เด่นโซเชียล

ผลจาก "คลายล็อกดาวน์" สนามบินเชียงใหม่ ประกาศพร้อมให้บริการ 1 ก.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผลจาก "คลายล็อกดาวน์" และลดเวลา เคอร์ฟิว จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือ พื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ล่าสุด สนามบินเชียงใหม่ ประกาศพร้อมให้บริการ 1 ก.ย.นี้

(28 ส.ค.2564) ผลจากการ "คลายล็อกดาวน์" และลดเวลา เคอร์ฟิว จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือ พื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ล่าสุดเพจ Chiang Mai International Airport-CNX "สนามบินเชียงใหม่" ประกาศเตรียมกลับมาให้บริการเส้นทางภายในประเทศ 1 ก.ย. 2564 นี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

หลังจากที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบให้ "คลายล็อกดาวน์" สถานการณ์ควบคุมโรค โควิด-19 ใน พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด โดยสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ (เฉพาะเหตุจำเป็น) และให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

 

โดยทางเพจประกาศสายการบินต่างๆ พร้อมกลับมาให้บริการเส้นทางภายในประเทศ 1 กันยายน 2564 นี้ สำหรับการปฏิบัติตัวของผู้โดยสาร เบื้องต้นให้เป็นไปตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กำหนด ทั้งนี้ จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้งหลังมีประกาศจาก กพท.

 

ผลจาก \"คลายล็อกดาวน์\" สนามบินเชียงใหม่ ประกาศพร้อมให้บริการ 1 ก.ย.นี้

 

 

ทั้งนี้ การเปิดให้บริการขนส่งสาธารณะ จะเปิดบริการรถสาธารณะโดยต้องจำกัดจำนวนผู้โดยสารไม่เกิน 75% และคนขับรถจะต้องได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และเปิดให้เดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งผู้โดยสารจะต้องแสดงเอกสารการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม หรือผลตรวจโควิด-19 ด้วย

 

ขณะเดียวกัน ยังผ่อนคลายให้ประชาชนสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ สำหรับประชาชนที่มีความจำเป็นเท่านั้น แต่ยังต้องขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางข้ามจังหวัดหากไม่มีความจำเป็น  และยังห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 21.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นยังคงอยู่ โดยมาตรการผ่อนคลายต่างๆ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2564

 

CR เพจ Chiang Mai International Airport-CNX

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ