บันเทิง

"ปู มัณฑนา" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง "ลูกหมี รัศมี" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

ปล่อยโฮ "ปู มัณฑนา" ร่ำไห้ ทำให้ "หาญส์ หิมะทองคำ" เสียชื่อเสียง "ไม่เคยบอกว่าไม่จ่ายนะคะ - เป็นหนี้ต้องใช้" ตอนแรกไกล่เกลี่ย จ่ายยอดหนี้จริง 1.4 ล้านบาท เกือบจบด้วยดี "ลูกหมี รัศมี" ยืนยันจะขอโทษทุกรายการ "ไม่รู้ ใครยุยงให้เขาพูดหรือเปล่า"

ประเด็นร้อนสะเทือนวงการ "ปู มัณฑนา" ก่อนหน้านี้เพิ่งเดินไปทางไปที่ สน.ทองหล่อ กับสามี "หาญส์ หิมะทองคำ" เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังถูก "ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี" กล่าวหา ติดหนี้ไม่จ่าย แถมเช็คเด้ง 2 ล้าน ซึ่งช่วงนึงของการให้สัมภาษณ์คราวก่อน ปู มัณฑนา ยอมรับว่าข่าวนี้ส่งผลกระทบกับลูกและครอบครัว เครียดมากจนต้องเข้าโรงพยาบาล 5 รอบ ทำให้น้ำหนักลดไป 6 กิโลกรัม แถมต้องเข้าพบจิตแพทย์ 

ล่าสุด 10 ก.ค. 2024 "ปู มัณฑนา"  ออกมาเปิดใจอีกครั้งว่า  "คือวันนั้นในห้องไกล่เกี่ย มีผู้ไกล่เกลี่ย 4 ท่าน และมีทนายฝั่งเขา มีพี่ลูกหมีอยู่ ทุกคนโอเค พี่ลูกหมีโอเค อยู่ที่ยอดหนี้ตามจริง ปูเลยถามว่า พี่จะเยียวยา ชดเชย ให้พี่ปูยังไง เรื่องทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง พี่ลูกหมีบอกว่า จะดำเนินการขอโทษทุกรายการ แล้ววันนั้นก็มีการขอโทษในห้อง และบอกว่า จะออกไปขอโทษต่อหน้าสื่อ แต่อยู่ๆ ก็มีคนเดินเข้ามาบอกว่า ผมไม่ให้ลูกความผม แล้วก็กลายเป็นอีกแบบทั้งที่วันนั้นจะจบด้วยดีแล้วนะ ไม่ใช่ลดให้เรานะคะ แต่ที่จริง 1.4 ล้าน มันคือมูลหนี้จริง 

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

"เขาโอเคตั้งแต่วันนั้นแล้วว่า จ่ายยอดตามหนี้จริง ไม่ใช่เขาลดให้เรา แต่พี่ปูไม่รู้ว่าใครยุยงให้เขาพูดหรือเปล่าว่า ให้เริ่มต้น 2 ล้าน แต่พอมีคนมายุ พูดอีกเรื่องนึงเลยค่ะ ในวันนั้น ลูกหมีบอกต่อหน้าเจ้าหน้าที่ว่า จะตะเวนสายขอโทษจบแล้วก็จ่าย จ่ายก้อนเดียวเลยค่ะ ไม่เคยบอกว่าไม่จ่ายนะคะ เราติดต่อตลอด มีแชทไลน์ ไม่เคยห่างหายไปไหน แม้แต่ตอนที่แจ้งความยังยินดีเรื่องลูกสอบติด พี่ลูกหมีเขาบอกเองว่า ไม่ว่าจะรายการไหน ก็จะขอโทษเรา"

 

 

"ในเรื่องเช็ก พี่ลูกหมีรู้ดีค่ะ ว่าเป็นสิ่งค้ำประกัน ไม่ใช่ให้เขาไปขึ้น เรื่องเซ็นกระดาษเปล่า เขาส่งสัญญาเงินกู้มาโดยไม่ได้บอกให้เซ็นอะไรเลย เราก็ถามเรื่องให้เขียนรายละเอียดหรือเปล่า เขาบอกไม่ต้องเดี๋ยวเขาผิดกฏหมาย ตอนนั้นมูลหนี้จริงที่ทำธุรกิจด้วยกัน 2.7 ล้านบาท แต่ก็มีการจ่ายไปจนมาอยู่ที่ยอดหนี้ 1.4 ล้านบาท"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

 

"ธุรกิจที่ทำกันหลายคน บางคนเป้นเพื่อนของเพื่อน แต่เขาเอามายืนเป็น 10 คน เพื่อให้เป็นคดีฉ้อโกง บางคน เขาไม่ได้ออกมา เพราะเขารู้ว่าได้ผลประโยชนกันอย่างไร ที่ยืนเรียง 10 คน เหมือนเป็นเจ้าหนี้พี่ปู พี่ปูรู้จักคนเดียว ทัง้นี้พี่ปูยืนยันว่า ไม่ได้พูดว่า ไม่รู้จักพี่อ้อม" 

 

 

เจ้าหนี้เยอะจริงไหม? : "ไม่เยอะค่ะ ที่พี่ลูกหมีบอกว่า 8 ล้านภูเก็ต คือใครค่ะ ออกมาพูดสิค่ะ ที่พี่หนุ่มบอกว่า มีช่างแต่งหน้าที่พี่ปูยืมเงิน ใครค่ะ ออกมาเลยค่ะ ส่วนน้องนางเอกช่อง 7 ไม่อยากพูดเดี๋ยวเขาจะเสียหาย ถ้าบอกว่าเป็นหนี้จริง ให่ส่งหลักฐานมาที่บริษัท ยู ซัมมิท กรุ๊ป จำกัดค่ะ ไม่ขอโทษค่ะ เป็นหนี้ก็ต้องใช้ ลิลลี่เคยบอกว่าจะเป็นพยานให้เราว่าโดนหลอก 5 แสน เป็นหนี้ต้องคืนทุกคนค่ะ" 

 

 

 "หาญส์ หิมะทองคำ" เสริมต่อว่า "ที่อยากให้ส่งหลักฐานการยืมเงินมาบริษัท เพราะเป็นบริษัทเรื่องการเงิน อยากทำให้เป็นระบบ เพื่อให้ทุกคนเข้ามาอยู่ตรงนี้ จะได้เป็นระบบ นี่คือคำตอบ ตอนยืม ยิมผ่านบุคคล ทำไมต้องให้ไปทวงผ่านบริษัท ไม่งั้นผมไม่ทราบว่า คือใคร เพราะคุณทำธุรกรรมกันเอง ผมไม่เคยรู้"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

 

"พี่ปูไม่ได้ยืมเงินใครนะคะ พี่ลูกหมีเป็นคนเสนอ เรื่องการทำธุรกิจ อยากให้ยืมเงินมาปล่อยดอก เลยเป็นที่มาของการยืมเงินค่ะ ส่วน 2 ล้านไม่มีอยู่จริง ไม่เคยมีหลักฐานตรงนี้ บางคนที่ทำธุรกิจร่วมกันเขาก็อยากให้เอาเงินเขามาปล่อยดอก " ส่วนเรื่องที่สามีทราบไหมเรื่องการยืมเงินที่เกิดขึ้น ปู กล่าวว่า "เป็นเรื่องแม่บ้าน อยากมีรายได้เลยมาทำธุรกิจให้ยืมเงินกัน สามีไม่เคยทราบ"

 

 

"เรื่องที่บอกว่าถังแตก มีเงินแค่ 4 บาท ไม่ใช่ค่ะ วันนั้นน้องลิลลี่ พาน้อง ก.ไก่ มา แล้วเขาก็เล่าว่ามีปัญหาอะไรบ้างในชีวิต จังหวะเดียวกับที่ปูก็เล่าว่า มีปัญหาเรื่องที่ดิน และ ก.ไก่ บอกว่า รู้จักอัยการสามารถช่วยเหลือได้ เขาขอยืมเงิน 5 แสน แล้วเพิ่งรู้จักกันวันนั้นจะให้โอนเหรอ ประจวบเหมาะกับลูกโทรมาขอเงินเล่นเกม เลยเป็นที่มา ลิลลี่ เลยบอกจะโอนเงินให้หลานแทน ซึ่งวันต่อมา เราก็คืนเขาเลยนะคะ" ปู ยังเล่าต่ออีกว่า "พี่ลูกหมียังไปบอกทุกพรรคการเมือง จนเจ้านายสามีโทรมา ทำให้เราร้องไห้เสียใจ ที่เราทำให้สามีเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะเขาไปพูดกับหลายพรรคมาก"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

 

อยากบอกยังไงกับคนที่เขาบอกว่า เราไปยืมเงินเขามา ปู กล่าวว่า "คือตอนนี้มีคนแอดไลน์ ปูมาเยอะมาก ทั้งตัวจริง ตัวปลอม ถ้าเป้นหนี้จริง ส่งหลักฐานมาก เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า ใครทำธุรกิจกับเรา"

 

 

กรณี อ้อม ที่ออกมาปรากฏตัวว่า เป็นเจ้าหนี้อีกราย ปู ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า "ตัวคุณอ้อมปล่อยดอกอยู่แล้ว และเคยถามว่า เพื่อนพี่ปูจะเอาไปลงทุนทำอะไร เขาให้พี่ปูพยายามเขียนว่า เป็นเงินปันผล ปูก็ไม่รู้ข้อกฏหมายว่าที่ให้เขียนแบบนั้นคืออะไร มีกระเป๋า มีนาฬิกา มีธุรกิจจริง ส่งข้อมูลให้ทนายแล้ว"

 

 

"พี่ทำธุรกิจกับเพื่อนหลายคน ในส่วนที่ออกมาบอกว่าเราเป็นหนี้ อยากให้ส่งหลักฐานมาที่บริษัท หนี้ 6 ล้านไม่มีอยู่จริง ไม่ถึง 16 ล้านที่เคยมีข่าวออกมาค่ะ และพี่ลูกหมีรู้อยู่แล้วว่า เขาปล่อยดอกทุก 3 เดือน แล้วบอกให้เราเขียนเช็คล่วงหน้ามา แต่ตอนหลังบอกว่า จะปล่อยเป้นเดือนๆ ทั้งที่เราบอกเพื่อนไปแล้ว และมีแชทไลน์บอกหมด ที่ว่าอันไหนจ่ายช้าบวกเพิ่ม มีแชทไลน์ครบที่บอกว่า ปล่อยดอกต่อ"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

"คือเพื่อนพี่ปูที่ทำธุรกิจบางคนเป็นแม่เลี้่ยงเดี่ยว ไม่มีเงินทุน แต่มีหลักทรัพย์ค่ำประกัน แต่ถ้าไม่มีของไปค้ำ จะเรียกดอกเบี้ย 10-20 ซึ่งเขาก็ต้องยอมจ่าย เพราะไม่มีเงินทุน คนที่พี่ค้ำให้ทุกคน พี่ยินดีจ่ายให้ บางคนไม่มีเครดิต พี่ยังขอร้องให้พี่หาญเอาชื่อตัวเองไปเข้าไฟแนนซ์ ตอนนี้ก็ผ่อนรถให้อยู่ ขอเช็กเกือบสองร้ายใบ ค้ำประกันให้เพื่อน"

 

 

"เรื่องน้องลิลลี่ ไม่ทราบว่า ไปโดนใครยุ ถึงได้ด่าเราแรงมาก ทั้งที่เราเพิ่งไปกินเที่ยวดว้ยกัน ยอมรับว่าเสียใจ แต่ไม่เคยโกรธเลย ไม่ถือสา รู้อยู่ว่าน้องเป็นไง น้องเขาอยากเป็นดารา นักแสดง แล้วที่พาเขาไปกองถ่าย เพราะเขาอยากเจอสองดาราที่เขาจะคุยธุรกิจ ซึ่งเราไม่ได้ไปยุ่งด้วย เรารักน้องลิลลี่เหมือนเดิม แต่คดีความก็ค่อยว่ากันไป พี่ปูยังไม่ได้บอกว่า ฟ้องลิลลี่นะคะ ขอปรึกษาทนายก่อน ขอกลับไปคิดให้ใจเย็น ยังไม่คิดฟ้องใคร แต่ก็โดนด่าเยอะเหมือนกัน ที่จริงไปทานอาหารด้วยกันบ่อยมาก พี่อายุมากที่สุดในกลุ่ม แล้วเลี้ยงน้องๆมาตลอด 2 ปี แต่การที่เขาเลี้ยงเรามื้อเดียวพูดเหมือนเป็นบุญคุณ เอาไปพูดตลอด"

 

 

กรณีเข้าโรงพยาบาลนั้น กล่าวว่า "เพิ่งออกจาก รพ. 5 วัน เข้า รพ. 6 ครั้ง น้ำหนักลด 7 กิโล ก็เครียด โซเชียลด่าทุกวัน ทนายเดชาก็ไลฟ์ด่าทุกวัน ทุกวันนี้ต้องทานยากว่า 10 เม็ด นี่เป็นครั้งแรก ตั้งแต่อยู่ในวงการที่มีข่าวเสื่อมเสีย แล้วเป็นเรื่องราวระหว่างเรากับเพื่อน เราทำบุญด้วยกัน เราหาเงินให้เขา เลี้ยงเขาตลอด แล้วที่บอกเราใช้เงิน 3-4 หมื่น เรื่องจริง เพราะเราถือว่า เป็นพี่เขาต้องเลี้ยงเขา แต่สิ่งที่น้องๆ ทำกับพี่เกินไป ไม่ได้ถังแตกค่ะ มีลานจอดรถที่โรงพยาบาล มีที่ดินหลังโรงพยาบาล ทำธุรกิจให้เช่า คนเช่าเต็ม มีพื้นที่ 4 ไร่ ฟูดแลนด์ พื้นที่ คลอง 13 มีที่ดินตรงสันดำแพงอีก เพราะเราทำอสังหาริมทรัพย์ มีพี่ชายที่เขาทำธุรกิจมีหน้ามีตาในสังคม พี่สะใภ้ก็เป้น CEO หมด ไม่เคยข่มขู่ใครค่ะ"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

"หาญส์ หิมะทองคำ" กล่าวว่า "มีปัญหาควรจะมาแก้ไขกัน ทะเลาะแล้วเรื่องมันหายไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ก็รู้สึกเสียใจที่มีคนเอาลูกเข้ามาด้วย ตอนนี้ครอบครัวเข้าใจครับ ผู้หลักผู้ใหญ่ก็โทรมาให้กำลังใจตลอด เขารู้นิสัยอยู่แล้ว เพราะมันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่สองคน ที่เขาสามารถคุยกันได้ ถ้าเชื่อกันโทรหากัน ถ้าคุณไม่ได้ให้เกียรติผม ผมก็ต้องเดินมาทางนี้ แก้ไขให้มันดีขึ้นแบบผู้ใหญ่"

 

 

ทาง ปู กล่าวยังตอบทั้งน้ำตาถึงเรื่องลูกๆอีกว่า "ตอนนี้ลูกไปโรงเรียนทุกวัน แต่ลูกไม่เข้าชั้นเรียนเลย หมดสิทธิเรียน ร.ด. เพราะไม่กล้ารายงานตัว และไม่มีสิทธิสอบในบางวิชา ไม่กล้าเข้าชั้นเรียน เรื่องหลังจากนี้ ต้องเป็นฝ่ายนั้นที่ออกมาพูดเรื่องจริง พี่อยากให้เขามาพูดความจริงที่จริงเขาควรจะมาพูดกับพี่ว่า ถ้าเพื่อนพี่จ่ายไม่ได้ พี่ต้องจ่ายแทน ไม่ใช่ไปโพสต์ ดารา ป. ในโซเชียล"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

 

ทางด้านของ ทนายประมาณกล่าวว่า "รอดูการไกล่เกลี่ยในวันที่ 16 ก.ค. 2024 จ่ายแน่ แต่ในส่วนของคดีหมิ่นประมาทต้องแยกกัน วันนั้นถ้าคุยรู้เรื่องแล้วจบจ่ายหนี้แน่ 1.4 ล้านบาทจ่ายให้ลูกหมีแล้ว ของ ลิลลี่ ที่ออกมาด่าลูกสาวผมว่า ตอแหล แล้วยังมาบอกในไอจีอีก เตรียมตัวแล้วกันผมฟ้องแน่ ผมยอมไม่นอน เพื่อที่จะดูว่าใครทำให้ผมเสื่อมเสีย แล้วเตรียมฟ้องแน่"

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

\"ปู มัณฑนา\" ร่ำไห้ เหมือนมีคนยุยง \"ลูกหมี รัศมี\" ไม่เคยบอกไม่จ่ายหนี้

 

ข่าวยอดนิยม