ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.8พย.57

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.8พย.57
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.8พย.57

 
 
คมชัดลึก1106
เรียน คุณฟองสนาน
          ผมเป็นโรคไตเรื้อรัง มา 6 ปีแล้ว ช่วงระหว่าง 6 ปี ก็จะเป็นโน่นเป็นนี่ตลอดเช่นมึนหัว ปวดท้อง เป็นต้น หมดเงินไปกับค่าหาหมอ ระยะนี้มีปวดท้องด้วยโรคกระเพาะอาหาร ไปหาหมอไม่ดีขึ้น หมอจะนัดส่องกล้องกังวลมากเลย ชะตาชีวิตของผม ว่าเป็นอย่างไรครับ
สุเมธ
 
 
ถึงคุณสุเมธ
          คนสมัยนี้ป่วยเป็นอะไรก็จะได้รับการรักษา และยาที่ดีกว่าที่ผ่านมามาก ขอให้เชื่อมั่นอย่างนั้นแล้วทำใจยอมรับเรื่องเกิดแก่เจ็บตายซึ่งคนที่ไม่ป่วยก็ดูจะพูดง่าย แต่พอถึงที่สุดแล้วทุกคนก็ต้องทำใจในเรื่องสังขาร แล้วพยายามทำใจให้เบิกบาน สู้เต็มที่ แล้วโรคแบบนี้ยืดเยื้อใช้เงินมาก คำแนะนำคือพยายามใช้บริการจากภาครัฐ หรือหางานที่มีสวัสดิการด้านรักษาพยาบาลดีทำนะคะ
ฟองสนาน
 
 
          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป ปกปิดรายละเอียดให้ ลัคนาราศีตุลย์ ธาตุลม เป็นดวงชะตาที่โดดเด่นทั้งด้านดีและร้าย ด้านดีเจ้าชะตานี้ได้เกณฑ์คนดวงสูงที่เรียกว่าจันทร์-ครุ-สุริยา ทางโหรบอกว่าแม้จะเกิดหลังเขาก็จะได้มาโดดเด่นกลางใจพระนคร นั่นคือเจ้าชะตามีโอกาสประสบความสำเร็จโด่งดัง ตัวอย่างเช่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ จากเด็กท้องนากลายเป็นราชินีเพลงลูกทุ่ง อีกทั้งดวงชะตายังเข้มแข็งมากด้วยคู่อสีติธาตุส่งผลดีเรื่องความมั่นคงของพื้นฐานชีวิตและครอบครัว อีกทั้งเจ้าชะตาก็จะสามารถพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นได้เรื่อยๆ ส่วนเรื่องร้ายคือเรื่องสุขภาพมีเกณฑ์หลายอย่างที่บ่งบอกว่าต้องป่วยยืดเยื้อเรื้อรัง ถึงรักษาแล้วก็ต้องเรื้อรังต่อไปอีกซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องทำใจเพราะไม่มีดวงชะตาใดที่ดีหมดหรือร้ายหมด เมื่อดีก็เสริมให้โดดเด่นขึ้น ส่วนด้ายร้ายก็แก้ไขไปตามสภาพ
 
          ตั้งแต่กันยายน 2555 มาแล้วที่เจ้าชะตานี้เจอปัญหาในชีวิตอย่างหนักชนิดสามสิบปีมีครั้งเดียว แต่ตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไปเรื่องร้ายจะคลายลงแต่อาจจะต้องผ่าตัดใหญ่ที่จะให้วิถีชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมครึ่งหนึ่ง รวมทั้งควรระวังเรื่องอุบัติเหตุที่จะเกิดแบบไม่คาดฝัน เสียเงินเสียทองเพื่อสิ่งที่จะดีขึ้น เกณฑ์นี้เป็นไปถึงประมาณมีนาคม 2560 และตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป-มกราคม 2559 ระวังการสร้างหนี้ หรือใช้อารมณ์เรื่องการงาน หรือทำงานจนทางชีวิตมีปัญหา สิ่งที่ดีควรเดินสายกลางครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
 
คมชัดลึก1107
เรียนคุณพี่ฟองสนาน
           เมื่อประมาณปี 2544 หนูกับเพื่อนเรียนเพาะช่างมาด้วยกันเข้าหุ้นเปิดร้านดอกไม้ เมื่อเกิดชุมนุมทางการเมืองขายของแทบไม่ได้ งานก็น้อยจนเงินขาดมือ สุดท้ายเอารถไปรีไฟแนนซ์ จึงผ่านมาได้ เริ่มมีความคิดอยากไปอยู่เชียงใหม่ เปิดร้านคาเฟ่ ขายเบเกอรี่ อาหารว่าง น้ำต่างๆ ที่เคยฝันไว้ขณะไปทำงานที่โน่นเพราะชอบกินของพวกนี้อยู่แล้ว ส่วนจัดดอกไม้ก็จะไม่ทิ้ง ยังรับงานที่ กทม.อยู่ อาจจะไปๆ มาๆ แต่ก็ เป็นฝีในตับ ต้องเข้าไอซียู ชีวิตเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ น้ำหนักลดไป 7 กิโล หมดค่าใช้จ่ายไป 3แสนเลิกบุหรี่ไปโดยปริยาย ถ้าย้ายไปอยู่เชียงใหม่ ลงหลักปักฐานที่นั่นจะดีหรือไม่ และควรทำอะไรจึงจะถูกโฉลก 
เล็ก
 
 
ถึงคุณเล็ก
           จะขายอะไรก็ต้องดูทำเลและตลาดรวมทั้งคู่แข่ง หากได้ทำเลที่เป็นแหล่งชุมชนเช่นหน้าโรงเรียน สถานที่ราชการที่คนมากๆ นี่ก็เยี่ยม คือไม่อยากให้ทำแค่ตามความฝัน หรือแค่อยากทำ เพราะมันอาจไม่ตอบเป้าหมายทางธุรกิจ อีกอย่างสินค้าที่จะขายมีอะไรเป็นจุดเด่นหรือไม่ เพราะหากเป็นแบบพื้นๆ ก็เสี่ยง ลองตีโจทย์ให้แตกก็แล้วกันว่าจะทำอะไรจึงจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าคนเข้าคิวซื้อเข้าคิวกินซึ่งจุดนี้แหละค่ะที่คุณจะขายได้อย่างยิ่งยืน ขนาดบางร้านอยู่ในมุมอับคนยังซอกแซกตามไปหา
ฟองสนาน
 
 
           โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิด วันที่ 30 มิถุนายน  2517 เวลา 02.45 น. จ.ปัตตานี ลัคนาราศีเมษ ธาตุไฟ เป็นราศีของผู้นำ มีความคิดริเริ่มดี ฉับไว ใจร้อน ตรงไปตรงมา แต่ก็ต้องระวังเรื่องหุนหันพลันแล่น ใจเร็วด่วนได้ แต่เจ้าชะตานี้ลึกๆ ก็เป็นระเบียบเรียบร้อย ชอบให้บริการ ปกป้องคนอื่น รักการเดินทางไปในที่ต่างๆ แต่ก็ยังผูกพันอยู่กับบ้าน รถยนต์ ครอบครัวเดิม โดยชีวิตเมื่อเปลี่ยนแปลงใหญ่สามทอดแล้วก็จะมั่นคงทางการเงิน แนะนำให้ทำเกี่ยวกับร้านทอง ติดต่อกับทางราชการ รถเช่า จักรยานให้เช่า ธุรกิจท่องเที่ยวเสริมสวย ขายยาแผนปัจจุบัน งานประดิษฐ์ต่างๆ ธุรกิจดูแลคนเจ็บ คนแก่ หรือเด็กๆ หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับการแปรสภาพปรับปรุงสิ่งที่เสียหายแล้วให้ดีขึ้นเช่นรีไซเคิล หรือธุรกิจเกี่ยวกับงานศพครบวงจร ของสวยงาม ดอกไม้ เครื่องหอม ของหวาน เครื่องดื่ม นมสด น้ำหวานสีสวยๆ เครื่องเดิมเย็นๆ กาแฟ ฯลฯ และตัวเจ้าชะตาควรไปอยู่ในที่สวยงามและเป็นต้นน้ำ รวมทั้งเชียงใหม่ก็น่าจะได้โดยควรจะเลือกทำเลอยู่หัวมุมและโดดเด่น
 
           เจ้าชะตานี้เจอปัญหาอุปสรรคในชีวิต คู่ครอง หรือการร่วมทุน เจ็บไข้ได้ป่วย เครียดอย่างหนักมาตั้งแต่ประมาณกันยายน 2555 แล้ว ต่อไปนี้เป็นช่วงของการคลี่คลายคือระหว่าง 17 มิถุนายน 2557 -11 กรกฎาคม 2558 เป็นระยะที่เจ้าชะตาจะประสบความสำเร็จเรื่องบ้าน รถยนต์ พื้นฐานชีวิต ส่วนระหว่าง 1 กรกฎาคม 2557-ประมาณมกราคม 2559 พระราหูจรดาวร้ายจะหลบมุมให้พร้อมกับนำมาซึ่งโชคจากปัญหาอุปสรรคที่ต้องแก้ไข หรือการต่อสู้ดิ้นรนหรือหนี้สิน ครั้นตั้งแต่ 26 พฤศจิกายน 2557-มีนาคม 2560 ความเครียดเรื่องบ้าน หนี้สินจะจางลง อารมณ์แจ่มใสไม่กดดัน มีพละกำลังในการทำงาน ด้วยความเหนื่อยยากหรือได้ไขว่คว้าปรับปรุงพัฒนาสิ่งที่เสียหายแล้วให้กลับมาดี แล้วสุดท้ายก็จะค่อยๆ เอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ประสบความสำเร็จให้ชื่นใจเกินกว่าที่หวังไว้แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องระวังปัญหาเรื่องเงิน ขัดแย้งผลประโยชน์กับผู้ร่วมทุน หรือไม่ก็อาจจะป่วยเรื้อรังครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
 
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว) 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด