ดูดวงประจำวัน

ไพ่ยิปซี:อานิสงส์ทำบุญ รพ.สงฆ์

ไพ่ยิปซี:อานิสงส์ทำบุญ รพ.สงฆ์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อานิสงส์ทำบุญ รพ.สงฆ์ : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง


          พระพุทธองค์ได้ตรัสเรื่องการดูแลพระภิกษุสงฆ์ผู้ที่อาพาสว่า ”เปรียบประดุจดูแลพระพุทธองค์เลยที่เดียวครับ” ซึ่งมีอานิสงส์มาก อย่างน้อย “จะไม่เป็นโรคร้ายๆ ที่รักษาไม่หายขาดได้” เมื่อเวลาหมดบุญในโลกมนุษย์ ”จะมีสุคติเป็นที่พึ่งได้แน่นอน” จะไม่มีวันเจ็บปวดในร่างกายนี้ไม่ทุกข์ไม่มีทรมานในร่างนี้ ยามมีเคราะห์เข้ามา! หนักก็เป็นเบา! ซึ่งจะไม่เป็นอุปสรรคในการเจริญสมาธิ และมรรคผลนิพพาน นี่คืออานิสงส์ของเป็นการทำบุญถวายทรัพย์และเครื่องบำรุงร่างกายถวาย รพ.สงฆ์ ครับ มาดูดวงท่านนี้อายุ 78 ปี บันทึก 6 ม.ค.56 ครับ


          ไพ่ในแรก เป็นไพ่แรง! The Tower ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้นมาใบแรกละก็เป็นไพ่เคราะห์ครับ ”ให้ระวังอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้นมิควรคิดการใหญ่ หรือเริ่มลงมือในกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น อาจเกิดอาการ “พลิกล็อกได้ง่าย” ความปลอดภัยนั้นเป็นมารดาของภัยอันตรายและเป็น “ย่า” ของความพินาศพี่รูปตึกพังนี้ หมายถึงการทะเลาะวิวาทหรืออุบัติเหตุ กายชีวิตคู่ครองเรือนก็ว่าอยู่กันไม่ยึด ส่วนมากแล้วจบลงด้วยการหย่าร้างเสมอจะเกิดความล้มเหลว ไม่เป็นไปตามคาดการเอาไว้ครับ


          ไพ่ใบที่สอง ได้ไพ่ดาบ อีกหลายถึงสถานการณ์ที่เจ้าตัว (ผู้ที่มาดูจะได้เจอ) ถ้าเป็นดาบมาทาบตำแหน่งแรก หมายถึง ดวงไม่ดีกำลังจะมีเคราะห์เข้ามาจะดาบตัวเลขน้อยหรือมากก็เป็นเคราะห์เหมือนกัน ดาบมากๆ ก็เคราะห์เยอะหน่อย 9 ดาบนี้ เป็นเรื่องของคนกลุ้มใจ คิดมาก เครียดนอนไม่หลับทางด้านความรักหมายถึง ผิดหวังในคนรัก ช้ำรัก ดวงแม่หม้าย อีกด้านหนึ่งอาการเจ็บป่วยหนัก ซีเรียส ถึงขั้นโคม่า หรือเข้าห้องไอซียู อย่างเบาะๆ คือปวดไมเกรน สายตาไม่ดี อาการเหน็บชา เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ครับ
 

          ไพ่ใบที่สาม ไพ่สรุป ได้ไพ่ The Star เป็นไพ่แห่งความหวังหรือสิ่งที่เราใฝ่ฝัน มนุษย์เราทุกๆ คนต่างก็ฝัน หรือหวังให้อะไรๆ มันเป็นไปอย่างที่คิด ถ้าคนเราอยู่อย่างปราศจากความหวังเสียแล้ว ชีวิตก็แห้งแล้งไร้ค่า ทุกคนล้วนมีเป้าหมายของชีวิต บ้างก็อยากเป็นโน่น บ้างก็อยากเป็นนี้ ถ้ามัวแต่นั่งฝันคนเดียว ไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรเลยฝันนั้นจะเป็นจริงได้อย่างไร? ความฝันมันต่างกับความเป็นจริงก็ตรงที่ความจริงนั้น อุปสรรคของชีวิตนี้มีมากมาย อาจทำให้เราท้อถอยได้ง่ายๆ คติสอนอันหนึ่งซึ่งยังใช้ได้อยู่เสมอคือ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จ อยู่ที่นั้นครับ”
 

          คำทำนาย ดูไพ่ 3 ใบแล้ว ไพ่เคราะห์ 2 ใบไพ่ดี 1 ใบผมทำนายว่าให้ระวังอุบัติเหตุ ให้ระวังเคราะห์เอาไว้ ถ้ามีเคราะห์ก็จะผ่านพ้นไปได้โดยมี ไพ่ The Star มาช่วยดวงนี้ครับ คุณลุงท่านนี้มองหน้าแล้วหัวเราะ “น่ากลัวจะไม่เชื่อ” แต่ผมบอกว่า ”ไม่ประมาท” เอาไว้ดีที่สุด ไพ่มาบอกแล้ว แกมาดูเสร็จแกก็กลับไป ต่อมา เดือนเมษายน 56 แกโทรมาบอกว่าตัวแกเองไม่เชื่อหมอดูแต่อยากดู! พอดูกลับไป เดือนกุมภาพันธ์ 56 ตรุษจีน ลูกหลานมาพบปะสังสรรค์ ตัวแกเอง “เกิดลื่นสะดุดล้มในห้องน้ำ เข่าแตก! ลูกหลานพาไปโรงพยาบาล แกใส่เฝือกเอาไว้ ตามธรรมดาคนแก่กระดูกจะติดช้ากว่าคนหนุ่ม แต่แกบอกว่า เข้าเผือกแค่ 1 เดือน กลับมาเดินและกลับมาวิ่งเหยาะๆ ออกกำลังกายได้ทุกเช้า เหมือนเดิม แถมแกบอกว่าบ้านอยู่อนุสาวรีย์ชัยทุกเช้า วิ่งผ่าน รพ.สงฆ์ แกจะเอาเงินหยอดตู้ใน รพ.สงฆ์วันละ 100 บาท ทำมา 6 ปีแล้ว แกอธิษฐานจิตว่า “ขอให้หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรคหมดภัยเบียดเบียน มีสุขภาพดีเจริญรุ่งเรืองตลอดกาลเทอญฯ แกจะอธิษฐานทุกๆ วัน 6 ปีแล้ว ณ ปัจจุบันนี้ผมคิดว่า การทำบุญนี้ แกมีเคราะห์ “ไม่ต้องผ่าตัด” แค่เข้าเฝือกเอาไว้แกก็กลับมาได้ แกบอกว่า ไม่มีโรคความดัน ไม่เป็นเบาหวาน ไม่เป็นโรคหัวใจ อายุถึง 78 แล้วสุขภาพดีมากๆ ผมยินดีด้วยครับ คนทำบุญย่อมได้บุญแน่นอน คนทำไม่ดีย่อมได้ในสิ่งที่ดีแน่นอนครับ
 
          เอวัง ด้วยประการฉะนี้
.......................................
(หมายเหตุ อานิสงส์ทำบุญ รพ.สงฆ์ : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง