ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.11พค.56


คมชัดลึก956
เรียนคุณฟองสนานและอาจารย์ภิญโญ
          ชีวิตของลูกชายดิฉันจะประสบความสำเร็จหรือไม่เพราะเขาพยายามตั้งตัวจนท้อแล้วค่ะ
คุณแม่รับราชการที่ปัตตานี

ถึงคุณแม่
          ความรักของแม่เป็นเช่นนี้แม้ลูกจะโตแค่ไหนก็ยังอดห่วงไม่ได้เคยเห็นลูกจะอายุ 60 แล้วแม่ยังแอบเอาเงินใส่มือให้ ก็ให้เขาพยายามไปเถอะค่ะจะได้เป็นประสบการณ์ของชีวิต และอายุยังน้อยบางคนเรียนยังไม่ทันจบก็มี แต่ทอดตาไปทั่วแล้วมีอาชีพหนึ่งที่เหมาะสำหรับการไต่เต้าจากชั้นผู้น้อยที่มั่นคงคนไทยทุกคนมีโอกาสสอบเข้าสู่ระบบเท่าเทียมกันตามความรู้และความสามารถคือรับราชการ ถ้าโดดเด่นพอก็ก้าวหน้าแถมขณะรับราชการก็ยังทำอย่างอื่นคู่กันไปได้ด้วยอีกต่างหาก แต่ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรถ้าคุณแม่เข้มแข็งทางด้านการเงินก็จะเป็นฐานรองรับได้อย่างดี หากลูกล้มเหลวเดือดร้อนในแต่ละช่วง ฉะนั้นเร่งสะสมไว้ให้ลูกเถอะค่ะ รวมทั้งที่ดินด้วยเพราะอย่างน้อยก็มั่นใจได้ส่วนหนึ่งว่าต่อไปลูกจะมีที่ให้หลังพิงได้
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ  ผูกดวงให้แล้วดังรูป ลูกชายเกิดพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2529 ไม่บอกเวลา ถือเป็นชาวราศีมังกรตามที่พระอาทิตย์ (๑) สถิต ปกติคนราศีนี้มีทางชีวิตที่จะต้องต่อสู้ อดทน ฝ่าฟันอุปสรรคมาก เครียดเหนื่อยยากกว่าจะประสบความสำเร็จ จนบางครั้งแทบจะถอดใจก็มี เจ้าชะตานี้มุ่งแสวงหาโชคลาภและความสำเร็จของชีวิตเต็มที่แต่ก็มีปัญหาอุปสรรคและข้อขัดข้องตลอดยาวนานแบบไม่คาดฝัน ส่วนงานก็มีให้ทำเรื่อยๆ แต่ก็ไม่โดดเด่นหรือมีเหมือนไม่มี เหมือนไม่ได้ทำ แต่มีเกร็ดทางโหรหนึ่งที่น่าสนใจคือเพราะพระราหู (๘) เจ้าของความมัวเมาเป็นศรีหรือสิริมงคลวันเกิดสถิตราศีเมษเรือนพระอังคาร (๓) กาลกิณีวันเกิดตำราบอกจะทำมาหากินคล่องแบบไม่คาดฝันในเรื่องของพระราหูคือ เกี่ยวกับสุรา ยาสูบ ของมึนเมา ยาดอง อาหารหมักดอง บันเทิง ทีวีกล้องถ่ายรูป ละคร สลากกินแบ่งรัฐบาล ขายแก๊ส หรือทำเกี่ยวข้องกับต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนจีน หรือทำงานเป็นคนในเครื่องแบบ เช่นสรรพสามิต ศุลกากร ไปรษณีย์ ทำเกี่ยวกับพระเกตุ (๙) คือการท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศ แสวงบุญ หาเงินจากพฤหัสบดีคืองานจากโรง-สถานพยาบาล สถานสงเคราะห์ สถานศึกษา บ้านเช่า ขายยา อาหารสัตว์ พืชผักผลไม่ เมล็ดพันธุ์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะทำอะไรต้องระวังอุบัติเหตุตลอดชีวิตทางแก้คือไม่ประมาท
 
          อันที่จริงเจ้าชะตานี้น่าจะประสบโชคดีทางด้านการงานมาแล้วระหว่าง 7 กันยายน 2555-10 ธันวาคม 2555 หลังจากนั้นชีวิตการงานก็จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ได้ตำแหน่งสูงขึ้น รวมทั้งรายได้จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีมิตรคอยช่วยเหลือ แต่ระวังการสร้างหนี้จากรถยนต์และบ้านแบบมโหฬารที่จะส่งผลต่อชีวิตระยะยาว ไปถึงอย่างเร็วมิถุนายน 2557 อย่างช้าพฤศจิกายน 2557 อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556-กลางเดือนมิถุนายน 2557 อาจจะมีปัญหาอุปสรรคแทรกเข้ามาพอให้ได้แก้ไข แต่จะได้เจอคู่ครองแบบไม่คาดคิด หรือได้เรียนต่อ และหากจะสอบเข้ารับราชการ รวมทั้งงานด้านอื่นระยะที่ดีอีกครั้งคือระหว่าง 17มิถุนายน 2557-11 กรกฎาคม 2558 ครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ


คมชัดลึก957
         
เรียน คุณฟองสนานและอาจารย์ภิญโญระยะนี้ดิฉันทำอะไรเหมือนไม่ถูกไปหมด เงินก็มีแต่จ่ายออกไป ไม่มีเงินเก็บเลย เพราะข้าวของก็แพงขึ้นทุกวัน วุ่นวายจนไม่ทราบจะเริ่มตรงไหนหรือจะทำอะไรดี ทุกคนรอบข้างไม่ถูกใจไปหมด นั่งคิดแล้วก็ฟุ้งซ่าน ว่าทุกวันนี้คนเราต้องอยู่ได้ด้วยเงินเท่านั้นหรือ จะประกอบอาชีพอะไรดี จะใช้ชีวิตอย่างไร จะต้องเดินไปทางไหน มืดจริงๆ ค่ะ
ขอปกปิดชื่อ


ถึงคุณขอปกปิดชื่อ
          คุณฟุ้งจริงๆ นั่นแหละเพราะอายุขนาดนี้เห็นโลกมามากไม่น่าจะมีคำถามหรือผิดหวังคนเรื่องอยู่ได้ด้วยเงินแล้ว เพราะมันคือความจริงของชีวิต ฉะนั้นหน้าที่ของแต่ละคนคือก่อนหยุดทำงานต้องเตรียมเงินเพื่อตัวเองไว้ให้พร้อมจะได้ไม่เป็นภาระคนอื่นเมื่อถึงช่วงบั้นปลายของชีวิต โดยผู้เชี่ยวชาญคิดว่าน่าจะต้องมีเงินไม่ต่ำกว่าสามล้านห้า ถ้าคุณไม่มีบำนาญ เอาอย่างนี้นะคะให้สังเกตตัวเองและจิตใจว่าเป็นอย่างนี้หรือไม่ คือเริ่มเข้าสู่วัยสูงอายุ หลายคนหงุดหงิดไม่มั่นใจในอนาคต คิดมากจนถึงขั้นซึมเศร้า บางคนไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของทั้งสังขารและกาลเวลา บางคนเพี้ยนไปกลับไปทำตัวเป็นเด็กอีกก็มี บางคนเคยมีอำนาจวาสนาและลูกน้องก็ครุ่นคำนึงถึงวันที่ต้องหยุดทำงาน แม้กระทั่งคนที่เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้วทุกอย่างมีปัญหาเพราะฮอร์โมนที่ลดลง ขว้างอารมณ์ใส่คนรอบข้างจนเข้าหน้าไม่ติดก็มี สารพัดที่จะเป็นไป ถ้าใช่ก็โทรปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต พยายามทำจิตใจให้ผ่องใสเพราะ เครียดไปก็ไม่มีประโยชน์ ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น จากนั้นหาอะไรทำก็ได้ที่จะเก็บกินได้ระยะยาวเช่นมีบ้าน คอนโดหรือที่นาให้เช่า มีเงินฝากกินดอกเบี้ย หรือมีหุ้นปันผลสูงให้ผลประโยชน์ตลอด ฯลฯ
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป ปกปิดรายละเอียดตามที่ร้องขอ ไม่บอกเวลาเกิด ถือเป็นชาวราศีสิงห์ ธาตุไฟตามที่พระอาทิตย์ (๑)สถิต ดวงชะตานี้ดาวได้มาตรฐานเด่นหลายดวง รวมทั้งพระอาทิตย์ (๑)ตัวแทนเจ้าชะตาและทรัพย์สมบัติเดิมเข้มแข็งลีลาชีวิตน่าจะนำไปสู่ความมั่นคงมีชื่อเสียงเกียรติยศได้ แต่วิถีทางก็มีปัญหาขัดแย้งวุ่นวายในครอบครัว หากทำใจให้สงบไม่คิดวกวนสถานการณ์น่าจะดีขึ้น เพราะเจ้าชะตาแก้ปัญหาเก่งมีลูกเล่นและเกร็ดของชีวิตมาก ส่วนเรื่องเงินมักหาได้คล่องและง่ายๆ ตลอดชีวิต แต่โปรดระวังมีพลิกผันเก็บไม่อยู่หรือเสียหายโดยไม่คาดฝันในบั้นปลายชีวิตเพราะพระราหู (๘) สถิตภพที่สี่เบียดเบียน ฉะนั้นการรอบคอบเรื่องเงินจะดีที่สุดโดยขอให้เริ่มต้นเลย เพราะหากไม่คิดมากวกวนและใช้อารมณ์แล้วชีวิตสามารถทำได้เดือบทุกอย่าง
 
          ตั้งแต่ปลายปี 2555 มาแล้วที่เจ้าชะตามีปัญหากับญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดเกิดความขมขื่นตัดไม่ได้ขายไม่ขาดหรือขัดแย้งทางผลประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556-มิถุนายน 2557 ชีวิตเจ้าชะตาจะถูกบีบให้เดินในทางแคบๆ ที่อึดอัดใจและต้องฟันฝ่า แต่เป็นเพราะพฤหัสบดี (๕) จรเข้าภพที่สิบเอ็ดคุ้มครองดวงชะตา หากใช้หลักธรรมะ คุณธรรม หลักการเข้าช่วยเจ้าจะฟันฝ่าด้วยความเข้มแข็งแบบแทบไม่เคยเป็นมาก่อน หลังจากนั้นผลที่ได้คือชีวิตที่วิวัฒนาการไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง