ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.29พย.57

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.29พย.57
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.29พย.57

 
คมชัดลึก1112
เรียน คุณฟองสนาน 
          หนูมีลูกติดหนึ่งคนที่อยู่กับตายาย หนูแต่งงานใหม่สามีก็มีลูกติด แต่งมาก็มีแต่หนี้สินล้นพ้นตัวอันเกิดจากครอบครัวของสามีที่ร้อนไปหมดทุกคนในบ้าน ใจร้อน บ้านร้อน ทำอะไรไม่ประสบผลสำเร็จ ครอบครัวมีแต่ความทุกข์และปัญหา พี่ชายแฝดที่มีภรรยาแล้วมาอยู่บ้านด้วยทำให้ครอบครัวหนูยิ่งมีปัญหา หนูและสามีต้องคอยแบกภาระทุกข์ใจอยู่ตลอด ลูกของสามีก็ดื้อมากไม่อยากเกลียด ต้องทำยังไงดี ไม่อยากเป็นบาปต่อกัน เมื่อไรครอบครัวหนูจะหลุดพ้นปัญหาแบบนี้เสียทีไม่รู้เป็นกรรมอะไร
ปกปิดชื่อให้
 
 
ถึงคุณ…
          พระพุทธเจ้าสอนว่ามนุษย์เป็นไปตามกรรม หรือการกระทำ การเลือกสามีก็เป็นการกระทำของคุณเองไม่ใช่จากอะไรทั้งสิ้น เมื่อเลือกแล้วก็ได้ครอบครัวของเขาพ่วงมาด้วย ข้อคิดคือบางคนรู้ว่าไม่ไหวก็ตัดกรรมคือหยุด แต่บางคนก็เป็นอย่างที่คุณกฤษณา อโศกสิน นักเขียนชื่อดังพูดไว้ว่า คนที่อาภัพสุดขีดเป็นเพราะวิธีคิด อธิบายได้ว่าพอคิดว่าเป็นกรรมก็ทนใช้กรรมไปเรื่อยไม่เปลี่ยนแปลงวิธีการคิดและการกระทำทั้งที่เกิดมาควรรักและแสวงหาความสุข-สำเร็จของตัวเอง ฉะนั้นคุณต้องเลือกทางเอาเองว่าจะจัดการกับชีวิตอย่างไรเพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่คุณควบคุมได้ ส่วนครอบครัวสามีไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้พวกเขาเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ก่อนคุณจะเข้ามาเสียอีก แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรสิ่งที่มีค่าที่สุดของชีวิตคุณควรเป็นพ่อแม่และลูกที่ต้องทุ่มเทศักยภาพทั้งหมดของชีวิตเพื่อพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกเลือดในอกที่มีแล้วต้องรับผิดชอบให้ความรักความอบอุ่นเพราะที่ผ่านมาลูกก็เจอหนักมาแล้วสองขยักคือขาดพ่อ แม่แต่งงานใหม่ไม่อยู่ด้วย ลองเอาใจคุณใส่ใจลูกแล้วจะรู้ว่าหว้าเหว่ขนาดไหน แถมแม่ยังไปทุ่มทุนสุดตัวให้ครอบครัวใครก็ไม่รู้
ฟองสนาน
 
 
          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้ว ปกปิดข้อมูล ไม่บอกเวลาเกิดมาถือเป็นชาวราศีมีน ธาตุน้ำตามที่พระอาทิตย์(๑)สถิต เจ้าชะตาไม่ควรจะไปทุ่มเทกับเรื่องคู่ครองมักนักเพราะมีแนวโน้มว่าจะเกิดปัญหาขัดแย้งไปตลอด หากไปทุ่มเทมากจะเดือดเนื้อร้อนใจกระทบถึงเรื่องการเงินและชีวิตจะพลิกผันเปลี่ยนแปลงเรื่องคู่ครองถึงสี่ครั้งใหญ่ๆ ในชีวิต คำแนะนำคือให้ทุ่มเททำงานและเลี้ยงลูกให้ดี แต่ถึงอย่างไรก็จะมีคนเข้ามาในชีวิตตลอด ฉะนั้นจึงต้องตั้งสติ หรือยึดศาสนาเป็นที่พึ่งทางใจให้มีพลังที่จะทำเพื่อลูกและตัวเองมากกว่าแสวงหาคู่ครอง รวมทั้งมีสติในการใช้ชีวิตเพราะเส้นทางชีวิตจะไม่ราบเรียบจะพลิกผันบ่อยๆ แต่เจ้าชะตาก็ไม่ขาดคนช่วยเหลือ แถมยังมีลูกเล่นมีเคล็ดที่จะเอาตัวรอดได้ดีอีกต่างหาก
 
          ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป-11 กรกฎาคม 2558 เจ้าชะตาอาจจะแสวงหาอะไรใหม่ที่เป็นความหวัง ความสุขในชีวิตทำ หรือไม่เจ้าอาจจะได้บุตรเพิ่ม หรือมีโชคจากการเสี่ยง ประสบความสำเร็จเรื่องการทำงาน มีคนคอยช่วยเหลือ ส่วนระหว่าง 11 กรกฎาคม 2558-7 สิงหาคม 2559 เจ้าชะตาจะต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักเพื่อก่อร่างสร้างตัวและพื้นฐานครอบครัว อย่างไรก็ตามตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงประมาณ มกราคม 2559 อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับความรัก สังคม ญาติพี่น้อง และตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงมีนาคม 2560 เหมาะมากที่จะไปแสวงหาโชคลาภจากแดนไกลพลัดที่นาคาที่อยู่จะถูกโฉลก และเมื่อได้เงินมาโปรดพยายามหยอดตู้บริจาคเงินให้โรงพยาบาลโดยไม่หวังผลตอบแทน เท่าไรก็ได้เป็นระยะๆ เป็นการทำกรรมดีเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรเก่าๆ และเสริมกรรมดีใหม่ๆ ให้เป็นสิริมงคลกับชีวิตครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
 
คมชัดลึก1113
สวัสดีค่ะ คุณฟองสนาน
          หนูเปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ฮาร์ดแวร์ ไฟฟ้า ประปา เล็กๆ 2 คูหา มาสิบปีแล้วก็พออยู่ได้แต่ต้องส่งธนาคาร ตอนนี้ยอดขายแย่มากเลยกลัวว่ากิจการที่สร้างมากับมือกับสามีจะไม่รอด เวลาท้อก็คิดเสมอว่าทำดี พูดดี คิดดี หมั่นสวดมนต์ ชีวิตคงจะดีขึ้น ต้องอึดสู้เข้าไว้เพื่อลูก ส่วนสามีก็มีโรคประจำตัว คือ โรคไต ทนทุกข์ทรมารมาหลายปี ค่าใช้จ่ายก็สูง ถึงทำงานไฟฟ้า เบิกค่ารักษาพยาบาลได้ แต่ก็มีส่วนเกินที่ต้องจ่ายเอง ตอนนี้สามีหนูเขาได้เปลี่ยนไตแล้ว แต่หมอดูทักว่าสามีจะมีชีวิตอยู่แค่ 5 ปี กลุ้มใจมากจนบัดนี้หนูไม่ได้บอกสามี ช่วยดูดวงชะตาของครอบครัวที่กำลังแย่ด้วย มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้พ้นทุกข์ 
หนู
 
 
ถึงคุณหนู
          การสวดมนต์ก็เพื่อความสงบของจิตใจและเป็นมงคล แต่ไม่ได้ทำให้เงินในกระเป๋าเพิ่ม ฉะนั้นฮึดน่ะถูกทางแล้ว ก็ลองหากิจการเพิ่มเพราะมีที่ทางตั้งสองคูหา เช่นอาจจะตั้งเครื่องขายน้ำดื่มหรือตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ฯลฯ ส่วนหมอดูคนนั้นไร้จรรยาบรรณมาก ที่ทำนายเรื่องความตายเพราะครูโหรเขาห้ามไว้และทำนายไปมันไม่มีประโยชน์ ส่วนหนูก็ขยันหาความทุกข์ใส่ตัวนะคะ คือแทนที่จะมีความสุขกับการที่สามีได้เปลี่ยนไตกลับไปเชื่อคำทำนายที่ยังไม่รู้เลยว่าจะแม่นหรือไม่ ถ้าโหรอีกคนทำนายว่าสามีหนูจะไม่ตายไม่สับสนแย่รึ ฉะนั้นหยุดใช้บริการโหรได้แล้วและใช้ชีวิตไปตามปกติ คิดให้ได้ปลงให้ตกว่าใครๆ ก็ต้องตายรวมทั้งตัวเรา แล้วสมัยนี้หมอเก่ง ยาดีแถมสามียังมีสวัสดิการอีก ฟังนะคะฝรั่งคนหนึ่งเขาเปรียบเทียบไว้ว่า มนุษย์บางคน เจอภัยพิบัติ โศกนาฏกรรมอย่างรุนแรงร้ายกาจเหลือเชื่อในชีวิตเพราะคิดไปเอง ฉะนั้นหาอะไรที่เป็นมงคลกับตัวเองและครอบครัวทำเถอะค่ะ
ฟองสนาน
 
 
          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป ปกปิดรายละเอียดให้ ลัคนาราศีเมษ ธาตุไฟ เจ้าชะตานี้เกิดมาพร้อมกับความเป็นสิริมงคล เป็นตัวของตัวเอง ขยันขันแข็ง เป็นนักสู้ หัวดีเรียนรู้ได้เร็วและชีวิตสามารถพัฒนาไปสู่ความมั่นคงได้ ชีวิตก็มีตัวช่วยที่เป็นทั้งคนและอื่นๆ มากมายตลอด นั่นคือข้อดีที่ควรเสริมให้เข้มแข็งต่อไป ส่วนคู่ครองนั้นตามพื้นดวงชะตาจะป่วยยืดเยื้อให้ทำเป็นทุกข์และกระทบถึงการเงิน ลูกๆ และวิถีชีวิตในบ้านที่ไม่ราบเรียบซึ่งผสมโรงกับอีกกับการที่เจ้าชะตาเชื่อและลุ่มหลงเรื่องแปลกๆ แล้วเอามาเป็นทุกข์เช่นการพยากรณ์ ทางแก้คือใช้พระพฤหัสบดีเทวดาประจำตัวที่เข้มแข็งมากเข้าสู้ นั่นคือใช้หลักศาสนาที่แท้จริง เข้าใจความเป็นไปของชีวิตว่ามีเกิดก็ต้องมีแก่มีเจ็บมีตายไม่มีใครพ้น เมื่อป่วยก็เชื่อมั่นในการรักษาของแพทย์ซึ่งเป็นหนึ่งในความหมายของพฤหัสบดี ส่วนงานนั้นหากจะทำอะไรขอให้ค่อยเป็นค่อยไปเพื่อนำไปสู่ความเป็นผู้มีอันจะกิน แต่ก็เหมือนกับทุกชีวิตที่ย่อมมีทั้งเวลาดีและไม่ดี แต่โดยภาพรวมแล้วหากเจ้าชะตาควบคุมความอยาก และมีเหตุผลไม่ลุ่มหลงมัวเมาชีวิตจะนิ่งขึ้น
 
          โดยภาพรวมดวงชะตาของชาวราศีเมษเจอการพลิกผันใหญ่ๆ ทั้งด้านดีและร้ายมาตั้งแต่ประมาณกันยายน 2555แล้ว และตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไปสถานการณ์จะค่อยๆ คลายออกเพื่อเข้าสู่หน้าใหม่ของชีวิต เริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2557-ประมาณมกราคม 2559 อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านที่ดิน รถยนต์ และพื้นฐานชีวิต มีเรื่องหนี้สินเกิดขึ้น แต่ก็จะแก้ไขได้และประสบความสำเร็จตามมา ส่วนตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไปถึงประมาณมีนาคม 2560 คาดว่าการงานของเจ้าชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลง ต้องต่อสู้ดิ้นอย่างหนักเครียดโยงไปถึงเรื่องเงินและคู่ครอง ด้านดีคือยอดขายจะกลับมา เอาชนะอุปสรรคได้ อะไรที่เสียไปจะได้คืนมา หรือได้ทำอะไรเก่าๆ ที่ทิ้งหรือเสียหายไปแล้ว สุดท้ายเมื่อได้ไขว่คว้าแบบอดทนไม่ยอมแพ้แล้วเทวดาก็กีดกันเจ้าชะตาจากความสำเร็จไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562-2 มีนาคม 2563 โชคใหญ่ในชีวิตจะบังเกิด ขอให้รีบลงมือทำอย่ามัวแต่กลัวสิ่งที่ไม่แก้ไขไม่ได้เช่นความตาย
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
 
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว) 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง