโลเมตร จากสถานีหมอชิตไปสถานีอ่อนนุช และจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปสถานีสะพานตากสิน รวมส่วนต่อขยายจากสถานีสะพานตากสิน ถึงสถานีวงเวียนใหญ่ ยังคงอยู่ในอัตรา 16 - 44 บาท ตามเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ผู้โดยสารสามารถใช้บัตรโดยสารใบเดิมเพื่อเติมเงิน และใช้เดินทางได้ตามปกติ ทั้งบัตรสำหรับบุคคลทั่วไป และบัตรสำหรับนักเรียน นักศึกษา  ส่วนบัตรสำหรับผู้สูงอายุ ยังคงได้รับโปรโมชั่นส่วนลดครึ่งราคาจากอัตราค่าโดยสารที่เรียกเก็บในอัตราเดิม

 

อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ได้มีการลงประกาศผ่านเฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประกาศดังกล่าวจะส่งผลให้ประชาชนต้องจ่ายโดยสารสูงขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น จากปกติหากเติมเที่ยวโดยสารราย 30 วัน อัตราค่าโดยสารต่อเที่ยวจะอยู่ที่ประมาณ 26-31 บาท ถูกกว่าการเติมเงินหรือซื้อบัตรรายเที่ยว และเชื่อว่าหากบีทีเอสยังไม่ทบทวนแนวทางอาจจะส่งผลกระทบต่อประชาชน และทำให้จำนวนผู้ใช้บริการลดลง 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2 617 6000 (ตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น.) Line Official : @btsskytrain (ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.) หรือตรวจสอบสถานะการเดินรถได้ที่ App ‘BTS SkyTrain’ แฟนเพจ Facebook : รถไฟฟ้าบีทีเอส

logoline