ดวง

เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี - แผลเก่า

เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี - แผลเก่า

08 ม.ค. 2554

ขอออกตัวก่อนว่า “ไม่มีเจตนาจะเขียนเพื่อซ้ำเติมแต่อย่างใด" แต่จะเขียนเพื่อ "เตือนสติ" เท่านั้น ผลลัพธ์ที่ออกมา ยากจะลบเลือนไปจากความทรงจำได้ บาดแผลนี้ลึกจนชั่วชีวิต ไม่มีทางลบล้างจากความทรงจำได้

  ดวงสุภาพบุรุษอายุ 59 ปีผู้นี้ บันทึกไว้เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2538
 ไพ่ใบแรก เจ้าชะตาได้ ไพ่ คิง ออฟ สวอนส์ (King of Swords) หมายถึง เป็นบุคคลที่ทำบุญกับใครไม่ขึ้น เหนื่อยยาก ลำบากมาแต่เล็ก ฉลาด จริงจัง เอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่ ตรงไปตรงมา ดื้อรั้น มีความมุ่งมั่นสูง ยอมหักไม่ยอมงอ ดวงยังลำบากอีกเยอะ

 ไพ่ใบที่สอง สถานการณ์เจ้าชะตา ได้ ไพ่เดอะ ทาวเวอร์ (The Tower) ถือว่า มีเคราะห์ อุบัติเหตุ ตกงาน ปิดกิจการ ทะเลาะวิวาท เลิกรา หย่าร้าง สร้างบ้าน ต่อเติมอาคารสถานที่ ทุบตึก ถือว่า เป็นไพ่เคราะห์

 ไพ่ใบที่สาม ความมุ่งมั่นของเจ้าชะตา ได้ ไพ่ 5 ดาบ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ดื้อรั้น หยิ่งยโสโอหัง เอาแต่ใจ ไม่ค่อยฟังใคร เอาอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ บ้าอำนาจ ความขัดแย้ง บางครั้งระงับอารมณ์ไม่อยู่

 ไพ่ใบที่สี่ พื้นฐานดวงได้ ไพ่ เดอะ เววิล (The Devil) เป็นไพ่ซาตาน มีปีศาจแฝงอยู่ในตัวมีทุกคน กิเลส ตัณหา การคดโกง ทุจริต ผิดกฎหมาย คบชู้สู่สาว เจ้าอารมณ์ หมกมุ่น รักลุ่มหลง

 ไพ่ใบที่ห้า ไพ่สรุป ได้ ไพ่ 8 ดาบ สรุปในชีวิตสภาวะมืดแปดด้าน เข้าตาจน คับขัน เสียเปรียบ มีคดีความ อดทน นิ่งธุรกิจที่มีเครื่องจักรกล ถือว่าเป็น “ไพ่เคราะห์“ ของแตกหักเสียหาย รถถูกเฉี่ยวชน

 คำทำนาย  ดูจากหน้าไพ่ 5 ใบแล้ว ไพ่ร้ายทุกใบครับ “ขอทำนายดวงคุณนี่แย่จริงๆ และดวงนี้ระวัง “อุบัติเหตุ" ให้จงหนัก เนื่องจากอธิพลของ ไพ่ Tower รุนแรงมากๆ และได้แรงกระตุ้นของ ไพ่ Devil ในตำแหน่งที่สี่ พื้นฐานดวงแล้ว บอกได้เลยว่า แย่สุดๆ

 ชายผู้นั้นพยักหน้า ดวงตาแดงกร่ำ ที่ผมทายมา ตรงทุกประเด็น แล้วชายผู้นั้นก็เล่าให้ฟังว่า เขาทำงานในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนั้นเขายังจำได้ไม่ลืม เขาไปร่วมเลี้ยงฉลองในโรงงานวันสิ้นปี ฉลองกันจนถึงตี 2 จากนั้นขี่จักรยานยนต์กลับบ้านพร้อมลูกชายที่ทำงานคนละโรงงาน ขณะขับรถมาถึงทางโค้งหักศอกใกล้จะถึงบ้าน มีรถพ่วงบรรทุกทรายพุ่งเข้าชนท้ายตัวเขา ลูกชายกระเด็นตกบนฟุตบาทอาการสาหัสสมองบวม ตัวเขาสลบมาฟื้นที่โรงพยาบาล ลูกชายต้องผ่าตัดและต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต เนื่องจากสมองได้รับความกระทบกระเทือนมาก ปัจจุบันเขาตกงาน และต้องเลี้ยงลูกชายแบบอนาถา

 เพราะความเมาบวกกับความประมาท เขาจะทำอย่างไรดี เขาขอคำแนะนำจากผม ผมไม่คิดค่าครูเขา เพราะดวงนี้ยังคงต้องต่อสู้กับชีวิตอีกนาน เนื่องจากมีไพ่ 5 ดาบ และไพ่ 8 ดาบ อิทธิพลของไพ่ 2 ใบนี้ ยากที่จะแก้ไขได้

 ผมได้แต่ภาวนา ขอให้เขาหมั่นทำบุญ ผมเป็นกำลังใจให้ เพราะเขาขาดกำลังใจ และกำลังย่ำแย่ ก็ขอให้เขาสู้ สู้ สู้ ต่อไปน่ะครับ

 ผมต้องขอประทานโทษท่านผู้อ่าน "คม ชัด ลึก" ที่โทรศัพท์เขาไปดูดวงไพ่ยิปซีกับผมในช่วงปีใหม่อย่างถล่มทลาย จนผมไม่สามารถดูให้ได้ทุกคน และบางคนผมก็ไม่ได้รับโทรศัพท์ ผมอยากจะเรียนว่า ไม่จำเป็นต้องดูเฉพาะช่วงปีใหม่หรอกครับ ดูช่วงไหนก็ได้ เพราะถ้ามารุมดูกันเฉพาะช่วงปีใหม่ ก็จะอดดูอย่างนี้แหละครับ!

"อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง"