ดูดวงประจำวัน

ไพ่ยิปซี:'ไม่ได้รับมรดก'

ไพ่ยิปซี:'ไม่ได้รับมรดก'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ไม่ได้รับมรดก' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์ สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง

 
          การดูดวงในไพ่ยิปซีนี้ ขอย้ำว่า “อย่าเข้าข้างตัวเอง” เป็นสำคัญที่สุด โดยส่วนตัวผมนั้น ตั้งแต่เริ่มเรียนกับ อ.ขุนทอง อุษณีย์ ณ อยุธยา ปรมาอาจารย์ด้านนี้โยยเฉพาะ เริ่มเรียนแค่อยากรู้ว่าชะตาชีวิตมนุษย์นั้นมีปัจจัยอะไรบ้าง แต่พอเรียนไปเรียนมาก็รู้แล้วว่า “โชคที่เราฝันนั้น” ไม่ได้เข้าข้างตัวเองเลย เราต้องกระทำด้วยตัวเองทั้งนั้น เช่น เช้าต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำได้เงินเดือนตอบแทนตามฐานะ ทำ 10, 20, 30 ปี เราก็เก่งขึ้นมีประสบการณ์มากขึ้น เงินเดือนก็มากขึ้นนี่แหละ “ความสามารถ + พรสวรรค์ที่พระเจ้าให้มา ยิ่งแก่ ยิ่งมีประสบการณ์มากขึ้น ความผิดพลาดก็น้อยลงเป็นลำดับ บางดวงทำงานแทบตายก็ไม่รวย แต่บั้นปลายมาค้าขายกลับรวยกว่าทำงานเป็นลูกจ้างก็มีเยอะครับ มาดูดวงท่านนี้ดีกว่า จะได้รับมรดกไหม? สามีภรรยามาจากเยาวราช ขายของที่ระลึกให้ทัวร์จีนอยู่ในเยาวราช ชายอายุ 48 หญิง 46 บันทึก 6 มิ.ย.นี้ เองครับ
 
 
          ไพ่ใบแรก  ได้ไพ่ 5 ดาบ ไพ่แห่งความรั้น การโต้เถียง ความขัดแย้ง ความพยายามที่จะเอาชนะกันด้วยทิฐิมานะทุกวิถีทาง ความดันทุรัง ดื้อรั้น บ้าอำนาจ เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ถ้าเป็นการต่อสู้ในสนามรบก็รบราฆ่าฟัน จะให้ตายกันไปข้างหนึ่ง RUINED PLANS แผนการที่ล้มเหลวก่อให้เกิดความหายนะ พังพินาศครับ
 
 
ไพ่ยิปซี:'ไม่ได้รับมรดก'
 
 
          ไพ่ใบที่สอง ได้ไพ่ 4 ดาบ ภาวะหยุดนิ่ง นอนพักรักษาตัว การที่อยู่ในภาวะนิ่งๆ เงียบ หยุดพัก ลาพักร้อน โล่งอก หมดเรื่องกังวลใจ ดาบที่เป็นอุปสรรค ความเจ็บปวดของร่างกาย เบอร์ 4 นี้เป็นระยะพักฟื้น ไม่ควรเริ่มกิจการใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น ควรดูเหตุการณ์รอบตัว หรือสถานการณ์ทั่วไปสักระยะหนึ่งครับ
 
 
ไพ่ยิปซี:'ไม่ได้รับมรดก'
 
 
          ไพ่ใบที่สาม ได้ไพ่ 3 ดาบ ไพ่แห่งผิดคำมั่นสัญญา ถูกทรยศ คดโกง ถูกกลั่นแกล้ง ยั่วยุทางอารมณ์ อารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย วู่วาม ขาดเหตุและผล ทะเลาะกันเป็นประจำ ไม่ลงรอย ชวนให้มีแต่เรื่องขัดแย้งกันสม่ำเสมอ และมักจะบรรลุโทสะได้ง่ายๆ ครับ
 
 
ไพ่ยิปซี:'ไม่ได้รับมรดก'
 
 
          คำทำนาย  ดูหน้าไพ่ 3 ใบแล้ว ทำนายได้เลย สามีภรรยาคู่นี้มีปัญหาตลอด ทะเลาะตลอด เป็นคู่เวรคู่กรรมกัน โดยเฉพาะใบแรกนี้ถือว่า “แรง” ดุจเทอร์โบ ไม่ยอมกัน ขัดกันตลอด คิดว่าตัวเองแน่ ตัวเองเจ๋ง เป็นดวง “เหนื่อยฝุดๆๆๆๆ” (แต่ไม่ถึงขั้นแตกหัก หย่าร้างกัน) เพราะไม่มีไพ่ 9 ดาบ และ 10 ดาบขึ้น เรื่องความรักแล้ว ถ้าอธิษฐานกับไพ่ขึ้นมา เป็นดาบอะไรก็ตามถือว่า “ทะเลาะกันเป็นอาชีพ” เนื่องจาก ดาบนี้ส่วนมากมาจากครอบครัวยากจน ต้องฟันฝ่าตัวเองต้องพึ่งตัวเอง ยิ่งไม่ได้เรียนสูงๆ ด้วยแล้วยิ่งลำบากเป็นทวีคูณ ต้องใช้แรงกายแรงใจต่อสู้กับชีวิต โดยส่วนตัว (ผู้เขียน) ดวงชะตาก็เป็น KNIGHT OF  SWORDS อัศวินดาบใบแรกเลยก็ลำบาก ต่อสู้มา 30 กว่าปี เพิ่งจะมาดีขึ้น ตอนลง “คม ชัด ลึก” ปี 2552 เท่านั้นครับ คนเริ่มรู้จักมากขึ้น ทำนายได้แม่นยำมากขึ้น ยิ่งภูมิใจจนทุกวันนี้ครับ ฝ่ายสามีถามว่าจะเหนื่อยอีกนานไหม? เลยให้ "วัดดวง” เลยให้หยิบมา 78 ใบนี่แหละ แต่หยิบ 1 ใบเท่านั้น มาลุ้นกันเลย คุณสามีหยิบมาได้ ไพ่ 6 ดาบ ครับ ก็ถือว่าอนาคตข้างหน้าของคุณจะดีขึ้นกว่าก่อนแต่ต้องใช้เวลาครับ เนื่องจากไพ่ 6 ดาบ ในไพ่ยิปซีนี้ถือว่าเป็นไพ่ดาบที่ดีมีแค่ 1 ใบเท่านั้น! ในยิปซีไพ่ดาบมี 14 ใบครับ คุณหยิบไพ่ดาบที่ดี ดวงของคุณก็ไม่เหนื่อยมากครับ เลยถามผมว่า เตี่ยผมจะยกมรดกเป็นที่ดินที่ต่างจังหวัดชลบุรี ประมาณ 2 ไร่ ให้ไหม? ผมเลยให้หยิบไพ่ขึ้นมาอีกใบ แล้วให้อธิษฐานกับไพ่ หยิบออกมา 1 ใบ ปรากฏว่า ได้ไพ่ THE MOON คงยังไม่ได้ในตอนนี้หรอกครับ ไพ่ THE MOON นี้เป็นไพ่คิดมาก ทำอะไรทุกๆ อย่างล่าช้าไปหมด เป็นไพ่เครียดและกลุ้ม โอกาสที่จะไม่ได้สูงถึง 80% แต่ถ้าหยิบไพ่ได้ WHEEL OF FORTUNE ถังมหาสมบัติ คุณและภรรยาได้แน่นอน! หรือหยิบได้ไพ่ 10 เหรียญด้วยยิ่งได้ และก็ขายมรดกได้ด้วยครับ แต่ดวงคุณและภรรยา ผมให้หยิบถึง 3 ครั้ง ปรากฏว่าเป็นดาบเสียส่วนมาก เลยยังต้องเหนื่อยต่อไปครับ สู้สู้สู้ นะครับ แล้วปีหน้าค่อยมาดูใหม่ครับ 
 
.......................................
(หมายเหตุ 'ไม่ได้รับมรดก' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์ สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง) 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง