ดูดวงประจำวัน

หัตถศาสตร์:'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ'ทั้งเก่งทั้งเฮง

หัตถศาสตร์:'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ'ทั้งเก่งทั้งเฮง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ' ทั้งเก่งทั้งเฮง : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้ โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

 
 
          วันนี้มีภาพมือของเถ้าแก่นายทุน ที่ทำมาค้าขายจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีใหญ่ เขาคือ สง่า กิจสำเร็จ ทำพวกก่อสร้าง  สร้างบ้าน สร้างที่อยู่อาศัย มีบริษัทชื่อ บริษัท เอส.เค.พัทยา คอนสตรัคชั่น ดีเวลลอพเม้นท์ จำกัด ทำมาร่วม 30 ปีแล้ว  จนมีพนักงานเป็นร้อยเป็นพัน เรามาดูกันว่าในมือเสี่ยใหญ่รายนี้มีเครื่องหมายอะไรหรือที่ทำให้ทำมาค้าขายขึ้นจนรวยเอาๆ แล้วมีอะไรที่ต่างกันมือของซาเล้งจับกังที่ผ่านมา
  
          จะเห็นว่าเป็นมือที่มีฝ่ามือหนาแน่นไปด้วยเนื้อเนิน ฝ่ามือเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้านเท่า มีนิ้วที่สั้น มือแบบนี้เป็นรูปทรงมือของพวกพ่อค้านายทุน คือต้องมีฝ่ามือที่มีเนื้อเยอะหนาๆ  เนินต่างๆ ต้องเต็ม โดยเฉพาะเนินเสาร์และเนินอาทิตย์
 
 
คนรวยอยู่ที่ไหน?
          สมัยที่เริ่มศึกษาเรื่องลายมือใหม่ๆ อยากดูมือของพวกเศรษฐีมีเงิน อยากเห็นว่าในมือของพวกเขาจะมีเส้นวาสนาเป็นแบบใหน สวยแค่ไหน แล้วต้องยาวๆ จริงหรือ? แต่จนแล้วจนเล่าก็ไม่มีโอกาศที่จะได้ดูมือกลุ่มนี้ เพราะพวกที่มาให้ดูหมอที่สมาคมโหร ที่บางลำภู จะเป็นพวกที่ตกงานจะมาถามว่าเมื่อไรจะได้งาน? ตกงานมานานแล้วนะ !?
 
          อีกกลุ่มหนึ่งจะเป็นพวกผู้หญิงจะมาถามว่า จะอกหักหรือไม่? เพราะแฟนที่รักกันอยู่เริ่มตีตัวออกห่าง!? บางรายจะมาถามว่า จะต้องหย่าร้างหรือไม่? จะเป็นม่ายหรือเปล่า?
   
          เรียกว่าพวกเศรษฐีไม่มีเลย ผมจึงไม่เคยเห็นมือเศรษฐีที่สมาคมโหร มาได้เห็นเมื่อตอนมาเป็นเซลส์แมนถือกระเป๋าขายของ จึงได้เห็นแต่เป็นมือของพวกพ่อค้าขายของที่บางเจ้าก็รวยจริง บางร้านก็แค่ธรรมดาๆ บ่มิไก๊
 
หัตถศาสตร์:'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ'ทั้งเก่งทั้งเฮง
 
 
มีเส้นวาสนาแต่ทำไมไม่รวย !?
          สมัยโน้นผมจะเน้นดูแต่เส้นวาสนา ว่าใครมีใครไม่มี คนไหนเส้นสวย คนไหนเส้นยาว พอเจอเส้นชำรุดที่ขาดก็บอกว่า  ต้องระวังการค้าจะเจ๊งได้ แต่มางง เอาตอนที่ร้านอาแปะที่ขายโชห่วย อาแปะก็มีความรู้เรื่องลายมือเหมือนกัน จึงนั่งเจี๊ยะเต้จิบน้ำชากันทุกครั้งที่ไปขายของ อาแปะบอกว่า  หลงจู๊ ลื้อต้องดูให้ดีนา ใครที่มีเส้นวาสนาไม่ใช่ว่าจะต้องรวยนา ลื้อดูอั๊วเป็นตัวอย่างก็ได้ ว่าอั๊วรวยจริงหรือเปล่า?  ลื้อก็รู้ 
 ตั้งแต่นั้นมา ผมก็เริ่มสังเกตมากขึ้นๆ เสียดายตอนนั้นไม่มีกล้องที่จะเก็บภาพต่างๆ ได้แต่จดเอาวาดเส้นเอา เรียกว่าเป็นแค่บันทึกเท่านั้น จึงไม่สามารถพิสูจน์ว่าคนที่มีเส้นวาสนาแต่ทำไมไม่รวย!!?
 
 
มีเงินทองกินใช้ไม่หมด
          ผมมาได้ข้อเท็จจริงตรงที่ผมใช้กล้องถ่ายมือของคนต่างๆไว้ ทั้งคนจนคนรวย จึงสามารถแยกออกมาได้อย่างชัดเจนชนิด ชี้ขาดฟันธงว่า คนที่มีเส้นวาสนาแต่ไม่รวย เพราะมีเนินเสาร์ที่เป็นเนินแฟบแบน ยิ่งเป็นเนินที่ยุบลงไปแล้วยิ่งไม่มีสิทธิ์ที่จะรวย
    
   หัตถศาสตร์:'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ'ทั้งเก่งทั้งเฮง
 
 
 
          ดังตัวอย่างในภาพมือนี้จะเห็นว่ามือของเสี่ยใหญ่ท่านนี้  เป็นมือที่มีเนื้อเต็มๆ ดังที่กล่าวมา และให้สังเกตที่เนินเสาร์เนินที่อยู่ตรงนิ้วกลาง เป็นเนินที่สมบูรณ์สุดๆ ที่สำคัญคือเส้นวาสนาเป็นเส้นที่สวยแข็งแรง ทั้งต้นเส้นกลางเส้นและปลายเส้น จึงเป็นภาพมือที่เป็นตัวอย่างที่ดีในการศึกษาเรื่องนี้ ว่าทรงมือลักษณะนี้คือมือคนรวยและรวยจริง รวยอย่างยาวนานไปจนแก่เฒ่าก็มีเงินกินใช้ไม่หมด
      
 
ตอนนี้เงินทองรั่วไหล
          ให้ดูที่มือขวาจะเห็นความแตกต่างของเนินบนฝ่ามือ  ตั้งแต่เนินพฤหัส เสาร์และอาทิตย์ จะเห็นว่าเป็นเนินที่ยุบลงไปทั้ง 3 เนิน บ่งถึงขณะนี้เงินทองของเสี่ยใหญ่กำลังหนีหายจ่ายมากอย่างน่าใจหาย คงจะไปสร้างคอนโดตึกสูงระฟ้าแน่  แล้วจะเจ๊งหรือเปล่า!?  ไม่เจ๊งหรอกครับ ถ้าเจ๊งป่านนี้เส้นวาสนามันมีรูปเกาะขึ้นแล้ว นี่มันไม่เจ๊งเพราะมันไม่มีรูปเกาะ ดูง่ายๆ ครับเรื่องเจ๊งไม่เจ๊ง อยากรู้เรื่องนี้ให้ซื้อตำราลายมืออ่าน แล้วท่านจะสามารถดูชะตาชีวิตของตนเองได้  ไม่ต้องง้อหมอดู!!?
 
          โปรดทราบ ท่านที่อยู่ต่างจังหวัด ต้องการจะให้พยากรณ์ดูลายมือ ให้ส่งภาพมือมาก็ได้แล้ว ไม่ต้องเดินทางมาครับ e-mail: [email protected]  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่   ที่  0-2579-3342 , 08-9783-2424
 
          ข่าวดีหนังสือการทำนายลายมือ สำหรับท่านที่จะเป็น นักพยากรณ์ ได้พิมพ์เสร็จแล้วครับ อ่านจบแล้ว สามารถทำนายจร เป็นเดือนเป็นปีได้อย่างแม่นยำ ว่าปีไหนดี แล้วเดือนไหนจะมีโชคลาภใหญ่ สั่งซื้อช่วงนี้ ได้ราคาพิเศษครับ สั่งซื้อได้ที่  0-2579-3342, 08-9783-2424 ขอบคุณครับ
 
.......................................
(หมายเหตุ 'เสี่ยสง่า กิจสำเร็จ' ทั้งเก่งทั้งเฮง : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้ โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ) 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด