ดูดวงประจำวัน

ไพ่ยิปซี:โกงพ่อแม่

ไพ่ยิปซี:โกงพ่อแม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โกงพ่อแม่ : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง


 
          ขอกราบเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนใจบุญมาร่วมกันหล่อพระประธานปางประทานพร โดยจะหล่อที่วัดป่าธรรมอุทยาน อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ในศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม เวลา 13.19 น. (ตรงกับวันวิสาขบูชาปุณนมี) พระประธานนี้จะเป็นพระทานในพระอุโบสถพุทธยันตี โดยการหล่อนี้ผมไปกับคณะเครือ “เซ็นทรัลกรุ๊ป” ท่านผู้อ่าน “คม ชัด ลึก” หรือพุทธศาสนิกชนจะไปร่วมหล่อในครั้งนี้ โปรดสำรองที่นั่งที่คุณจันทนา โทร.08-1147-1881 โดยการเดินทางจะใช้รถปรับอากาศครับ บุญใหญ่อย่างนี้ เราไปทำร่วมกันนะครับ มาดูดวงท่านสุภาพบุรุษท่านนี้ อายุ 74 ปีแล้วมากาผมเพื่อให้ดูดวงให้ บันทึกเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 55 ครับ


          ไพ่ใบแรกได้ไพ่ The Moon ไพ่แห่งความสิ้นหวัง ความวิตกกังวล ความเครียด ความไม่แน่นอน ความท้อแท้ ความสิ้นหวัง ความไม่เคยสมหวังในชีวิต ในยามค่ำคืน เมื่อเราอยู่คนเดียวในความมืด ความวิตกกังวลคืบคลานเข้ามาในความคิด มันคิดร้อยแปดกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาและสิ่งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต สิ่งที่เราทำไปจะได้ผลหรือเปล่าจะประสบความสำเร็จไหม อันนี้สิที่ทำให้เราวิตกกังวล ความกลัว ความทุกข์ มาบั่นทอนจิตใจ ตกอยู่ในสภาพทุกข์ทั้งนั้นนะครับ


          ไพ่ใบที่สองได้ไพ่ 9 ดาบ ไพ่ของคนคิดมาก ชอบคิดแต่เรื่องร้ายๆ เจ้าอารมณ์ หงุดหงิดง่าย มีโทสะรุนแรง สำหรับผู้หญิงถือเป็นไพ่แม่ม่าย อีกอย่างหนึ่งหมายถึงการเจ็บป่วยไม่สบาย การสูญเสียจากไปของญาติผู้ใหญ่ด้านสุขภาพ ให้ระวังเรื่องโรคปวดหัว (ไมเกรน) สายตาไม่ดีครับ


          ไพ่ใบที่สาม ได้ไพ่ The Devil ไพ่ซาตานไพ่แห่งกิเลสในจิตใจของมนุษย์ มีโทสะ มีโมหะ ไพ่อาฆาต ชิงชัง เคียดแค้น คนเรามนุษย์ปถุชน อย่างเราๆ นี้ ก็มีทั้งดีและซึ่งปะปนกันในจิตใจ เราจึงต้องรู้จักอดทนและอดกลั้นให้มี “สติ” มากำกับในจิตใจไม่ปล่อยให้ความอยากทั้งหลายมาครอบงำจิตใจ เพราะมีกิเลสมาครอบงำจิตใจแล้วคนเราจะคิดเอาเปรียบ หรือคดโกงผู้อื่นด้วยความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ความสุขของตัวเองเป็นหลัก โลกจึงวุ่นวายมิรู้จักสิ้นสุดเพราะความไม่รู้จบไม่รู้จักพอนั่นเองครับ


          คำทำนาย ดูหน้าไพ่ทั้ง 3 ใบแล้ว “ไม่ดีเลย” ผมเลยทำนายไปว่า “ดวงคุณลุงนี้ ไม่ดีเลยครับ” ไพ่ร้ายๆ ขึ้นมา 3 ใบโดยมิได้นัดหมายเลย แสดงว่าดวงนี้แย่มากๆ จริงๆ ครับ คุณลุงยอมเล่าให้ผมฟัง สมัยหนุ่มๆผมเกเรมากๆ เนื่องจากเป็นลูกคนเดียวโดนตามใจมาตลอด เนื่องจากเกเรมากพ่อกับแม่ของผมจึงไม่ให้ทรัพย์สมบัติที่เป็นที่ดินถึง 100 ไร่ ผมจึงใช้อุบายให้พ่อกับแม่พิมพ์ลายนิ้วมือแล้วปลอมลายเซ็นพ่อกับแม่ หุบที่ดินเอาไว้ ผมกะว่าจะขายแล้วหนีไปอยู่ถิ่นอื่น จนผมขายที่ดินของพ่อกับแม่ได้เงินมาก้อนหนึ่ง ผมเลยหนีพ่อกับแม่ขึ้นมาทางเหนือ (ผมอยู่ที่ทางใต้) เงินที่ได้มาผมกลับเอาไปเที่ยวเตร่ กินเหล้าเมาหัวราน้ำ ซื้อบ้านได้หลังหนึ่งเอาไว้เป็นที่ซุกหัวนอน จนกระทั่งบัดนี้เวลาล่วงเลยมาถึง 74 ปีแล้วผมก็ยังลืมไม่ลงที่ได้ทำกับพ่อแม่เอาไว้ครับ ผมจะทำอย่างไรดีครับ? ช่วยดูดวงอนาคตหน่อยว่าผมจะเป็นอย่างไร? ผมเลยเปิดไพ่อีก 1 ใบ ได้ไพ่ The Moon อีกนั่นแหละ เลยดูอีกเป็นครั้งที่ 2 ได้ไพ่ The Tower อีก ผมเลยบอกว่า “คุณลุงควรจะทำบุญเสียบ้างนะครับ” ไพ่ที่ออกมาในอนาคตก็ไม่ดีอีก เพราะว่า “ตลอดชีวิตนั้นได้ทำกรรมเอาไว้กับพ่อแม่” ดวงนี้จะไม่มีความเจริญรุ่งเรืองเลยตลอดชีวิตจะตกต่ำตลอดถือเป็นกรรมหนักกว่ากรรมทั้งหลาย ยิ่งพ่อแม่ทุกข์ใจตรอมใจขนาดไหนผลของกรรมนั้นลูกจะได้รับในปั้นปลายของชีวิต พ่อแม่ตรอมใจขนาดไหนผลของกรรมนั้นลูกจะได้รับในบั้นปลายของชีวิตหลายเท่านั้นครับ โปรดใช้ “สติ” พิจารณา “การกระทำครับ” ผลของมันออกมา “ยิ่งยาวตลอดชีวิตครับ” ทุกข์กายทุกข์ใจทั้งนั้น
.......................................
(หมายเตุ โกงพ่อแม่ : คอลัมน์ เปิดฟ้าท้าดาวกับไพ่ยิปซี  โดย... อาจารย์สิทธิศักดิ์ นิลกำแหง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง