ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.22พย.57

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.22พย.57
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.22พย.57

 
 
คมชัดลึก1110
เรียน คุณ ฟองสนาน
          ผมรับราชการ ภรรยาขอเลิกเพราะเธอได้ตำแหน่งสูงกว่า แล้วเธอก็มีคนใหม่ทันที ซึ่งก็คือผอ.หน่วยงานที่เราทั้งคู่ทำงานอยู่ แต่เขาก็มีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ งานผมต้องผ่านเธอติดขัดล่าช้า ขณะนี้ก็ถูกตั้งกรรมการสอบเรื่องทุจริตกับเพื่อนและพี่ร่วมงานอีกหลายคน ผมทำงานมา 20 ปีต้องการใช้หนี้แผ่นดิน ไม่มีความคิดที่จะคดโกง ชีวิตของผมจะดีขึ้นบ้างไหม ลูกสาวจะเป็นอย่างไรหนี้สินอีกร่วม 3 ล้านบาทจากบ้าน รถมีพี่ๆ น้องคอยช่วยเหลืออยู่ ควรทำอาชีพเสริมอะไรดี 
ปกปิดชื่อ
 
ถึงคุณปกปิดชื่อ
          นับว่าเป็นโชคและสิริมงคลที่อดีตภรรยาไปจากคุณเสียได้ เพราะระดับศีลธรรมคุณธรรมเธอต่ำมาก เรื่องตำแหน่งนั้นไม่ว่ากันแต่ขนาดไปยุ่งกับสามีชาวบ้านที่เป็นผู้บังคับบัญชาได้นี่ก็สุดๆ แล้ว ทั้งเธอและสามีลับ ดีนะที่คุณกับภรรยาของผอ.ศีลธรรมต่ำคนนี้ไม่เอาเรื่องร้องเรียนให้สอบไม่งั้นสนุกแน่ แต่ก็ไม่อยากให้มัวคิดแต่ว่าภรรยาทิ้งเพราะได้ตำแหน่งสูงกว่า ควรลองเปิดใจถามตัวเองดูสิว่าอะไรเป็นสาเหตุให้ทำงานไม่ก้าวหน้าเท่าเธอ เพราะผู้หญิงที่เก่งๆ หรือทะเยอทะยานมากจะทนผู้ชายประเภทล้มเหลวบ่อยไม่เป็นผู้นำหรือขอใช้คำพูดว่าหน่อมแน้ม หรือเข้าข่ายดีเกินไปไม่ได้ เมื่อรู้แล้วก็ลองพยายามแก้ไขนะคะ
ฟองสนาน
 
 
          โหรภิญโญ พงศเจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป ปกปิดรายละเอียด ลัคนาราศีสิงห์ ธาตุไฟ เป็นเพราะพระมฤตยู(O)กุมจุดเกิดความพลิกผันในชีวิตจึงจะเกิดตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านคู่ครองที่หากแต่งงานเร็วจะต้องเลิกร้างกัน ดวงชะตาเช่นนี้ควรมีคู่ขณะอายุเลยกลางคนไปแล้วหรืออาจจะเลือกประเภทแม่ม่าย มีตำหนิหรือไม่ก็ให้ความสำคัญด้านอื่นมากกว่าด้านคู่จะถูกโฉลก ตัวเจ้าชะตาเองเป็นประเภทแม้จะคุณธรรมสูง มีเกล็ดอะไรดีๆ แต่เป็นเพราะถือยศศักดิ์ในเรื่องไม่ควรถือ ไม่ถือในเรื่องที่ควรถือ ความรู้มากแต่เอาตัวไม่รอดเลยทำให้ชีวิตมีปัญหาแต่สุดท้ายเมื่ออายุมากแล้วก็จะมั่นคงได้ และเพราะดวงชะตามีดาวได้มาตรฐานมหาจักรถึงสามดวงตำราบอกจะได้ดีก่อนตาย เพียงแต่การนำไปสู่จุดนั้นอาจจะแปลกๆ โลดโผน ไม่เหมือนใครแบบอดีตภรรยามาเป็นนาย เป็นต้น ตลอดชีวิตราชการต้องเอาหลังพิงความถูกต้องระเบียนแบบแผนไว้ตลอดเพราะช่วงชะตาตกมีโอกาสจะถูกตั้งกรรมการสอบได้ จิตใจเจ้าชะตาผูกพันกับลูกและสักวันหนึ่งลูกก็จะนำชื่อเสียงเกียรติยศมาให้ และเจ้าชะตาน่าจะศึกษาโหราศาสตร์ หมอดูทางนรลักษณ์ เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล เพื่อประกอบเป็นอาชีพเสริม หรือไม่ก็ทำสิ่งสวยงาม เครื่องประดับ ดอกไม้ เครื่องดื่มประเภทนมสด น้ำหวานสีสวยงาม เครื่องดื่มเย็นๆ ฯลฯ
 
          เจ้าชะตาเจอปัญหาหนักในชีวิตชนิดสามสิบปีมีครั้งเดียวมาตั้งแต่ประมาณกันยายน 2555 แล้ว ข่าวดีคือตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2557 นี้เป็นต้นไปสถานการณ์จะเปลี่ยนไปทุกข์โศกความระทมขมขื่นจะค่อยๆ จางและเบาบางลงเรื่อยๆ งานหนักเริ่มจะเข้ามาแทนอาจย้ายงานที่ไม่จำเป็นต้องกลัวการเปลี่ยนแปลงแถมจะมีพละกำลังในการแก้ไขปัญหาสร้างฐานะความเป็นอยู่ต่อไป ส่วนที่ยังเหลืออยู่บ้างในระยะแรกให้หนักอกหนักใจคือเหมือนชาวราศีสิงห์หลายคนที่ชีวิตจะถูกบีบหนัก รวมทั้งเจ้าชะตานี้ที่ถูกสอบและต้องใช้เงินมากระหว่าง 17 มิถุนายน 2557-11 กรกฎาคม 2558 หลังจากนั้นชะตาก็จะเริ่มฟื้น มีโอกาสหลุดชนะคดีที่ถูกสอบ ติดตามด้วยการการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องคู่ครองที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นปี 2559 เป็นต้นไปแต่เป็นช่วงที่ชะตาดีขอให้ใช้สติในการรับมือครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
 
คมชัดลึก1111
เรียนอาจารย์ฟองสนาน
          หนูมีหนี้มากเกินเงินเดือนที่จะผ่อนไหว เกิดจากความผิดพลาดของหนูที่เชื่อใจคนรัก ที่เขาก่อหนี้แล้วไม่รับผิดชอบเลย แถมแอบมีผู้หญิงใหม่อีกเจ็บช้ำน้ำใจมาก ตลอดชีวิตหนูไม่เคยประสบความสำเร็จในเรื่องความรักเลย โดนหลอกลวงตลอด หนูจะหมดหนี้สินกลับมาสบายเหมือนกับอีกไหม จะสมหวังในเรื่องครอบครัวสักครั้งไหมในชีวิต
ปกปิดชื่อ
 
ถึงคุณ
          ชีวิตคนไม่ได้มีแต่เรื่องคู่ครองอย่างเดียวที่ยิ่งไขว่คว้าหามันก็อาจจะยิ่งห่างไกล ฉะนั้นถ้ารู้สึกว่าไม่ประสบความสำเร็จเรื่องนี้คุณก็ยังสามารถทำให้ดีทางอื่นได้ เช่นเปลี่ยนจากการพยายามหาความรักจากมนุษย์ผู้ชายที่เห็นคุณเป็นเหยื่อไปเป็นรักมนุษยชาติด้วยการทำงานการกุศล สังคมสงเคราะห์ ช่วยเหลือคนตกทุกได้ยาก หรือเปลี่ยนไปเป็นรักสัตว์ที่ลำบากช่วยเหลือหรือหาหมาข้างถนนมาเลี้ยงสักตัวสองตัว หรือไม่ก็ไปเอาดีทางการงานให้รุ่งโรจน์เพื่อที่สักวันคนที่ทำให้คุณเจ็บช้ำอาจจะเสียดายที่ไม่เห็นแววในตัวคุณ สรุปคือชีวิตคุณสามารถประสบความสำเร็จได้โดยไม่จำเป็นต้องเรื่องชีวิตคู่เพียงอย่างเดียวค่ะ
ฟองสนาน
 
 
          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป ปกปิดข้อมูลส่วนตัว ลัคนาราศีเมษ ธาตุไฟ เจ้าชะตานี้เกิดมาฐานะดี และสามารถเอาดีด้านการติดต่อสื่อสาร เป็นนายหน้า เขียนหนังสือ ฯลฯ ด้วยตัวเองที่จะทำให้แม้จะเหนื่อยต้องต่อสู้ดิ้นรนหนัก แต่ก็จะประสบความสำเร็จในเรื่องการงานที่สุด ส่วนเรื่องความรักและคู่ครองนั้นชัดเจนว่าจะเป็นเช่นนี้คือผิดหวังไปตลอดเพราะความลุ่มหลงมัวเมา เชื่อคนง่าย แล้วมีคนจ้องมาหาผลประโยชน์เสมอจนเดือดร้อนเรื่องเงินแบบที่พวกเรียนพูดกันว่าร้อนเรื่องความรักและคู่ครองตลอด วิธีการรับมือคือให้เอาทางพระและศาสนาเข้าข่ม มีสติรู้เท่าทันความเป็นไปของโลกและชีวิตอย่างที่พระพุทธองค์สอนไว้คือที่ไหนมีรักที่นั่นก็มีทุกข์ แล้วให้เปลี่ยนมาเป็นรักตัวเอง ปฏิบัติธรรม หรือไม่ก็ทำงานด้านศาสนา สั่งสอนช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆ วัยรุ่น ฯลฯ ก็จะกลายเป็นความรักที่เป็นประโยชน์ ส่วนเรื่องเงินนั้นเมื่อแก้ไขแล้วก็สามารถกลับมาดีได้อีก แต่หากไม่ระวังไม่เปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำก็อาจจะกลับมาเดือดร้อนได้อีกเพราะมันปรากฏอยู่ในพื้นชะตาเดิม
 
          ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงประมาณมีนาคม 2560 เจ้าชะตานี้ต้องเครียดและฟันฝ่าเรื่องหนี้สินอย่างหนัก แต่ส่วนดีคือเป็นระยะที่แม้จะเหน็ดเหนื่อยแต่ก็จะประสบความสำเร็จทางการงานแบบค่อยเป็นค่อยไป จึงถือเป็นช่วงดีที่จะสร้างฐานการงานให้มั่นคง ส่วนเรื่องความรักนั้นคาดว่าอาจจะมีคนใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ตั้งแต่บัดนี้แต่ก็จะพลิกผันมากจึงควรตั้งสติและดูได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ต้นปี 2559 เป็นต้นไป ส่วนเกณฑ์ที่อาจจะแต่งงานรอบนี้น่าจะเป็นตั้งแต่สิงหาคม 2559 ยาวนานเป็นระยะสองปีถึงประมาณมีนาคม 2562 ครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว)
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง