ดูดวงประจำวัน

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว : ส.4พค.56


คมชัดลึก954
เรียนอาจารย์ฟองสนาน และอาจารย์ภิญโญ

          ผมเป็นลูกคนโตของครอบครัวคนจีน อยากจะมีและมั่นใจว่าได้แล้ว แต่ก็ไม่รู้ด้วยสาเหตุใดจึงไม่สามารถทำได้ ที่ผ่านมาได้คบกับผู้หญิง 2 คน ซึ่งพบเจอต่างช่วงเวลากัน ปัจจุบันผู้หญิงทั้งคู่ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผม แต่ก็ไปไม่ถึงขั้นที่จะลงเอยกันได้ ก็แค่เกือบๆ แต่ก็มักจะมีเหตุให้ฝ่ายหญิงลังเลใจอยู่อย่างนี้เสมอ จึงไม่รู้ว่าตัวเองไม่มีคู่ชีวิตหรืออย่างไร หรือที่ผ่านมายังไม่เจอคนที่ใช่ ขอคำปรึกษาด้วยครับ
คนอยากมีครอบครัว


ถึงคุณคนอยากมีครอบครัว
          คุณคงต้องเด็ดขาดก่อนว่าเลือกคนใดเพื่อให้ฝ่ายหญิงเขามั่นใจแล้วมุ่งมั่นเอาชนะใจเธอก็เท่านั้น ไม่ใช่คุณเองก็ยังคบเป็นแฟนทั้งสองคนแล้วจะไม่ให้ผู้หญิงลังเลได้อย่างไร และแนะนำให้สังเกตตัวเองและหาเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงจึงพากันลังเลทั้งสองคน มันน่าคิดและน่าจะมีอะไรสักอย่างแล้วแก้ไขเสีย เช่นคุณเป็นลูกคนโตของครอบครัวคนจีนจึงทำตัวเป็นเจ้าชายน้อยหรือลูกแหง่ไม่เป็นผู้นำมีแต่คนคอยเอาใจหรือไม่ หรือหลังแต่งงานแล้ววัฒนธรรมจีนผู้หญิงต้องเข้าไปอยู่บ้านผู้ชาย พวกเธอแหยงกลัวปัญหาแม่สามีกับลูกสะใภ้หรือไม่หรือภรรยาคุณต้องรับภาระเป็นซ้อใหญ่ดูแลคนทั้งครอบครัวหรือไม่ ซึ่งยิ่งต่างวัฒนธรรมต่างความเคยชินมันยิ่งซับซ้อนในความรู้สึกเช่นคนเชื้อสายจีนหากซดน้ำซุปจะต้องส่งเสียงเหมือนอร่อยนักหนาซึ่งหากอีกฝ่ายเป็นคนไทยจะรับไม่ได้ ฯลฯ แต่ถ้ารักกันจริงก็น่าจะตกลงกันได้ โดยคุณจะต้องจัดการให้ดีคือไม่ให้ครอบครัวเดิมขัดใจขณะเดียวกันก็ต้องมีมาตรการที่จะดูแลภรรยาและลูกๆ ในฐานะผู้นำครอบครัวเป็นเกราะคุ้มครองให้เหมาะกับสภาพด้วย
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิดวันที่ 12 เมษายน 2519 เวลา 17.45 นาทีลัคนาราศีกันย์ ธาตุดิน เป็นราศีของคนที่เก่งทั้งบริหารและจัดการ ละเอียด รอบคอบ ติดจะช่างเลือกแต่ไม่ถึงกับช้าหรือลังเล พระจันทร์(๒)ที่กุมลัคนามาจากภพโชคลาภ และผลสำเร็จของชีวิต ได้มาตรฐานราชาโชคชีวิตจึงโชคดีแบบบุญเก่าเกื้อกูลตลอด จะมีท่าทีสุภาพเรียบร้อย ประณีต ไม่ค่อยเป็นผู้นำ ชอบดูแลคนอื่น และแม่เข้ามามีอิทธิพลในชีวิตตลอด จุดที่ควรระวังคือเรื่องเงินที่มักได้ง่ายๆ แต่ก็ใช้มากเพราะพระราหู(๘)ค้นทรัพย์แต่ได้มาตรฐานราชาโชค อีกทั้งจะส่งผลแบบหากทำ-รัก-สินใจอะไรจะไม่ลืมหูลืมตา แต่พอเบื่อก็จะไม่ชายตาไปดูอีกเลย และต้องระวังการพนัน ลุ่มหลงมัวเมาและเหล้ายาไว้ด้วย เจ้าชะตานี้การอยู่ห่างจากครอบครัวเดิมน่าจะถูกโฉลก ส่วนเรื่องคู่ครองต้องทำใจเพราะแม้จะมีคนมาให้ชอบเรื่อยๆ แต่ก็เสียหายหรือจากไปโดยชีวิตจะผิดหวังสามครั้งแล้วจะลงเอยได้คนที่เป็นหลักแหล่ง หรือย้อนกลับมาที่คนเก่า คนห่างไกลหรืออาจขี้โรคแต่ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อเจ้าชะตา ไม่ว่าจะอย่างไรการแต่งงานของเจ้าชะตาอย่างไรก็หนีอิทธิพลของแม่ไม่ได้จนอาจสร้างความระทมขมขื่นจึงต้องจัดการชีวิตให้ดี

          เจ้าชะตานี้น่าจะได้คู่ก่อน 30 พฤษภาคม 2556 แต่ถ้ายังไม่ก็ยังมีโอกาสไปอีกหนึ่งปี-มิถุนายน 2557 เลยเรื่อยไปถึง 11 กรกฎาคม 2558 ที่คู่ครองหรือหุ้นส่วนจะนำโชคลาภมหึมามาให้แบบไม่คาดฝันจนตั้งตัวได้ ครรลองชีวิตสุขสงบ และจากปัจจุบันนี้จนถึงพฤศจิกายน 2557 จะหาเงินได้และใช้มากกว่าปกติธรรมดา ได้เงินจากงานใหม่ๆ อะไรที่เสียหรือจากไปแล้วจะได้กลับมาซึ่งรวมถึงคนรักเก่า แต่ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาทางการเงินเช่นอย่าเซ็นต์ค้ำประกันเพราะมีโอกาสถูกฟ้องร้องได้ ตรวจเกี่ยวกับตับและเดินทางไกลต้องระวังด้วยครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ


คมชัดลึก955
เรียนคุณฟองสนานและอาจารย์ภิญโญ

          ดิฉันทำงานบริษัทได้เงินเดือนประมาณเดือนละ 20,000 กว่าบาท หักค่าใช้จ่ายในบ้านเหลือเดือนละ 5,000 กว่าบาท ลูกเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน 2 คน สามีมีแท็กซี่ส่วนบุคคลให้เช่า 2 คันจะเป็นคนจ่ายเรื่องลูก ยกเว้นค่าเทอม ปัญหาคือรถเสียบ่อยซ่อมก็แพง ส่วนดิฉันถูกแกล้งไม่ให้ทำโอทีอยากตัดปัญหาด้วยการลาออกจากงาน เพื่อนำเงินสำรองเลี้ยงชีพมาใช้หนี้นอกระบบเหลือเงินไว้เป็นค่าเล่าเรียนของลูกๆ เพราะนับวันเงินจะจ่ายดอกเบี้ยหนี้นอกระบบ ค่าเทอมลูกแทบจะไม่พออยู่แล้วไปเปิดร้านขายอาหารเล็กๆ ไม่ต้องลงทุนมาก เอาพออยู่ได้ คิดเอาไว้ว่าจะไปเรียนทำอาหารกับคมชัดลึกที่เปิดสอนอยู่เรื่อยๆ แล้วนำมาประกอบอาชีพตามที่ตั้งใจไว้ จะดีหรือไม่
พรทิพย์


ถึงคุณพรทิพย์
          ถ้าฐานการเงินไม่แน่นจริง ลูกๆ เรียนหนังสือพ่อแม่จะฝืดเคืองเกือบทุกบ้าน ยิ่งเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ คือถ้ามีเงินถุงเงินถังนั่นอีกเรื่อง แต่ถ้าไม่ นโยบายของบ้านให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐดีที่สุด ถ้าพลาดต้องให้ยอมรับที่จะเรียนมหาวิทยาลัยเปิดจะได้สร้างแรงจูงใจลูกตั้งแต่ต้น อีกอย่างไม่ว่าเรียนที่ไหนควรทำเกรดให้ถึงทำตัวให้ดีพอที่จะกู้กยศ.เรียนได้ ส่วนคุณดีมากเลยค่ะตรงที่คิดจะไม่งอมืองอเท้าให้หนี้และดอกเบี้ยพอกหางหมู  กล้าที่จะตัดวงจรซึ่งไม่ว่าจะเลือกทางใดทั้งคุณและสามีน่าจะไปรอดเพราะอย่างน้อยคุณก็มีสำรองเลี้ยงชีพรองรับ คาดว่าอีกไม่นานเมื่อลูกเรียนจบสถานการณ์จะดีขึ้น เพียงแต่หากลูกอยากเรียนต่อก็ควรจะทำงานหาเงินเองหรือไม่ก็สอบชิงทุน เพราะทั้งคุณและสามีน่าจะใช้เวลาสักพักใหญ่เคลียร์หนี้ และสนับสนุนให้ทำร้านอาหารค่ะ ยิ่งทำกับข้าวถุงอร่อยๆ ขายที่คนมากๆ ยิ่งดีไม่มีเจ๊ง
ฟองสนาน


          โหรภิญโญ พงศ์เจริญ ผูกดวงให้แล้วดังรูป เกิดเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2504 เวลา 11.15น.ลัคนาราศีมังกร ธาตุดิน เป็นราศีคนเครียด สมบุกสมบันสู้ไม่ยอมถอย ประหยัด อดออม ใช้ชีวิตต่ำกว่ามาตรฐานรายได้ เจ้าชะตานี้ชีวิตจะพลิกผันครั้งใหญ่เกี่ยวกับตัวเองแล้วจะมั่นคง ขอให้ต่อสู้เต็มที่วัยต้นและกลางของชีวิตเพราะบั้นปลายจะสบายตั้งหลักได้ตามระดับวาสนาได้ใกล้ชิดกับศาสนา เรื่องถูกไม่ให้ทำโอทีอยู่ในพื้นดวงเดิมคือพฤหัสบดี(๕)เป็นนิจแปลว่าต่ำต้อยตำราบอกให้ระวังภัยเพราะปาก เมื่อรู้ก็หาทางแก้ไขเสีย จะมีเรื่องวุ่นวายจะเกิดในบ้านหรือวิถีชีวิตเสมอแต่ก็แก้ไขได้วนเวียนอยู่อย่างนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องหนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคิดได้อะไรง่ายๆ หรืออยากได้มากเกินไปที่พึ่งคือความรอบคอบตามลักษณะของราศีเกิด ส่วนลูกก็เข้มแข็งมั่นคง

          เจ้าชะตานี้แม้จะขมขื่นมีเหตุเลือกไม่ถูกเรื่องงาน ตัดไม่ได้ขายไม่ขาดเรื่องลูกๆ หรืออาจมีการเจ็บป่วยเรื้อรัง ผิดหวัง ถูกหลอกมาตั้งแต่ 7 กันยายน 2555 แต่ก็จะประสบผลสำเร็จเฉพาะตัวเองอย่างโดดเด่นในเรื่องการงานอย่างไม่คาดฝันไปถึงพฤศจิกายน 2557 ลีลาคือต่อมาตั้งแต่ 11 ธันวาคม 2555 เป็นไปถึงมิถุนายน 2557 มีโอกาสเปลี่ยนแปลงงานเพื่อเริ่มต้นใหม่ ได้เงินก้อนใหญ่ตามระดับวาสนา มีมิตรคอยเกื้อหนุน ลูกๆ เปลี่ยนสถานภาพ แต่ต้องระวังฟืนไฟในบ้าน เฉพาะเจาะจงลงไปเกณฑ์เปลี่ยนแปลงการงานที่ชัดเจนคือระหว่างกันยายน-ตุลาคม 2556 ส่วนตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556-มิถุนายน 2557 จะต้องแก้ปัญหาเรื่องญาติพี่น้อง เอกสารโยงไปถึงคู่ครอง แต่ก็จะเอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ ผู้หญิงให้โชค และลูกๆ จะทยอยจบการศึกษา หลังจากพฤศจิกายน 2557 เจ้าชะตาอาจเหนื่อยป่วยหรือมีอุบัติเหตุบ้างแต่จะโชคดีแบบสบายๆ ไปอีกสองปีครึ่งครับ
ภิญโญ พงศ์เจริญ
.......................................
(หมายเหตุ จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง