ดูดวงประจำวัน

สวดมนต์บทศักดิ์สิทธิ์ “สู้ด้วยบุญ” นำทางให้สำเร็จ

สวดมนต์บทศักดิ์สิทธิ์  “สู้ด้วยบุญ” นำทางให้สำเร็จ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เผยบทสวดมนต์หายาก “หัวใจพระคาถาบูชาพระพุทธโสธร” พระคาถานี้มีพุทธานุภาพ​เป็นอัศจรรย์​ มีคุณวิเศษ​มากมายหาประมาณมิได้ ผู้ใช้พระคาถานี้ให้ยึดมั่นในคุณของพระพุทธเจ้า ​ให้รักษา​สัจจะและให้มั่นคงในศรัทธา​เป็นที่ตั้ง

การ "สวดมนต์ภาวนา" เป็นการสร้างบุญที่ได้กุศลสูงมาก เป็นบุญที่ทำได้ง่าย ทำได้ทุกวัน สามารถแผ่เมตตาจิตให้แก่ผู้อื่นได้แบบไม่มีประมาณตลอดเวลา ขอเพียงมีความเพียรและใจที่ตั้งมั่นที่จะสวดภาวนาให้ได้อย่างสม่ำเสมอ บทสวดมนต์ที่แนะนำให้สวดนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก คนที่สู้ด้วยบุญควรสวดทุกวัน โดยเฉพาะบทแรก เป็นบทสวดบูชาพระ หรือต่อมารู้จักกันในดีในชื่อ “บทสวดมหาจักรพรรดิ” ของหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เป็นบทสวดรวมบารมีแผ่เมตตา โดยแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการสวดมนต์ตามลำดับที่ถูกต้องดังนี้ก่อน ได้แก่ บทสมาทานศีล 5 สวดคำบูชาพระ, บทนมัสการพระรัตนตรัย, คำอาราธานาศีล 5, คำนมัสการพระพุทธเจ้า, ไตรสรณคมน์, ศีล 5 จากนั้น ตั้งนะโม 3 จบก่อนเริ่มสวดว่า

 

นโม พุทธายะ พระพุทธะไตรรัตนญาณ มณีนพรัตน์ สีสะหัสสะ สุธรรมา พุทโธ ธัมโม สังโฆ ยะธาพุทโมนะ พุทธะบูชา ธัมมะบูชา สังฆะบูชาอัคคีทานัง วะรังคันธัง สีวะลี จะ มะหาเถรัง อะหัง วันทามิ ทูระโต อะหัง วันทามิ ธาตุโย อะหัง วันทามิ สัพพะโส พุทธะ ธัมมะ สังฆะ ปูเชมิ

 

ตามด้วยการสวดบทเชิญพระเข้าตัวว่า สัพเพ พุทธา สัพเพ ธัมมา สัพเพ สังฆา พะลัปปัตตา ปัจเจกานัญจะ ยัง พะลัง อะระหันตานัญจะ เตเชนะ รักขัง พันธามิ สัพพะโส พร้อมคำอธิษฐานจิต พุทธัง อธิฏฐามิ ธัมมัง อธิฏฐามิ สังฆัง อธิฏฐามิ

 

บทสวดมหาจักรพรรดินั้นสามารถสวดได้ทุกเวลา แต่แนะนำว่าหากสวดมนต์ในเวลาค่ำ จะเป็นเวลาที่ทั้ง 3 ภพเชื่อมโยงถึงกัน การสวดในช่วงเวลาดังกล่าวจึงเชื่อกันว่าจะแผ่กุศลได้มาก

 

จากนั้น ควรสวดบท “พระคาถาเงินล้าน” ของหลวงพ่อพระราชพรหมญาณ (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี ที่จะนำบุญที่เราทำไปสู่กองบุญใหญ่ เกิดความราบรื่นคล่องตัวในเรื่องการเงิน การงาน และภาระหนี้สินต่างๆ คลายตัวลง

 

*ตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นจึงเริ่มสวดพระคาถาเงินล้าน

 

สัมปะจิตฉามิ นาสังสิโม พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม

 

มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุ เม มิเตภาหุหะติ พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา

 

วิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม สัมปะติจฉามิ เพ็ง ๆ พา ๆ หา ๆ ฤา ๆ

 

ขอให้สวดคู่กันทุกวัน จะบทไหนก่อนได้หมด สวดตามกำลังวันหรืออย่างน้อยวันละ 9 จบ ด้วยจิตที่มีพลัง ทั้งนี้ ผู้เขียนขอแนะนำการอธิษฐานจิตเวลาทำบุญแบบสั้นๆแต่ครอบคลุม ดังคำที่หลวงปู่ดู่ได้เคยเผยแพร่คำสอนไว้ว่า “ขอให้พบแต่ความดี ไม่มีความทุกข์” ตามด้วยคำอธิษฐานจิตตามสายของลูกศิษย์หลวงพ่อพระราชพรหมญาณที่ผู้เขียนนับถือเช่นกันว่า ขออานิสงส์จงส่งผลให้ “ข้าพเจ้าเป็นมนุษย์สมบัติ มีความเจริญรุ่งเรืองในสัมมาอาชีพและปัจจัยสี่ ณ บัดนี้”

 

นอกจากนี้ ยังมีอีกสองบทสวดมนต์ที่ผู้เขียนได้รับมอบมาจากพระอาจารย์รูปหนึ่งที่ผู้เขียนศรัทธานับถือ "พระมหานะ​ ณัฐ​วงศ์" แห่งวัดยานนาวา (พระอารามหลวง) กรุงเทพมหานครฯ เลขานุการเจ้าคณะแขวงสาทร เป็นผู้แนะนำพระคาถาบทนี้ให้ผู้เขียนนำไปสวดภาวนา ในช่วงที่ชีวิตพบปัญหาอุปสรรคหนักหน่วง ใช้ภาวนาเพื่อต่อดวงชะตาชีวิต และแม้บุคคลทั่วไปจะใช้ภาวนาก็จะทำให้เกิดโชคลาภ มีอำนาจ มีบริวาร และปราศจากภัย ในเรื่องของการมีอายุยืนยาว และยังทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยอย่างง่าย ๆ อีกทั้งทำให้ผู้ที่มีสุขภาพไม่ดี หรือป่วยเป็นโรคที่รักษายากแล้ว หากนิยมหมั่นท่องภาวนาเป็นประจำ ด้วยอานุภาพแห่งพระคาถาบทนี้ จะทำให้โรคร้ายหายได้โดยเร็วพลัน และมีอายุยืนยาวต่อไปอีกด้วย

 

อุณหิสสะวิชะยะคาถา

 

อัตถิ อุณหิสสะ วิชะโย ธัมโม โลเก อะนุตตะโร สัพพะสัตตะหิตัตถายะ ตัง ต์วัง คัณหาหิ เทวะเต

 

ปะริวัชเช ราชะทัณเฑ อะมะนุสเสหิ ปาวะเก พะยัคเฆ นาเค วิเส ภูเต อะกาละมะระเณนะ วา

 

สัพพัส์มา มะระณา มุตโต ฐะเปต์วา กาละมาริตัง ตัสเสวะ อานุภาเวนะ โหตุ เทโว สุขี สะทา

 

สุทธะสีลัง สะมาทายะ ธัมมัง สุจะริตัง จะเร ตัสเสวะ อานุภาเวนะ โหตุ เทโว สุขี สะทา

 

ลิกขิตัง จินติตัง ปูชัง ธาระณัง วาจะนัง คะรุง ปะเรสัง เทสะนัง สุต์วา ตัสสะ อายุ ปะวัฑฒะตีติ ฯ

 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งสุดยอดพระคาถาซึ่งน้อยคนนักจะทราบ “หัวใจพระคาถาบูชาพระพุทธโสธร” กุ​ โก​ กะ​ โค​ อะ​ โส​ ฯ (ให้สวดภาวนา 9 จบ, 56 จบ หรือ 108 จบ​) ซึ่งพระคาถาบทนี้​ เกิดด้วยพุทธานุภาพ​ของหลวงพ่อพระพุทธโสธร​ ได้นิมิตมอบให้ "พระมหาณัฐ​วงศ์​ เ​ขม​ญ​า​โณ​(มหานะ)" เมื่อครั้งได้ไปกราบไหว้สักการะบูชาที่วัดโสธรวราราม วรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา​ เมื่อวันอาทิตย์​ที่ 3​ ม.ค.​ 2564 พระคาถานี้มีพุทธานุภาพ​เป็นอัศจรรย์​ มีคุณวิเศษ​มากมายหาประมาณมิได้ ผู้ใช้พระคาถานี้ให้ยึดมั่นในคุณของพระพุทธเจ้า ​ให้รักษา​สัจจะและให้มั่นคงในศรัทธา​เป็นที่ตั้ง

 

เรื่องที่จะสำเร็จได้หรือไม่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับบุญของเราเป็นที่ตั้ง บทสวด คือ พลังมงคลที่จะนำทางให้

สำเร็จ สวดอย่างเดียวแล้วไม่ทำอะไร ไม่รักษาศีล ไม่สร้างบุญ ไม่มีทางได้ ทางโลกต้องขยัน อดทน ทำงาน ทางธรรมต้องมั่นคง ทำคู่กันตลอดชีวิต

 

หลังจากสวดมนต์จบแล้วทุกครั้ง อย่าลืมสวดแผ่เมตตาให้ตนเองและผู้อื่นด้วย ขอให้จำไว้ให้มั่น ทำจริง สวดจริง ได้จริงทุกคน

 

อนึ่ง เนื้อหาบางส่วนของบทความนี้ คัดลอกมาจากเนื้อหาในหนังสือ “สู้ด้วยบุญ” โดย ธ.ธรรมรักษ์ มาเผยแพร่ต่อเป็นธรรมทาน

                                                                                               

ช่องทางการติดต่อ The BooneBoon54 : LineID kj561 / โทร. 063-653-5350

logoline