ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.18พค.56


คมชัดลึก958
เรียนคุณฟองสนานและโหรภิญโญ

          เมื่อไหร่ดิฉันจะได้เลื่อนตำแหน่งและพ้นทุกข์ และขอถามเรื่องเนื้อคู่จะไหมรวมทั้งเมื่อไหร่จะมีบ้าน
จากคุณที่ส่งทาง[email protected] <mailto:[email protected]>


ถึงคุณ…….
          ไม่มีใครในโลกนี้พ้นทุกข์ได้ เพราะทุกข์สุขเป็นธรรมดาของชีวิต คนมีตำแหน่งสูงกว่าคุณมีเงินมากกว่ามีบ้านใหญ่เหมือนปราสาทก็ทุกข์ ฟองสนานก็ทุกข์ รวมทั้งคุณที่แม้จะได้เลื่อนตำแหน่งแล้วก็ต้องมีเรื่องทุกข์เข้ามาอีก ฉะนั้นยอมรับความจริงของชีวิตและอยู่ให้มีความสุขมีเป้าหมายและความหวังเถอะ เช่น อยากจะเลื่อนตำแหน่งก็ทำงานให้เต็มที่ทุกวันแล้วคอยดูผลแต่ก็ต้องเผื่อใจไว้เหมือนกัน เพราะยิ่งตำแหน่งสูงก็ยิ่งมีน้อยคนอยากเป็นกันมาก ส่วนบ้านนั้นแค่มีความหวังจะมีสักหลัง ที่ดินสักแปลง หรือคอนโดสักห้องก็เป็นสุขแล้ว ต่อจากนั้นก็หาความสุขเรื่อยๆ จากการวางแผนและวางเป้าหมายเก็บเงินเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งในระหว่างนั้นมันก็คือความสุขไปกับความหวังที่ใกล้จะเป็นจริง จะเล่าเรื่องหนึ่งที่แสนจะคลาสสิคจากหนังสือรีดเดอร์ไดเจสให้อ่านคือ เมื่อนานมาแล้วมีคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอเมริกันผิวสีคนหนึ่งขายแรงงานมีลูกสาวสามคนและยังรับเลี้ยงเด็กผู้หญิงอีกคนเพราะทนไม่ได้เนื่องจากญาติจะเลี้ยงเด็กคนนี้เป็นคนใช้ คุณพ่อคนนี้ทำงานหนักดูแลลูกไปเมื่อได้เงินมาก็ทยอยซื้ออิฐครั้งละ 10-20 ก้อน สะสมไว้เพื่อสร้างบ้านให้ลูกอยู่ จนเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างแพ้ใจบอกให้มาเอาของไปสร้างบ้านก่อนแล้วผ่อนทีหลัง ซึ่งคุณพ่อกับลูกลงมือทำเองเป็นส่วนใหญ่ อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจไหมค่ะ อ้อ….สุดท้ายในทางพระพุทธศาสนามีบุคคลที่จะไม่ทุกข์สุขคือดับสนิทไม่เวียนว่ายตายเกิดอีกคือพระอรหันต์ที่หมดสิ้นแล้วซึ่งอาสวะกิเลสซึ่งทางปฏิบัติมีทั้งชาวไทยและต่างชาติหลายคนกำลังทำตามคำสอนของพระพุทธองค์เพื่อไปสู่จุดหมายสูงสุดนี้ และน่าจะมีคนทำได้จริงเพราะเชื่อกันว่าโลกจะไม่ขาดซึ่งพระอรหันต์
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูปเกิดพุธที่ 21 ตุลาคม 2507 เวลา 15.37 น. จ.ฉะเชิงเทรา ลัคนาราศีกุมภ์ ธาตุลม เป็นราศีของคนที่มักจะใจดีคิดถึงแต่คนอื่นเพราะสัญลักษณ์คือคนถือหม้อน้ำรินให้คนทั้งโลกดื่ม ตำราบอกว่าเมื่อยังเล็กอาจพลัดพรากจากครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่อ แต่ต่อมาจะสร้างเนื้อสร้างตัวได้ เจ้าชาตานี้ชอบสิ่งใหม่ ทันสมัย บันเทิง หรือเกี่ยวข้องกับเด็กๆ วัยรุ่น ต้องระวังการใช้อารมณ์และวู่วามใจร้อน ใจใหญ่ ติดจะนักเลง เกลียดการแทงกั๊ก ตลอดชีวิตระวังเรื่องบริวาร คำพูด เอกสารสัญญาเช่นไม่ควรค้ำประกันใคร ด้านการงานจะเริ่มจากผู้น้อยไม่ค่อยมีความสำคัญก่อน แต่กลับจะดีระยะยาวทั้งตำแหน่งสูงส่งที่จะได้เมื่อผ่านการฟันฝ่าอย่างหนักแล้ว รวมทั้งบ้าน และรถยนต์ ส่วนเรื่องคู่นั้นแนะนำอย่าไปเอาดีหรือยึดเป็นสรณะมากเพราะจะร้อนตลอดควรเน้นเรื่องงานและสร้างเนื้อสร้างตัวดีกว่า อย่างไรก็ตามตามตำราแล้วหากสมรสเจ้าชะตานี้มีโอกาสมียศศักดิ์จากสามีเพราะเกิดวันพุธพระจันทร์(๒)เดิมตามระบบทักษาเป็นมนตรีแปลว่าที่พึ่งหรือสามีได้มาตรฐานมหาจักรเด่นมาก ที่เคยเห็นมาแม้หาบของขายก็ได้เป็นคุณนาย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องทำใจเรื่องคู่ครองและความรักอยู่ดี

          เจ้าชะตานี้อาจผิดหวังเรื่องบ้านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ครั้น 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไป ถึงประมาณมิถุนายน 2557สถานการณ์จะค่อยๆ พลิกกลับมีโอกาสได้บ้านแบบผ่อนส่งหรือได้แบบไม่เหมือนที่หวังและเป็นหนี้ระยะยาว มีคนช่วยเหลือให้ได้เลื่อนตำแหน่งแต่ไม่เต็มที่ รวมทั้งอาจต้องย้ายไปไกล ต้องระวังศัตรูระวังเอกสาร คำพูด รวมทั้งเลือดตกยางออกเช่นการผ่าตัดและระวังอุบัติเหตุ แต่เดินทางไกลอาจเจอคนรักหรือคู่ที่เป็นคนต่างชาติหรือพ่อหม้ายที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตไปเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงระหว่างกันยายน-ตุลาคม 2556 ครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ


คมชัดลึก959
เรียนคุณฟองสนาน
          ตอนนี้ดิฉันต้องรับภาระดูแลหลาน 2 คนเป็นลูกน้องสาว และพี่ชายดิฉันแต่งงานตอนอายุมากกับภรรยาที่อายุต่างกันมาก ทำให้มีปัญหาโดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย และมีลูก 2 คน ดิฉันอาจต้องรับดูแลหลานเพิ่มอีก 2 คนที่ยังเรียนชั้นประถม ตอนนี้ก็อายุมากแล้ว ควรจะทำอย่างไร อยากทราบว่า ถ้าเกษียณ ควรทำอาชีพอะไร
พิม


ถึงคุณพิม
          อ่านเมลของคุณแล้วตื้นตันและรีบตอบให้เลยเพราะคนอย่างนี้มีจริงๆ ที่อยู่เพื่อคนอื่น แต่เชื่อว่าในที่สุดความดีจะสนอง(บ้าง) คำแนะนำที่พอนึกออกคือ 1.เมื่อหลานคนไหนอยู่ ม.ปลายแล้วให้กู้กยศ.เรียนจนจบปริญญาตรีไล่กันไปเรื่อยๆ 2.สอนให้หลานช่วยตัวเองและครอบครัวเหมือนเด็กนักเรียนทำงานช่วงปิดเทอมหาเงิน หรือพากันร่วมทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่คุณถนัดเช่น วันหยุดทำกับข้าวขาย ฯลฯ เพื่อเพิ่มรายได้พวกหลานๆ จะเห็นคุณค่าของการสู้ชีวิตและเงิน 3.คุณพูดถึงเกษียณเข้าใจว่าเป็นข้าราชการจึงสามารถแบกภาระได้ขนาดนี้ ถ้าใช่คุณก็มีบำนาญกินตลอดชีวิตซึ่งสำคัญมาก เพราะมันคือความมั่นคงของทั้งคุณและคนที่พึ่งพาอยู่ด้วยจนน่าจะพาหลานไปตลอดรอดฝั่งแม้จะเถลือกไถลสักหน่อย อย่างไรก็ตามตัวคุณเองต้องมีความปลอดภัยรองรับคือช่วยหลานนั้นดี แต่ก็ต้องคิดถึงตัวเองด้วย นั่นคือควรมีเชฟตี้แฟคเตอร์ส่วนตัวเป็นเงินที่ไม่มีใครรู้ใครเห็นเก็บไว้ทุกเดือนมากน้อยก็แล้วแต่ บนหลักการที่ว่าช่วยเท่าไหร่ไม่สำคัญแต่ที่สุดแล้วเราต้องไม่เดือดร้อน และถ้าจนแต้มจริงๆ ก็ลดหรือตัดใจไม่ช่วยขอให้คิดว่าถ้าคุณหายจากโลกนี้ไปห้าปีกลับมาพี่น้องทุกคนก็ตะเกียกตะกายเอาตัวรอดได้เพียงแต่จะอย่างไรเท่านั้น
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิดวันเสาร์ 20 เมษายน 2500 กรุงเทพฯ เวลา 19.57 น.ลัคนาราศีตุล ธาตุลม เป็นราศีของคนหน้าตาหรือบุคลิกดี มีความยุติธรรม มักรักหรือถูกรักอยู่เสมอ พระศุกร์(๖)ดาวประจำตัวอ่อนแอมักอาภัพในแบบอยู่เพื่อคนอื่นแบบไม่ได้คาดฝันไว้ก่อน พระศุกร์ดับมักทำคุณคนไม่ขึ้น หรือเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในโลก แต่แม้ชีวิตจะเป็นอย่างไรขึ้นๆ ลงๆ ขนาดไหน ก็เหมือนเสือซ่อนเล็บสักวันจะมั่นคงได้ทั้งชีวิตและการเงินที่จะหมุนเข้ามาเรื่อยๆ พอๆ กับที่ต้องจ่ายออกเรื่อยๆ อีกทั้งพฤหัสบดี(๕)เทวดาประจำตัวด้านดีอยู่ในภพที่สิบสองหนุนหลังลัคนาอยู่จึงต้องดิ้นรนเต็มที่ และเอาตัวรอดได้ เจ้าชะตานี้ระวังใจอ่อนและถูกหลอกได้ง่าย การที่หลานๆ มาอยู่กับตัวก็เป็นเรื่องที่ถูกโฉลกเพราะเจ้าชะตาเองก็คิดถึงแต่ครอบครัวที่เกี่ยวกับการเงิน ส่วนงานนั้นเหมาะสำหรับการหาเงินจากพระเสาร์(๗)คือการเกษตรแบบพอเพียงหรือประณีต ขายต้นไม้ ที่ดินรกร้างว่างเปล่า ขายของชำ ของเก่า ข้าวสาร อาหารประเภทปิ้งๆ ย่างๆ หรือทำเกี่ยวกับพระอาทิตย์(๑)คืออาหารจานด่วนหรือกินสะดวกเช่นอาหารใส่ถุง ที่รสเผ็ดร้อน ทอง แว่น อุปกรณ์ไฟฟ้า รับสอนหนังสือวิทยาศาสตร์หรือภูมิศาสตร์ หรือทำเกี่ยวกับพระราหู(๘)เช่นล็อตเตอรี่ เหล้า อาหารหมักดอง ก๊าซ เชื้อเพลิง ทีวี ฯลฯ

          เจ้าชะตานี้เด็กๆ หรือสิ่งใหม่ๆ จะเข้ามาในชีวิตตั้งแต่ธันวาคม 2555 ซึ่งเป็นเรื่องของกรรมเก่าและตกที่นั่งลำบากจะทำให้มีหนี้หรือ เครียดหรือตัดไม่ได้ขายไม่ขาด หรือมีพลัดพราก เจ็บป่วยเรื้อรังถึงขั้นผ่าตัด มีศัตรู มีปัญหาเรื่องเอกสาร คำพูดไปถึงอย่างเร็วมิถุนายน 2557 อย่างช้าพฤศจิกายน 2557 การตัดสินใจเรื่องต่างๆ ต้องใช้สติไม่ใช้อารมณ์อย่างไรก็ตามตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไป ดวงชะตาจะเริ่มฟื้นได้เห็นเหตุการณ์จากร้ายค่อยๆ กลายเป็นดีบ้างทั้งสถานการณ์ในบ้าน วิถีชีวิตหรือที่เกี่ยวกับต่างประเทศ เริ่มมีโชคด้านการงานอย่างค่อยเป็นค่อยไปมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือสบายอกสบายใจ เพียงแต่ได้อะไรอาจไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่วนช่วงที่ดีด้านการงานคือระหว่างมิถุนายน 2557-11 กรกฎาคม 2558 หลังจากนั้น-สิงหาคม 2559 จะได้เงินจากงานทางราชการตัวอย่างเช่นบำเหน็จ หรือกบข.จนมั่งมีตามระดับวาสนาหรือไม่อาจได้เลื่อนตำแหน่งครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง