ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.1มิย.56

คมชัดลึก962
ถึงคุณฟองสนานและโหรภิญโญ

          ดิฉันทำงานที่สุพรรณบุรี ประกอบธุรกิจส่วนตัว อยากทราบว่ากิจการที่ทำจะไปรอดและดีไหม ตอนนี้ชีวิตแย่มากเลยค่ะ
คุณจากอุทัยธานี


ถึงคุณจากอุทัยธานี
          คนตอบปัญหาเองก็ไม่เคยทำธุรกิจ แต่ก็เคยได้ความคิดว่าถ้าไปไม่ไหวจริงๆ ก็ต้องเปลี่ยนทางจนพบสิ่งที่ลงตัว เช่นที่เคยอ่านจากหนังสือตาดูดาวเท้าติดดินของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร ขณะเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆ คุณหญิงพจมาน อดีตภรรยาท่านเปิดร้านของผ้าไหมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ขายไม่ออกไม่นานพวกท่านหยุดและเปลี่ยนทางทันที สรุปคือบางครั้งชีวิตก็ต้องเด็ดขาดกล้าเปลี่ยนแปลงเพื่อลองทางใหม่ไปเรื่อย แต่หากไม่อยากหยุดกิจการที่ทำอยู่ก็ลองทำอาชีพที่สอง-สามคู่กันไป เช่น โหรภิญโญ เป็นทั้งทนายความ เป็นโหร และครูโหรสอนโหราศาสตร์ ฟองสนานเองบำนาญไม่พอใช้ก็หาเงินเพิ่มจากการเขียนหนังสือ จัดรายการวิทยุ ซึ่งต่อยอดจากพื้นฐานเรื่องข่าวที่มีอยู่เดิม และแบ่งเงินเก็บไปลงทุนหุ้น
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิดอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2520 เวลา 09.00 น.ที่อุทัยธานี ลัคนาราศีพิจิก ธาตุ น้ำ เป็นราศีของนักสู้ไม่ถอยจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในสิ่งที่ทำในที่สุด มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมายุ่งด้วย และไม่ชอบไปยุ่ง หรือนินทาใคร คนราศีนี้มักโดดเด่นและได้ดีกว่าญาติพี่น้อง และคนอื่นๆ ในตระกูลไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ครูโหรบางท่านบอกว่าจะไม่เห็นคนราศีพิจิกเป็นกรรมกร คนกวดถนน หรือผู้ใช้แรงงานเพราะพวกเขาจะเกิดมาไม่เหมือนใคร เจ้าชะตานี้ชีวิตต้องเริ่มต้นเป็นผู้น้อยหรือเหมือนไม่มีความสำคัญหรือทำอะไรเล็กๆ ไปก่อนอย่าใจร้อนทำอะไรแบบค่อยเป็นค่อยไปแล้วลีลาชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ นับครั้งสำคัญได้ห้าครั้งแล้วจะตั้งมั่นได้ ในเมื่อพื้นดวงเดิมเป็นอย่างนี้จึงต้องไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งการอยู่ไกลจากจุดเกิดจะถูกโฉลก ตลอดชีวิตมีโอกาสหาโชคลาภจากบ้าน ที่ดิน รถยนต์ การเก็งกำไร สลากกินแบ่งรัฐบาล แก๊ส เชื้อเพลิง เหล้า ยาสูบ หรือแม้จะทั่งการถ่ายรูป ทำทีวี ส่วนคู่ครองจะหน้าตาดีแต่งแล้วทำท่าจะตั้งตัวได้ แต่ก็ต้องระวังประเภทฝ่ายหนึ่งหา อีกฝ่ายจ่าย รวมทั้งการร่วมทุนกับคนอื่นก็ต้องระวัง อย่างไรก็ตามเนื่องจากพระพุธ (๔) ที่กุมจุดเกิดเด่นเป็นศรีวันเกิดและอยู่ถูกธาตุคือธาตุน้ำ การทำเกี่ยวกับน้ำ เช่นน้ำดื่ม น้ำใช้ จะก่อความมั่นคงให้รวมถึงสิ่งที่พระพุธเป็นตัวแทนอยู่คือเจ้าแห่งการค้า เครื่องมือและการติดต่อสื่อสาร หนังสือ เครื่องเขียน นายหน้าหรือตัวแทน ส่วนเรื่องเงินมีเกณฑ์เสียก่อนได้หรือได้แล้วต้องมีอันต้องจ่าย ฉะนั้นเมื่อได้เงินมาแล้วหากแบ่งไปช่วยเหลือญาติพี่น้องที่ลำบากหรือทำบุญกับโรงพยาบาลช่วยคนยากไร้ ฯลฯ จะกุศลแรงและถูกโฉลก

          เจ้าชะตานี้มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงด้านการงานอย่างไม่คาดฝันหรือกะทันหันระหว่าง 11 ธันวาคม 2555-มิถุนายน 2557 อีกทั้งเป็นช่วงของการเดินทาง เปลี่ยนแปลงบ้าน และรถยนต์เพราะความอยากได้ ญาติพี่น้องหรือเพื่อนสนิทจะให้ทั้งโชคลาภและสร้างความเดือดร้อนเรื่องงานให้แบบไม่คาดฝัน มีศัตรูแต่ก็จะมีคนช่วยเหลือโดยจุดระเบิดของเหตุการณ์ต่างๆ จะเป็นช่วงกันยายน-ตุลาคม 2556 และอยากให้เฝ้าระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางทั้งใกล้และไกลไปถึงพฤศจิกายน 2557 ครั้นตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไปถึงปลายเดือนมิถุนายน 2557 จะมีเหตุให้ต้องจ่ายเงิน อารมณ์หม่นหมองหรือซึมเศร้าแต่จะมีโชคลาภเรื่องงานจากแดนไกล หรืองานที่เสียหายไปแล้วจะกลับมาดีหรือได้ไปแก้ไขกิจการที่ขาดทุนหรือมีปัญหารวมทั้งกิจการที่ทำอยู่แล้วให้กลับฟื้นก็ขอให้อดทนและฟันฝ่า เพราะตั้งแต่ 17 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไปดวงชะตาจะฟื้นและพฤหัสบดีเทพเทวาประจำตัวและเป็นตัวแทนการเงิน สิ่งใหม่ๆในชีวิต ความรักและความหวัง จะอำนวยโชคชัยให้ชีวิตไปอีกสามปีเป็นอย่างน้อยครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ


คมชัดลึก963
เรียนคุณฟองสนานและอาจารย์ภิญโญ

          ชีวิตหนูค่อนข้างแย่แต่งงานแล้วหย่าต้องเลี้ยงลูกชายอายุ 11 ปีที่กำลังดื้อพอสมควร โดยสามีไม่ช่วยแม้แต่บาทเดียว เงินเดือนก็เพียงเก้าพันห้าร้อยบาทพอใช้ไปเดือนๆ อาศัยอยู่กับแม่อายุหกสิบเจ็ดแล้วที่ยังต้องทำไร่หนักๆ หนูจะมีคู่ใหม่หรือไม่ควรจะทำอาชีพอะไรดีจึงจะเป็นที่พึ่งของแม่ได้และโตขึ้นลูกจะเป็นคนดีหรือไม่
หนูที่ขอไม่ให้เปิดเผยชื่อ


ถึงหนูที่ขอไม่ให้เปิดเผยชื่อ
          ลูกที่กำลังเป็นวัยรุ่นจึงธรรมดามากๆ ที่ต้องดื้อและต่อต้านเกือบจะทุกอย่างวิธีการรับมือคือพูดจาดีๆ ค่อยๆ เอาน้ำเย็นเข้าลูบ และอย่าเพิ่งคิดหาสามีใหม่เลยสงสารลูกเถอะ เพราะเด็กที่พ่อแม่แยกทางกันความรู้สึกก็แย่และว้าเหว่อยู่แล้วหากผู้ชายอีกคนเป็นใครก็ไม่รู้เข้ามาในชีวิตอีกลูกจะยิ่งเป็นทุกข์ขัดแย้งขัดขืนและต่อต้าน เท่าที่เห็นมาน้อยนักที่พ่อเลี้ยงจะเข้ากับลูกเลี้ยงได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกเลี้ยงที่เป็นวัยรุ่น ฉะนั้นคนเป็นแม่เมื่อมีลูกแล้วควรจะคิดถึงจิตใจของเด็กมากกว่าความต้องการที่จะมีสามีใหม่ของตัวเอง และอย่าคิดเลยว่าสามีใหม่จะมาช่วยหาเงินเพราะนั่นเป็นเพียงความหวังที่สุ่มเสี่ยงมากที่จะผิดหวัง สรุปคืออยู่ไปก่อนค่อยสร้างเนื้อสร้างตัวอย่าใจร้อนรอให้ลูกโตและรับผิดชอบตัวเองได้หรือดูให้แน่ใจว่าเจอคนที่พร้อมจะรักลูกของหนูจริงแล้วค่อยตัดสินใจเรื่องสามีใหม่ก็ไม่สาย
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิดอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2515 เวลาประมาณ 10.00 น.ลัคนาราศีกรกฎ ธาตุน้ำพื้นดวงชะตาได้ตรีโกณธาตุน้ำจึงดูเปล่งปลั่ง เข้าไหนเข้าได้ มนุษยสัมพันธ์ดี กรกฎเป็นราศีของคนที่รักและผูกพันกับครอบครัว ชอบดูแลคนอื่นและให้บริการจินตนาการสูง แต่เพราะพระเสาร์เป็นตัวแทนจิตใจจึงมักเครียดแบกโลก ระแวดระวัง รอบคอบ ประหยัด อดออม ใช้ชีวิตต่ำกว่ามาตรฐานรายได้ รับผิดชอบสูง รักใครรักจริง เกลียดก็จริง เจ้าคิดเจ้าแค้น พระเสาร์เล็งพระจันทร์ตัวแทนดาวประจำตัวทำให้เป็นทุกข์และเครียดเรื่องตัวเอง พระเสาร์กุมพระอังคาร (๓) ตัวแทนลูกเป็นคู่ศัตรูจึงขัดแย้งกัน แต่เพราะพระอังคารมาตรฐานดีและสถิตภพโชคลาภลูกจึงจะเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จในลักษณะเงียบๆ แบบเสือซ่อนเล็บหรือแบบที่คาดไม่ถึง พระเสาร์เป็นตัวแทนคู่ครองด้วยเจ้าชะตาจึงคิดแต่เรื่องหาคู่เป็นที่พึ่งโหรขอแนะนำให้พึ่งตัวเองจะดีกว่า เพราะพื้นดวงชะตาบ่งบอกว่าเรื่องคู่จะมีปัญหาอยู่เนืองๆ มีคู่แล้วจะพลัดพราก ส่วนอาชีพแนะนำให้ทำเกี่ยวกับน้ำ เช่นขายน้ำดื่ม หรือทำเกี่ยวกับการเกษตร ก่อสร้าง ที่ดิน ขายอุปกรณ์แสงสว่าง ไฟฟ้าเครื่องแบบหรือเครื่องหมายข้าราชการ ขายเพชร หรือทำเกี่ยวกับช่างด้านใดด้านหนึ่งเช่นช่างตัดผม สระผม ขายมีดอาวุธ อุปกรณ์หรือเครื่องแบบเดินป่า เครื่องแบบทหาร ตำรวจ โดยเรื่องการงานมีประเด็นทางโหรที่น่าสนใจคือพระอังคาร(๓)ตัวแทนการงานได้มาตรฐานราชาโชคในภพลาภะของดวงชะตา บ่งบอกว่าขอให้ทำงานแบบผู้น้อยหรือต่ำต้อยไปก่อนสักวันหนึ่งเมื่อบุญเก่าให้คุณจะประสบความสำเร็จเรื่องงานชนิดเทวดากีดกันไม่ได้ จึงขอให้พยายามเต็มที่

          ส่วนดวงจรนั้นเจ้าชะตาถูกบีบคั้นอย่างหนักให้เดินทางแคบๆ ของชีวิตตั้งแต่ 7กันยายน 2555 เป็นต้นมาโดยเมื่อผ่านพ้นไปแล้วชีวิตจะพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นคือเริ่มตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไปความบีบรัดจะคลายออกเปลี่ยนเป็นได้ดิ้นรนต่อสู้ชีวิตอย่างเต็มที่หาเงินได้คล่อง สิ่งที่เสียไปแล้วจะได้กลับมา ได้พบความรักที่ไม่คาดฝัน เช่นพบคนรักหรือคู่ครองจากแดนไกล มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับพื้นฐานครอบครัว บ้าน รถยนต์ ในระหว่างเปลี่ยนผ่านชีวิตก็ขอให้อดทนเพราะตั้งแต่มิถุนายน 2557 เป็นต้นไปดวงชะตาจะฟื้นครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด