ดูดวงประจำวัน

"หน้าพระ" หรือตั๋วในพระจีน จัดวางอย่างไรให้เฮง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เรามาว่ากันด้วยการจัดหน้าพระ หรือตั๋วในพระจีน หลายคนคงสงสัยกันว่า จัดอย่างไร บางครั้งจัดแล้วรู้สึกมีเรื่องวุ่นวายเข้ามา บางคนบอกจัดแล้วดี จัดแล้วมีชัย พอสมควร

ทีนี้เราต้องมามองก่อนว่า "หน้าพระ" สำคัญกับจุดวางใน บ้าน หากหน้าบ้านมีฟืนไฟ หรือมีลักษณะการเชื่อมการต่อเติมด้วยสังกะสี ด้วยไฟเชื่อมเหล็ก เช่นหน้าบ้านมีแหลม มีปลายของวัตถุที่เป็นโลหะเยอะ หรือบ้านตรงข้าม มีลักษณะตามที่บอก เราควรจัดหน้าพระให้หันเข้าบ้าน อย่าให้ตรงข้ามพระ เป็นเหล็กโลหะ ก็จะเป็นการดี แต่หลายคนหลายเหล่าหลายบ้าน ภูมิแต่ละทิศแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรอิงของทิศภูมิแต่ละบ้านเป็นสำคัญ

 

แต่ทว่า เรามาดูจุดไม่เสีย ของการวางพระกันดีกว่า เพื่อให้หลายๆ บ้าน ที่ต้องการวาง แต่ไม่รู้ต้องจัดภูมิแบบใด ยังคงได้เกิดความเป็นมงคลต่อตนเอง เท่านั้น

 

หลายบ้านรู้กันดี "หน้าพระ" หรือหิ้งพระ เราไม่ควรวางต่ำ หรือหากต้องการวาง ควรให้สูงกว่าสะดือมา อย่างน้อยก็เป็นการดี ทีนี้มาดู ลำดับขั้น ของแต่จะสายแต่ละฝั่งของการบูชา

  • เราควรนำพระที่อยู่สูงสุด ที่ปราศจากกิเลสใดๆ และเหนือสูงสุด คือพระพุทธเจ้า หรือ พระศรีอาริยเมตไตรย หรือสายใด ที่เป็นพุทธเจ้าสูงสุด นั่นก็ให้ควรวางชั้นบนสุด
  • จากนั้นตามมาด้วยเทพพรหมโพธิสัตว์ เช่น มีองค์โพธิสัตว์กวนอิม ให้วางตรงชั้นพรหม หรือชั้นรองจากพระพุทธเจ้า
  • จากนั้นไล่ลำดับขั้นมาเป็นเทพชั้นองค์ต่างๆ มาในพิธี หากเทพฝั่งจีน ให้แยกชายหญิงเป็นกิจจะก็จะเป็นเรื่องดี เป็นมงคล

 

  • แต่ทว่า เทพบางสาย แยกไม่ได้ จึงต้องจัดรวมกัน นั่นก็ อาจวางท่านให้ห่างกันพอควร จึงจะดี
  • ทีนี้ชั้นล่างสุด หากใครมีกุมาร หรือครูบาอาจารย์ใด เช่นเกจิอาจารย์ หรือองค์ที่ยังไม่บรรลุขั้นสูง ก็ให้วางชั้นล่างรองจากเทพจากพรหม เท่านั้นพอ

นี่คือเคล็ดลับเล็กๆ ในการวาง "หน้าพระ" ให้เหมาะสม เพื่อช่วยปรับดวงชะตาแก่เรา หรือคนในบ้านได้เป็นอย่างดีฝากติดตาม "ฮวงจุ้ย ศาสตร์ล้วงลึก ปรับสมดุล แก้ไขปัญหาชีวิต" ได้ทุกวันอาทิตย์ ทาง คมชัดลึก ออนไลน์

 

ช่องทางการติดต่อ 
ปรึกษาด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย
พลังงานลี้ลับ ปรับสมดุล
Page facebook: ฝูชิง 福星 คนเปิดดวง
โทร : 0661535442

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก

Line: https://lin.ee/qw9UHd2

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ