ดวง

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : วังบริวาร

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : วังบริวาร

21 ส.ค. 2559

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : เขียนโดย... โจอี ยับ  / แปลโดย... อำนวยชัย ปฎิพัทธ์เผ่าพงศ์

 

 

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : วังบริวาร

          วังบริวารสัมพันธ์กับผู้ช่วยที่คุณจ้างมาเป็นบริวารดังนัยของชื่อ ตั้งแต่หญิงรับใช้ คนสวน จนถึงพนักงานรักษาความปลอดภัย และนักบัญชี นี่คือวังที่ปกครองความสัมพันธ์ของคนกับคนที่ช่วยเหลือคุณ วังบริวารอยู่ที่ตำแหน่ง 74 และ 75 ในแผนที่ 100 ปีใกล้กับขากรรไกร ในขณะอ่านวังบริวาร ต้องพิจารณาคางด้วย

          ในสมัยก่อน วังบริวารมักสัมพันธ์กับการที่คนเราจะมีคนมารับใช้ในวัยชราหรือไม่ วัฒนธรรมจีนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ไม่เพียงต้องมีคนที่เราจ้างมาช่วยเหลือเท่านั้น แต่ยังต้องมีสมาชิกครอบครัวและเพื่อนๆ คอยช่วยเหลืออีกด้วย
 
          วังบริวารไม่ควรมีรอยย่นพาดผ่านวัง ซึ่งบ่งชี้ถึงโครงสร้างที่แตกหักและปัญหาจากลูกจ้าง คนรับใช้ หรือคนที่ทำงานให้คุณ แต่ผมต้องขจัดความเชื่อที่ว่าทุกคนย่อมมีรอยย่นในยามชรา โปรดมองดูสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง, ลี กา ชิง หรือวอร์เรน บัฟเฟตต์ ให้ดี บุคคลเหล่านี้มีอายุมากแล้ว แต่ใบหน้าไม่ค่อยมีรอยย่นเท่าใดนัก

 

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : วังบริวาร

 

อ่านคนได้ ใช้คนเป็น : วังบริวาร

          วังบริวารควรกว้างและมีเนื้อ ควรมีบริเวณกว้างขวางระหว่างปากกับเส้นรอบคาง ซึ่งบ่งชี้ถึงวังบริวารที่เข้มแข็ง ทำให้ในชีวิตคุณไม่เพียงมีผู้ช่วยงานที่ดีเท่านั้น แต่ยังมีเพื่อนและญาติคอยช่วยเหลือคุณในวัยชราอีกด้วย สำหรับผู้หญิง แนวขากรรไกรควรกลมมน สำหรับสุภาพบุรุษ แนวขากรรไกรควรเป็นเหลี่ยม จึงจะมีคุณสมบัติของวังบริวารดี
 
          เรายังไม่อยากได้พื้นที่ระหว่างปากกับคางแคบๆ อีกด้วย แต่อยากได้พื้นที่กว้างๆ ตรงบริเวณนี้ มันควรมีเนื้อ และไม่ขึ้นกระดูก ซึ่งบ่งชี้ถึงวัยชราที่เจริญรุ่งเรืองและสบายๆ
 
          ติดตามได้ในหนังสือ  “อ่านคนได้ ใช้คนเป็น” และหนังสือ โจอี ยับ ทุกเล่มฉบับภาษาไทย ได้แล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือร้านค้าออนไลน์ในเครือเนชั่น nstore.net สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2338 3694