
หัตถศาสตร์:สามีทิ้งไปมีเมียใหม่
สามีทิ้งไปมีเมียใหม่ : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้
คู่ครองที่อยู่กินกันรักกัน แล้วมาแตกแยกหย่าร้างกันภายหลัง นับว่าสร้างปัญหาและความยุ่งยากให้ครอบครัว โดยเฉพาะถ้าเกิดมีบุตรกันขึ้นมาก็ยิ่งวุ่นวายหนักใจมากขึ้น ถ้าเกิดเลิกร้างกันในช่วงที่มีอายุไม่มากนักคือประมาณ 26-35 ปี ฝ่ายหญิงก็ยังพอหาคู่ใหม่ได้ เพราะยังไม่แก่เกินไป แต่ถ้าเกิดหย่าร้างกันในช่วงอายุ 46 ปีขึ้นไปแล้ว เรื่องที่จะมีใหม่นั้นต้องนับว่ายากเย็นที่สุด สำหรับผู้หญิงอายุปานนั้นคงหาคู่ยาก โดยเฉพาะจะหาคู่หนุ่มๆ ด้วยแล้ว ใครจะมารักจริงนอกจากจะรักเงิน!?
ผู้หญิงคนนี้อายุ 54 ปีแล้ว แต่งงานเมื่ออายุประมาณ 18-19 มีบุตร 4 คน วันร้ายคืนร้ายสามีทอดทิ้งหนีจากไปมีเมียใหม่ให้ช้ำใจ คือหนีไปเลยไม่ใช่อยู่บ้านเดียวกันแล้วแอบไปมีเมียน้อย แบบหลังนี้ก็ไม่ดีแต่ยังดีกว่าทิ้งหนีไปไม่กลับมาอีก ความรักสูญสิ้นเพราะเส้นอาทิตย์ชำรุด
จะเห็นได้อย่างเด่นชัดว่าเนินอาทิตย์ เนินที่อยู่ตรงใต้นิ้วนาง มีเครื่องหมายที่เสียหายมาปรากฏที่เนินนี้ที่เด่นชัดมากคือเส้นตัดเฉียง ที่เป็นเส้นหนาใหญ่ตัดผ่าเนินอาทิตย์ทั้ง 2 มือโดยเฉพาะที่มือซ้ายมีทั้งเส้นตัดซ้ายและตัดผ่าขวา เส้นตัดเฉียงทำให้ความรักไปไม่รอดนี้ ถือว่าเป็นเครื่องหมายที่มาทำลายเส้นอาทิตย์โดยตรง เป็นเสมือนเครื่องกีดขวางเส้นทางเดินของเส้นอาทิตย์ ยิ่งเส้นอาทิตย์คนนี้เป็นเส้นเล็กบางจึงไม่มีพลังอยู่แล้ว มาเจอเครื่องกีดขวางก็ยิ่งเดินเหินไม่ไหว ปัญหาความรักจึงเกิดขึ้น
เส้นคู่สมรสได้แตกออกเป็น 2
ส่วนเครื่องหมายจรที่บ่งถึงต้องร้างกันคือ เครื่องหมายรูปเกาะยาวตัดเฉียงในมือซ้าย ส่วนมือขวาให้ดูภาพที่ขยายให้ดีจะเห็นว่ามีรูปเกาะยาวนอนมาขวางทับกลางเนินอาทิตย์และยังมีปลายเส้นแหลมตรงพุ่งเข้าหาเส้นคู่สมรส รูปเกาะนอนขวางนี้จึงเป็นการแสดงถึงชีวิตคู่ต้องจบลงชนิดที่สร้างความปวดร้าวให้หัวใจยิ่งนัก ประกอบกับที่ปลายเส้นสมรสได้แตกออกเป็น 2 เส้น ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความแตกแยกของความรักที่ไม่มีทางที่จะหวนคืนกลับมา
เงินทองหมดสิ้นเพราะเส้นวาสนา
จะเห็นว่าที่เส้นวาสนามีรูปเกาะเกิดขึ้นและเป็นเส้นที่สั้นเดินมาถึงกลางฝ่ามือที่ขาดหายไปทั้ง 2 มือ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญยิ่ง เส้นวาสนาของใครก็ตามเกิดเป็นเส้นเกาะไม่ว่าจะอยู่ที่ต้นเส้นกลางเส้นหรือปลายเส้นถือว่าเสียหายทั้งสิ้น แสดงถึงฐานะความมั่นคงในเรื่องทรัพย์สินเงินทองจะสูญสิ้นหมดไปในไม่ช้า เรียกว่าสามีหายไปเงินก็พลอยหายไปด้วย !?
ภาพมือนี้เป็นตัวอย่างในหนังสือ ลายมือสื่อรัก ที่เป็นหนังสือที่เจาะลึกในเรื่องความรัก ตั้งแต่คนอกหัก หย่าร้าง สามีทิ้ง เป็นม่ายเพราะคู่ครองตาย เรื่องเหล่านี้จะดูกันที่ตรงไหน ลายมือ สื่อรัก และลายมือไร้คู่ จะบอกอย่างละเอียด อ่าน 2 เล่มนี้เป็นหมอดูได้เลยครับ ซื้อได้ที่งานหนังสือครับ
ข่าวดี งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่ศูนย์สิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมนี้ มีหนังสือลายมือของผมขายในราคาพิเศษถูกเหมือนได้เปล่า ที่บูธ T 22 สำนักพิมพ์ เราเพื่อนกัน กรุณาไปช่วยอุดหนุนหน่อยครับ
.......................................
(หมายเหตุ สามีทิ้งไปมีเมียใหม่ : คอลัมน์ หัตถศาสตร์ เรื่องที่คุณต้องรู้)