
ไพ่ยิปซี:'อยู่อย่างลำบาก'
'อยู่อย่างลำบาก' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง
ผมได้รับโทรศัพท์ทางไกลจากสหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศที่มีคนไทยไปทำงาน และเรียนหนังสือ เนื่องจาก นสพ. คม ชัด ลึก นี้อินเตอร์โดยแท้จริงมีคนไทยที่ติดตามอ่านคอลัมน์นี้ และโทรเข้ามาสอบถาม โทรมาดูดวงทางโทรศัพท์กับไพ่ยิปซีนี้ เมื่อปี 2555 นั้น ประมาณ 80 ราย ซึ่งบางดวงไม่มีดวงตั้งรกรากทางต่างประเทศ ผมขอแนะนำให้กลับมาตายบ้านเกิดเมืองนอนดีกว่าครับ มันเป็นอะไรที่ “ได้ไม่คุ้มกับเสียไป” เลยครับ เพราะปัจจัยปรุงแต่งหลายประการในจำนวนนั้นต้อง มี “ดวง” ชะตาเป็นองค์ประกอบครับ สุภาพบุรุษท่านนี้อายุ 47 ปี บันทึก 22 ตุลาคม 2556
ไพ่ใบแรก ได้ไพ่ 7 ดาบ เป็นไพ่ของการกระทำบางอย่างที่เป็นไปในลักษณะแอบทำลับๆ ธุรกิจเสี่ยง เลี่ยงกฎหมาย การทำสิ่งที่ผิดๆ แอบหนีไป ระวังการลักขโมย หรือคนมาขโมยของไป การสูญเสียไปแล้วบางส่วน ถูกแทรกแซงจากปรปักษ์ ในภาพเป็นรูปทหารแบกดาบหนีออกมาจากค่าย บ่งบอกอาการซ่อนเร้น หรือกระทำการในทางที่ไม่ถูกต้องนัก ในสายอาชีพหมายถึงการงานที่ค่อนข้างจะผิดอยู่หน่อยๆ เช่น เปิดธุรกิจกลางคืน บาร์ คลับ อาบ อบ นวด เป็นเจ้ามือหวยเถื่อน ขายของหนีภาษีครับ
ไพ่ใบที่สอง ได้ไพ่ 8 ดาบ สถานการณ์ของเจ้าชะตา มืด 8 ด้าน แก้ไขสถานการณ์ไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ในสถานการณ์ยุ่งยาก ยุ่งเหยิง อีรุงตุงนังไปหมดเข้าตาจน ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร ทางที่ดีคือให้อดทน หยุดนิ่ง ยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บ ยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ถือเป็นเคราะห์หนัก แก้ไขไม่ได้ ต้องอดทนอีกระยะหนึ่ง สถานการณ์ที่ตึงเขม็งก็จะคลี่คลายไปเอง ส่วนจะดีมากน้อยแค่ไหน อยู่ที่บุญกรรมของแต่ละคน
ไพ่ใบที่สาม ได้ไพ่ 2 ดาบ เป็นไพ่ตัดสินใจ 50% ความยุ่งยากของการตัดสินใจ ให้ประวิงเวลาไปก่อน ความสับสน ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรดี มีความลังเลมากกว่าการตัดสินใจ อีกด้านหนึ่งหมายถึง การสื่อสารทำงานด้านนิเทศศาสตร์ วิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ ไฟฟ้าทุกชนิด แต่ยังไม่มีความชัดเจนครับ ได้ไพ่ใบนี้สถานนการณ์ลังเลไม่แน่นอน พะว้าพะวงครับ
คำทำนาย ดูตามหน้าไพ่ 3 ใบแล้ว “ดาบ” ล้วนๆ ยังมีโชคอยู่หน่อยคือ 2 ดาบ ยังลังเลไม่แน่ใจ เลยทำนายไปว่า “ดวงของคุณลังเลไม่กล้าตัดสินใจ และอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ครับ ผมทำนายไปตามนี้หนุ่มน้อยท่านนี้ ตอบมาตามสายว่า “ผมมีดวงจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาแบบได้กรีนการ์ด หรือถูกกฎหมายไหมครับ” ยังยากมากครับ เนื่องจากไพ่ใบแรกเป็นตาบต่อมา 8 ดาบ เลยยิ่งไปกันใหญ่ ดวงที่จะอยู่ต่างประเทศได้ แบบถูกกฎหมายเป็นพลเมืองของประเทศนั้นๆ ต้องมีไพ่ The world มีไพ่ the Emperor หรือ chariot (แต่ไพ่ chariot เป็นขุนศึก เป็นนักรบจะบินไปบินมาเพื่อต่อวีซ่า) แต่ยังไม่ได้ตั้งรกราก ตั้งหลักฐานในประเทศนั้นๆ บางดวงมีไพ่ The Star ก็สามารถอยู่ประเทศนั้นได้ โดยไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แบบโรบินฮู้ดครับ บางดวงนะครับถูกโฉลก มีบริษัทอยู่ต่างประเทศ และคุณทำงานกับบริษัทด้วยความซื่อสัตย์ บริษัทอุปถัมภ์ดวงของคุณให้ตั้งรกรากอยู่ในต่างประเทศเป็นพลเมืองของประเทศนั้นๆ ก็มีครับ ผมแนะนำดวงของคุณว่า “ควรจะทำงานในประเทศของเราดีกว่าครับ” เพราะไม่มีดวงทำงานต่างประเทศเลยครับ จริงของคุณหมอครับผมทำงานเป็นเชฟทางเจ้าของร้านจะออกเวิร์กเพอร์มิตให้ รอมา 3 ปีแล้วยังไม่ได้ใบอนุญาตทำงานเลยครับ เวลาตม. (กองตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐมาตรวจทีไร?) ให้ผมลางานทุกที ผมมีโอกาสได้ใบอนุญาตทำงานไหมครับ” ผมว่า “คงยากครับ” ดูตามหน้าไพ่เป็นดาบแล้ว คุณก็ลังเลด้วย (ได้ไพ่ 2 ดาบ) ด้วย ผมให้คุณกลับมาเมืองไทยดีกว่าครับ ถ้าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับได้คุณจะมีแบล็กลิสต์ จะเข้าสหรัฐอเมริกาไม่ได้อีกนะครับ (ถึงแม้นคุณจะเปลี่ยนชื่อแล้วก็ตาม) ครับ เชื่อผมเถิดครับ กฎหมายสหรัฐอเมริกานี่ “แรงจริงๆ” ไม่ใช่ของล้อเล่นเด็ดขาดครับ
ขอให้โชคดีครับ
.......................................
*ข่าวดี! อ.สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง จะเปิดคอร์สสอนไพ่ยิปซี แบบฉบับ “ไพ่ประจำปีให้โชคดีลาภความสำเร็จ” โดยจะสอนในวันเดียวจบ ท่านจะเรียบรู้ในไพ่ยิปซี ความหมายของไพ่การตีความในไพ่อิทธิพลต่อดวงชะตาของคุณขนาดไหน? การงาน, การเงิน, ความรักของคุณจะเป็นเช่นไรในปี 2557 เปิดสอนในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา 09.00-12.00 น. ณ. โรงแรมพลาลาโช่ ถ. รัชดาภิเษก-ห้อยขวาง กทม. ถ้าท่านสนใจจะเรียนรู้ในศาสตร์ไพ่ยิปซีนี้โปรดลงทะเบียน สอบถามที่เบอร์โทร.08-6677-882 รับจำนวนจำกัดนะครับ จะได้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้นครับ พร้อมใบประกาศนียบัตรผู้ที่มาเรียนทุกๆท่านครับ และจะบอกวิธี “แก้ไข” ในดวงชะตาครับ
.......................................
(หมายเหตุ 'อยู่อย่างลำบาก' : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง)



