ดูดวงประจำวัน

'อ.ชินพร'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่

'อ.ชินพร'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อ.ชินพร สุขสถิตย์'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้ โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ

 
          ใครก็ตามที่อยู่วงการพระเครื่อง ทุกคนจะต้องรู้จักหลวงปู่ทิม อิสริโก พระเกจิชื่อดังแห่งวัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ต้นตำรับผู้จัดสร้าง "วัตถุมงคลผงพรายกุมาร เหรียญเจริญพร และพระกริ่งชินบัญชร”  
     
          แต่คนส่วนใหญ่จะไม่รู้จักว่า ใครกันที่มาสร้างพระเครื่องต่างๆ ให้หลวงปู่ทิม อิสริโก น้อยคนที่จะรู้จัก แม้กระทั่งพวกเซียนใหญ่เซียนเล็กทั้งหลายที่มีพระหลวงปู่ทิม ให้เช่าให้ขายก็ไม่รู้เช่นกันเรียกว่าขายลูกเดียว วันนี้ผมมีภาพมือของคนที่จัดสร้างพระเครื่องรุ่นดังๆ ของหลวงปู่ มาให้ศึกษากัน ว่ามีเครื่องหมายอะไรที่ทำให้สร้างพระจนพระโด่งดังขายได้เป็นแสนเป็นล้าน
   
          ลักษณะมือเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีฝ่ามือที่หนามีนิ้วที่สั้น เป็นแบบมือของกลุ่มนายทุนคนรวยส่วนใหญ่จะมีลักษณะนี้ เส้นต่างๆ บนฝ่ามือเป็นเส้นที่คมชัดและเรียว ไม่ใหญ่หนา เรียกว่าเป็นเส้นชั้นหนึ่ง เบอร์ 1 ของลักษณะเส้นทั้งหลาย
 
 
 
 
'อ.ชินพร'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่
 
ปัญญาเป็นทรัพย์
          เส้นที่โดดเด่นที่สุดคือเส้นสมองกับเส้นใจ จะเห็นว่าเป็นเส้นที่เดินขนานไปด้วยกัน เส้นสมองที่เดินขนานไปกับเส้นใจ เป็นเส้นที่ดีมากบ่งถึงการทำงานของจิตใจจะสอดคล้องกับสมอง เรียกว่าผูกพันคล้อยตามกัน คิดแล้วไตร่ตรองแล้ว จะลงมือทำทันที จะไม่โอ้เอ้ผัดวันประกันพรุ่ง เส้นสมองลักษณะนี้ เป็นแบบเดียวกับบิล เกตส์ เศรษฐีใจบุญของโลก ที่ตอนหนุ่มๆ ทำงานจนหลับนอนอยู่ที่งาน
 
          เส้นสมองแบบนี้จะมีน้อยเพราะส่วนมากปลายเส้นสมองของคนเราจะโค้งลงที่เนินจันทร์ คือมนุษย์เราส่วนมากจะฟุ้งจะวาดฝันชอบเพ้อเจ้อไปวันๆ ถ้าเส้นสมองเดินลงเนินจันทร์ลึกๆ จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น ยิ่งคนที่ไม่มีเส้นพฤหัสแล้ว ยิ่งจะบ๊องๆ มากกว่าคนที่มีเส้นพฤหัส
 
 
เส้นเก่งเส้นเฮง
          พระเครื่องต่างๆ ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นพระเครื่องที่มีรูปแบบที่สวยงามมากไม่ว่าจะเป็นพระผงพรายกุมาร เหรียญเจริญพรและพระกริ่ง ชินบัญชร ฉะนั้นคนที่ออกแบบมาให้นั้นไม่ธรรมดา  เราไปดูกันว่า เขามีเครื่องหมายอะไรที่บอกว่าเก่ง
   
          เรื่องความสามารถของคนเราจะรู้ได้ที่เนินพฤหัส เนินที่อยู่ตรงใต้นิ้วชี้ บุคคลนั้นจะต้องมีเส้นตั้งที่เนินนี้จึงบ่งบอกว่าเป็นคนเก่ง ยิ่งเป็นเส้นที่ยาวสวยก็ยิ่งเก่ง ถ้าเส้นพฤหัสเป็นรูปโดมแบบนี้เก่งมากๆ อยู่ในขั้นครูบาอาจารย์ ในมือของ  อ.ชินพร  สุขสถิตย์  จึงมีเส้นพฤหัสดังที่กล่าวมา  เห็นได้อย่างชัดเจนที่มือขวา
 
 
เส้นแห่งความสำเร็จ
          และเส้นที่สำคัญอีกเส้นหนึ่งในการดำเนินชีวิตคือเส้นอาทิตย์ เป็นเส้นแห่งความสำเร็จสมหวังของคนเรา คนที่มีเส้นนี้ต้องเรียกว่าเป็นคนที่โชคดี เฮงมาก จะทำอะไรหรือจะค้าขายอะไร ก็จะได้เงินทองมาอย่างง่ายๆ  ไม่เหนื่อยยาก แต่เส้นอาทิตย์ของบุคคลนั้น จะต้องเป็นเส้นที่บางคม ไม่ใช่เส้นที่หนาๆ ใหญ่ๆ แบบนี้ไม่นี้ใช่ครับ เส้นบางๆ คมๆ เป็นอย่างไร ก็ให้ดูที่มือนี้เป็นตัวอย่าง
     
 
 
'อ.ชินพร'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่
 
 
          อ.ชินพร สุขสถิตย์ เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นต่อหลวงปู่ทิมมากๆ เป็นลูกศิษย์ตัวจริง ท่านพูดว่า "ใครที่คุยว่าเป็นเจ้ากรมหลวงปู่ทิม ถ้าเจอพระหลวงปู่ทิมของผมก็จะกลายเป็นแค่เสมียนเท่านั้น  ผมแขวนพระหลวงปู่ทิมที่ตัวเองสร้างมาตลอดทั้งชีวิต เพราะผมรู้ว่าในชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์มีอะไรบ้าง ทุกวันนี้พระรุ่นที่ได้สร้างมามือของท่านมีราคาแพงมาก ผมจึงเลือกแขวนรุ่นหลังๆ แม้จะสร้างขึ้นภายหลังจากท่านมรณภาพแล้ว  ผมก็ยังเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กัน" เอ้า ใครมีเงินน้อยถ้าศรัทธาท่านจริงๆ ก็แขวนรุ่นใหม่ๆ องค์ละ 100 ก็ได้นะครับ
 
          เรื่องพระเครื่องต่างๆ จะขลังมากน้อยแค่ไหน หลวงพ่อฤาษี ที่วัดท่าซุง ท่านสอนว่า ขึ้นอยู่กันคนแขวนคนบูชา ถ้าเชื่อมั่นในพระเครื่ององค์นั้น 100% พระเครื่ององค์นั้นก็จะมีพุทธานุภาพ 100%   ถ้าเชื่อแค่ 50 พระเครื่ององค์นั้นก็จะมีพลังแค่ 50%  
 
          โปรดทราบ ท่านที่อยู่ต่างจังหวัด  ต้องการจะให้พยากรณ์ดูลายมือ  ให้ส่งภาพมือมาก็ได้แล้ว  ไม่ต้องเดินทางมาครับ อีเมล: [email protected]  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08-9783-2424
 
          ข่าวดีหนังสือการทำนายลายมือ สำหรับท่านที่จะเป็น นักพยากรณ์ ได้พิมพ์เสร็จแล้วครับ อ่านจบแล้ว สามารถทำนายจร เป็นเดือนเป็นปี ได้อย่างแม่นยำ ว่าปีไหนดี แล้วเดือนไหนจะมีโชคลาภใหญ่ สั่งซื้อช่วงนี้ได้ราคาพิเศษครับ สั่งซื้อได้ที่ 0-2579-3342, 08-9783-2424 ขอบคุณครับ
 
.......................................
(หมายเหตุ 'อ.ชินพร สุขสถิตย์'ผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้ โดย... นิโรจณม์วัฒร ชินปัญช์ธนะ)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด