
ไพ่ยิปซี:'ไพ่เทวดารักษา'
15 มี.ค. 2558
'ไพ่เทวดารักษา' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง
ขอกราบอนุโมทนาบุญทุกๆ ท่านได้ร่วมบริจาคทรัพย์ทำบุญหล่อพระสองพี่น้องหลวงพ่อทอง หลวงพ่อเงิน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ได้เงินเข้าวัดแหลมทอง แหลมฉบัง จ.ชลบุรี 7,845,465 บาท 50 สตางค์ครับ ขออนุโมทนาท่านทั้งหลายให้มีแต่ความสุข ความเจริญ ตลอดกาลนานเทอญฯ สาธุ ครับ เสร็จงานหล่อพระก็มีงานบุญล้างป่าช้าอีกนะครับ งานล้างป่าช้านี้ได้เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2558 จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2558 ครับ ในวันที่ 21 มีนาคม 2558 ผมจะนำเงินผู้บริจาคทุกๆ ท่านไปที่มูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) จ.ชลบุรี จะเขียนลงในอนุโมทนาบัตรและเผาในกระถางธูปครับ และขอเชิญร่วมบุญมาได้เรื่อยๆครับ โดยท่านผู้บริจาคที่มีจิตเป็นกุศลร่วมบุญโอนเงินมาที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 314-408-3358 ชื่อบัญชี สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง ออมทรัพย์ สาขาปทุมธานี ขออนุโมทนาบุญทุกๆ ท่านให้มีแต่ความเจริญ รุ่งเรือง ทั้งการงาน การเงิน และสุขภาพด้วยอานิสงส์ผลบุญของการทำบุญล้างป่าช้านี้ด้วยเทอญฯ สาธุ มาดูดวงสุภาพสตรี ท่านนี้ อายุ 84 ปี ท่านมาดูกับผมตอนปี 2540 ถ้าผมจำไม่ผิดมาดูอีกครั้งวันที่ 9 มีนาคม 2558 ท่านจำผมได้แม่นมากๆ
ไพ่ใบแรก ได้ไพ่ The world ไพ่ใบนี้เป็นไพ่เทวดาของแท้และแน่นอน ดวงชะตาน้อยรายนักที่จะขึ้นไพ่ใบนี้ในดวงชะตา (หมายถึงเป็นใบแรก) ไพ่นี้ให้อิทธิพลแก่ผู้หยิบมหาศาลแบบคาดไม่ถึง เป็นไพ่ชีวิตที่อุดมสมบูรณ์ ชีวิตที่สุขสบายดีขึ้นกว่าเดิม ได้อยู่สถานที่สุขสบายกว่าเดิม บางดวงได้ไปอยู่ต่างประเทศตลอดไป มีจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยเมตตากรุณา มีความจริงใจ บริสุทธิ์ใจ เป็นไพ่ชอบทำบุญสุนทาน และบุญจะช่วยรักษาชีวิตให้สุขสบายอีกด้วย
ไพ่ใบที่สอง ได้ไพ่ 4 ดาบ ไพ่แห่งสภาวะหยุดนิ่ง นอนพักรักษาตัว เงียบ หยุดพัก ลาพักร้อน โล่งอก หมดเรื่องกังวลใจ ถ้าดูดวงอายุเยอะๆ ตั้งแต่ 50 ขึ้นไป ได้ไพ่ใบนี้มักจะเป็นโรคกระดูก บางทีเข่าไม่ดี ข้อต่อตามร่างกายไม่ดี แต่ไม่รุนแรงถึงผ่าตัด ส่วนมากผู้สูงวัยมักจะหกล้ม มีดบาด เดินเตะเก้าอี้ ฟกช้ำดำเขียว แต่ไม่รุนแรง
ไพ่ใบที่สาม ได้ไพ่ 2 ดาบ ของเก่าเก็บ ความล่าช้า การลดหย่อนประนีประนอมตกลงกันได้ อีกด้านหนึ่งหมายถึง การสื่อสาร หรือหมายถึงข่าวทางไกล ความยุ่งยากในการตัดสินใจ ให้ประวิงเวลาไปก่อน การตัดสินใจโลเลไม่แน่นอน ยังไม่ควรตัดสินใจ
คำทำนาย ดูตามหน้าไพ่ดวงดีมากๆ (แม้จะมีไพ่ดาบ 2 ใบก็ตาม) อย่าลืมว่า ดวงท่านนี้มีไพ่ใหญ่ เป็นไพ่สำคัญเสียด้วย ดูแลดวงอยู่ ไพ่ดาบนี้ ถ้าดาบยิ่งเยอะ คือ 8 ดาบ 9 ดาบ และ 10 ดาบ ถือว่าดวงกำลังมีเคราะห์ แต่ไพ่ดาบที่คุณป้าท่านได้ มีแค่ 2 ดาบ และ 4 ดาบ เป็นไพ่ไม่ร้ายแรง ไม่รุนแรง ทำนายไปว่า ดวงคุณป้าดีมากๆ มีเรื่องให้ตัดสินใจใช่ไหม? ดูตามไพ่ได้ 2 ดาบ คุณป้าเล่าให้ฟังว่า แต่งงานกับสามีชาวสวีเดนมา 48 ปีแล้ว สามีทำงานโรงงานไส้กรอกและอาหารขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต ทำมา 40 กว่าปี สามีอายุ 84 เท่ากัน แต่สามีสุขภาพไม่ดี เป็นโรคถุงลมโป่งพอง สูบบุหรี่จัดมากๆ นี่เธอมากรุงเทพฯ มาพักผ่อน จะกลับไปสวีเดนเดือนเมษายน 2558 เลยถามว่า จะกลับไปอยู่สวีเดนหรือจะตายที่ประเทศไทย ดูตามหน้าไพ่น่าจะตายที่สวีเดนมากกว่า (เพราะได้ไพ่ The world) ทรัพย์สมบัติที่มีก็มีบ้าน มีรถ มีอพาร์ตเมนต์ ให้ชาวสวีเดนเช่าจะทำอย่างไร? คุณป้าไม่มีลูกหลาน ผมแนะนำว่า ถ้าเสียชีวิตที่สวีเดนก็ยกให้รัฐบาลไป สามีมีหลานจะยกให้หลาน หลานก็ไม่เอา ระบบฝรั่งช่วยตัวเอง ทรัพย์สมบัติต้องทำเอา ปู่ให้หลานก็ไม่รับ หลานก็จะสร้างตัวเอง ซึ่งดิฉันกลุ้มใจไม่กล้าตัดสินใจ สุขภาพคุณป้าดีมาก มีแต่โรคคนแก่ ปวดหลัง ปวดเอว เวลานั่งนานๆ ก็เป็นไปตามหน้าไพ่ 4 ดาบ ไม่รุนแรง ผมแนะนำเอาทรัพย์ของคุณป้า บริจาคให้รัฐบาลดีกว่า ยังไงก็เอาไปไม่ได้อยู่แล้ว ดวงนี้อายุยืนมากๆ ผมว่าน่าจะถึงร้อยด้วยซ้ำ เคยดูได้ไพ่ The world นี้อายุถึง 96 ปีแน่ะ ไพ่ใบนี้ดีจริง อายุยืน โรคภัยไม่เบียดเบียนแถมฐานะดีจริงๆ ตามหน้าไพ่
.......................................
(หมายเหตุ 'ไพ่เทวดารักษา' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง)



