เด่นโซเชียล

หมอนิธิเผยเทคนิค "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด" "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" สำคัญมาก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หมอนิธิ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เผยเทคนิค "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด" "ซิโนแวค" - "แอสตร้าเซนเนก้า" กับ "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" สำคัญมากๆ

(18 ก.ค.2564) "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิด "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด" "ซิโนแวค" - "แอสตร้าเซนเนก้า" สำหรับบุคคลธรรมดา อายุ 18 ปีขึ้นไปที่ยังไม่เคยเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาก่อน ด้าน 'หมอนิธิ' ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เผยเทคนิคการลงทะเบียนให้ได้ถ้าต้องการฉีดเร็ว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

การ "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด" "ซิโนแวค" - "แอสตร้าเซนเนก้า" กับทาง  "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" จะเปิดให้ลงในเวลา 09.09 น. เป็นต้นไป สามารถลงทะเบียนและจองคิวนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ

 

เงื่อนไขการ "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด"

 

ผู้ลงทะเบียนต้องระบุเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน หรือเลขที่หนังสือเดินทาง หรือเลขที่บัตรประจำตัวคน ซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ผู้ลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนหลักกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไม่สามารถเลือกชนิดของวัคซีนได้ โดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จะให้บริการตามโควต้าวัคซีน ที่ได้รับการจัดสรรมาจากกระทรวงสาธารณสุข

 

ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและได้วัน-เวลานัดหมายเข้ารับวัคซีนแล้ว กรุณาเตรียม QR Code ที่ได้รับจากระบบ พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อนำมาใช้เช็กอินในวันนัดฉีดวัคซีน

 

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไม่มีนโยบายให้ฉีดวัคซีนสลับชนิดกัน เนื่องจากเป็นวัคซีนที่ใช้ในภาวะฉุกเฉิน

 

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน

 

ลงทะเบียนนัดหมายการฉีดวัคซีนผ่านทางเว็บไซต์ https://vaccinecovid19.cra.ac.th/ ตั้งแต่เวลา 09.09 น. เป็นต้นไปจนกว่าจะเต็มจำนวน (ประมาณ 20,000 ราย)

 

กำหนดการนัดฉีดตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม - 3 กันยายน 2564 เข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ที่ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ ซอย 7 กรุณามาตรงตามเวลาที่ลงนัด หรือมาก่อนเวลาไม่เกิน 15 นาที เพื่อลดความแออัดในพื้นที่การให้บริการ

 

หมอนิธิเผยเทคนิค "ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด" "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" สำคัญมาก

 

ทางด้าน 'หมอนิธิ' ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เผยเทคนิคการลงทะเบียนให้ได้ถ้าต้องการฉีดเร็ว โดยระบุว่า "เนื่องจากอาจมีผู้เข้าลงทะเบียนจองคิวนัดหมายบนเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก ขอให้ผู้ลงทะเบียนรอตามลำดับคิวการเข้าจอง โดยไม่ต้องกด Refresh และห้ามปิด browser ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเข้าต่อคิวใหม่"

 

หมอนิธิ ยังบอกอีกว่า 

 

  • ไม่แนะนำให้เลือกชนิดวัคซีนถ้าเลือกที่ศูนย์อื่นๆอาจให้เลือก 
  • ฉีดได้ทุกสัญชาติถ้าอยู่ในประเทศไทย
  • นัดให้มาฉีดตามเวลาเท่านั้น ไม่แนะนำให้มาก่อน
  • เฉพาะกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น 
  • มาฉีดได้เลยภายใน 2 วันถึง 2 อาทิตย์ ใครอยากมาช้ากว่านั้นรอเปิดใหม่
  • อ่านประกาศให้ถึงย่อหน้าสุดท้าย

 

CR ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ , หมอนิธิ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ