เด่นโซเชียล

ไม่ปลอม "แพทย์แผนไทย" แจก"ฟ้าทะลายโจร"ฟรี จัดส่งให้ทางไปรษณีย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยัน กรมแพทย์แผนไทย เปิดลงทะเบียนแจกฟ้าทะลายโจร และจัดส่งฟรีทางไปรษณีย์  เป็นข้อมูลจริง โดยต้องเป็นผู้ป่วยโควิด - กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย โพสผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความว่า "ตามที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กรมแพทย์แผนไทย เปิดลงทะเบียนแจกฟ้าทะลายโจร และจัดส่งฟรีทางไปรษณีย์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง "

ไม่ปลอม "แพทย์แผนไทย" แจก"ฟ้าทะลายโจร"ฟรี จัดส่งให้ทางไปรษณีย์

 

โดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ช่วยเหลือคนไทยเพื่อฝ่าวิกฤติโควิด-19 ได้ทำการเปิดช่องทาง Line Official Account ชื่อว่า Fah first AID  เพื่อการจ่ายยาสารสกัดฟ้าทะลายโจรในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง รวมทั้งให้บริการข้อมูลเบื้องต้นในการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้กับประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านระบบออนไลน์


โดยสามารถลงทะเบียนขอรับยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งผู้ที่จะขอรับยาฟ้าทะลายโจรได้นั้น ต้องดำเนินการลงทะเบียนและกรอกข้อมูลตามขั้นตอน เพื่อคัดกรองตามเงื่อนไขของโครงการ Fah first AID ซึ่งเงื่อนไขของโครงการจะแบ่งได้ดังนี้

  1. ผู้ป่วยโควิด-19 รอรับการรักษา
  2. ผู้มีความเสี่ยงสูง มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อ (High Risk Contact)

หากตรงตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนดจะได้รับยาฟ้าทะลายโจร จำนวน 45 แคปซูลต่อคน และกรมฯ จะดำเนินการจัดส่งยาฟ้าทะลายโจรตามที่อยู่ที่ท่านระบุไว้ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.dtam.moph.go.th หรือโทร. 02 5917007

ไม่ปลอม "แพทย์แผนไทย" แจก"ฟ้าทะลายโจร"ฟรี จัดส่งให้ทางไปรษณีย์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด